Hiện nay có một số công cụ online tuyệt vời mà bạn có thể sử dụng để theo dõi đối thủ cạnh tranh dễ dàng và hiểu cách họ đang hoạt động. Những công cụ này giúp bạn có được dữ liệu liên quan, phân tích những phát hiện của bản thân và tìm ra insight mới. Từ đó, bạn có thể điều chỉnh chiến lược digital marketing của mình và đưa doanh nghiệp lên một tầm cao mới.

10 công cụ trực tuyến hữu ích giúp bạn “đọc vị” đối thủ dễ dàng

1. Kompyte – Công cụ phân tích đối thủ cạnh tranh

Kompyte giúp bạn theo dõi đối thủ cạnh tranh và những thay đổi mà họ thực hiện trên website, sản phẩm và chiến dịch digital marketing. Công cụ này theo dõi các website của đối thủ cạnh tranh trong thời gian thực, cảnh báo cho bạn khi họ xuất bản quảng cáo mới, cập nhật các xếp hạng mới nhất trên nhiều công cụ tìm kiếm và cung cấp kết quả phân tích thời gian thực về chiến lược content và blog của đối thủ cạnh tranh.

Chi phí: 14 ngày dùng thử miễn phí (không yêu cầu thẻ tín dụng).

2. Rival IQ – Công cụ phân tích social media

Rival IQ cho phép người dùng nghiên cứu hiệu suất của các kênh social media của mình cũng như của đối thủ cạnh tranh. Công cụ này giúp bạn theo dõi nội dung và mức độ tương tác của các bài đăng của công ty đối thủ, cũng như xem cách họ thu hút người theo dõi mới. Bạn cũng có thể tăng mức độ tương tác trên mạng xã hội của mình bằng cách xác định các xu hướng và hashtag đang hoạt động tốt của đối thủ.

Chi phí: dùng thử miễn phí 7 ngày (không yêu cầu thẻ tín dụng), sau thời gian dùng thử có phí là 199 USD/tháng.

3. Brandwatch – Công cụ social listening

Đây là một công cụ “social listening” bằng cách thu thập thông tin những cuộc bàn tán trên internet về các thương hiệu, ngành kinh doanh và từ khoá cụ thể. Điều này giúp ta hiểu các cuộc trò chuyện như thế nào sẽ thu hút khán giả và mở ra cơ hội mới để giới thiệu thương hiệu của mình. Công cụ này còn có sẵn các tính năng cung cấp insight về hình ảnh đang được chia sẻ nhiều trên social media và đưa ra cảnh báo real-time cho các social trend.

Chi phí: Không xác định, có thể thay đổi tuỳ theo các tính năng yêu cầu.

4. Zuum Social – Một công cụ social reporting

Công cụ này sẽ gửi báo cáo về các hoạt động xã hội của đối thủ cạnh tranh trực tiếp đến hộp thư email của bạn. Công cụ cũng cung cấp insight về cách các đối thủ cạnh tranh đang quảng cáo nội dung gì để tăng mức độ tương tác, thời điểm tối ưu để lên lịch cho các bài đăng của mình, nội dung được chia sẻ nhiều nhất và so sánh về vị trí xếp hạng doanh nghiệp của bạn trong số các đối thủ cạnh tranh.

Chi phí: 3 tuần dùng thử miễn phí (không yêu cầu thẻ tín dụng), sau thời gian dùng thử có phí là 199 USD/tháng.

5. Alexa – Tổ hợp các công cụ phân tích

Alexa cung cấp một tổ hợp công cụ marketing bao gồm các công cụ SEO và các công cụ phân tích đối thủ cạnh tranh. Những công cụ này giúp bạn tìm thấy các website của đối thủ cạnh tranh, so sánh traffic (lưu lượng truy cập) vào website của họ với website của bạn, khám phá nhân khẩu học của khán giả và vị trí trùng lặp so với website của bạn, đồng thời phân tích số liệu hiệu suất so với những doanh nghiệp hàng đầu khác trong ngành.

Chi phí: 7 ngày dùng thử miễn phí, sau thời gian dùng thử có phí là 99 USD/tháng.

6. SimilarWeb – Công cụ phân tích đối thủ toàn diện

Công cụ này cung cấp khả năng phân tích các website, ứng dụng và các ngành kinh doanh cụ thể. Bạn có thể sử dụng SimilarWeb để đánh giá website của mình so với đối thủ cạnh tranh dựa trên traffic, từ khoá SEO, sở thích của khán giả và các trang phổ biến. Bạn cũng có thể phân tích các số liệu toàn ngành và tìm các website hàng đầu trong từng thị trường ngách.

Chi phí: Miễn phí cho một số tính năng.

7. Spyfu – Công cụ giám sát từ khoá và quảng cáo

Spyfu cho phép người dùng tải danh sách các từ khoá có lợi nhất của đối thủ cạnh tranh cũng như những nội dung họ đang sử dụng cho organic và paid ads. Công cụ này cũng cho phép bạn theo dõi thứ hạng SEO của mình cho các từ khoá cụ thể và so sánh với các từ khoá của đối thủ cạnh tranh. Công cụ này có thể rất hữu ích để tìm ra cách đối thủ cạnh tranh của bạn nhận được traffic từ kết quả tìm kiếm.

Chi phí: Gói cơ bản $33 mỗi tháng

8. Simply Measured – Một công cụ phân tích xã hội

Đây là một công cụ theo dõi các cuộc hội thoại có liên quan trên các mạng xã hội và giúp bạn hiểu sở thích của khán giả cũng như cách họ tương tác với thương hiệu. Simply Measured cũng giúp bạn khám phá những người có ảnh hưởng trong thị trường ngách của mình, phân tích hiệu suất của họ, theo dõi nội dung được chia sẻ và đo lường chuyển đổi.

Chi phí: Không xác định.

9. Ahrefs – Một công cụ giám sát link

Ahrefs cung cấp một bộ công cụ cao cấp giúp bạn nghiên cứu mức độ cạnh tranh, theo dõi thị trường ngách của mình và khám phá cách bạn có thể tăng traffic. Ahrefs có các công cụ cụ thể để theo dõi backlink và trình bày các số liệu SEO liên quan để hỗ trợ marketing campaign của bạn. Công cụ này cũng giám sát các từ khoá và gửi cảnh báo qua email khi có hoạt động quan trọng.

Chi phí: 7 USD cho bản dùng thử 7 ngày. Gói cơ bản là 99 USD/tháng.

10. Moz Open Site Explorer – Một công cụ nghiên cứu backlink

Đây là một trong những công cụ có từ lâu, đáng tin cậy với những chức năng đơn giản. Công cụ này giúp bạn tìm thấy tất cả các website liên kết trở lại một URL cụ thể, các trang hàng đầu trong những website cụ thể và so sánh các chỉ số cụ thể của trang với các chỉ số của đối thủ cạnh tranh. Moz cũng xác định các liên kết xấu có thể làm giảm độ tin cậy của website để bạn có thể xoá chúng.

Chi phí: Gói cơ bản miễn phí. Đăng ký trả phí là 149 USD/tháng với bản dùng thử miễn phí 30 ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HotlineZaloEmail