Công thức PAS là tên viết tắt của ba từ: Problem (Vấn đề) – Agitate (Kích thích) – Solve (Giải pháp). Để xây dựng nội dung dựa trên công thức này cần áp dụng các bước như sau: Problem (Vấn đề): Trình bày vấn đề mà khách hàng đang gặp phải.

Sau đây là 3 cách phổ biến :

Xác định và trình bày mọi vấn đề

Hãy hiểu rõ vấn đề hiện tại của khách hàng là gì và phải xác định được sản phẩm, dịch vụ của bạn đang giải quyết vấn đề gì cho họ. Dành thật nhiều thời gian để khảo sát, phân tích nhu cầu và hành vi của họ để chắc chắn rằng đây chính là vấn đề mà khách hàng đang gặp phải. Thấu hiểu mọi nỗi đau và những mối quan tâm hiện có của họ về sản phẩm mà bạn đang cung cấp.

Khuấy động và kích thích vấn đề

Sử dụng biện pháp lôi kéo bằng những nội dung đánh đúng vào tâm lý sợ hãi của người dùng. Biến vấn đề trở nên nghiêm trọng hơn và chia sẻ thật nhiều tác dụng phụ nếu như họ không giải quyết vấn đề đó. Khách hàng có thể cảm thấy buồn rầu, khóc lóc thậm chí là đau khổ nhưng cũng khiến họ chú ý tới bạn hơn.

Dưới đây là một số câu hỏi giúp bạn đổ thêm muối vào vết thương của khách hàng, cũng là những câu hỏi họ luôn tự đặt ra cho chính bản thân mình:

  • Nếu không giải quyết vấn đề thì nó có thể trở nên tồi tệ tới mức nào?
  • Vì sao không một ai nhắc tới những biểu hiện của vấn đề? Có phải chỉ có mình tôi mắc phải?
  • Nếu bỏ mặc vấn đề có tự biến mất?
  • Cuộc sống sẽ như thế nào nếu vấn đề này được loại bỏ hoàn toàn?
  • Sức chịu đựng có thể kéo dài bao lâu?
  • Làm sao để thoát khỏi vấn đề? Phương án nào mang lại hiệu quả trong thời gian ngắn nhất?

 Giải quyết toàn bộ vấn đề

Sau khi đã cùng khách hàng trải nghiệm mọi nỗi đau, hãy đưa ra giải pháp tối ưu nhất giúp xoa dịu nỗi đau nhanh chóng và hiệu quả. Cần đưa ra được lý do họ nên chọn sản phẩm, dịch vụ của bạn, nhấn mạnh rằng đây chính là giải pháp giúp họ thoát khỏi nỗi đau đang gặp phải. Đừng chỉ biết liệt kê đặc tính, công dụng hãy mang tới thật nhiều giá trị lợi ích mà bạn có thể đem lại cho khách hàng.

Giải quyết toàn bộ vấn đề
Giải quyết toàn bộ vấn đề

Với những nhóm đối tượng khách hàng bạn cũng nên đưa ra những giải khác phù hợp cho từng nhóm. Điều này khiến họ quan tâm và chú ý tới sản phẩm, dịch vụ của bạn hơn. Đặc biệt, hãy đưa thật nhiều ý kiến đánh giá từ những khách hàng đã trải nghiệm về sản phẩm để tăng sự tin tưởng cho họ.

LIÊN HỆ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HotlineZaloEmail