Liệu  có thể thành công với content marketing nếu không có ngân sách nhiều và một team lớn?

Content Marketing

Tất nhiên là có thể rồi!

Nếu bạn không có nguồn lực để tạo ra những content chất lượng thường xuyên, hãy tập trung vào những content mà được gọi là “evergreen” – những content cần ít thời gian nhưng phục vụ như một tài liệu tham khảo cho một ngành lớn. Một trong những ví dụ điển hình là bài viết Google Algorithm Change History (Lịch sử thay đổi thuật toán trên Google) trên Moz. Content tạo bởi Dr. Peter Meyers mục đích theo dõi những thay đổi đa dạng trên Google, đa phần để phục vụ mục đích của riêng ông. Nhưng khi ông tiếp tục cập nhập, từng chút từng chút một, nó dần trở thành một nguồn đáng tin cậy cho bất kì ai muốn tìm hiểu về sự thay đổi trong kết quả tìm kiếm. Không cần cập nhật thường xuyên, trang web đã thu hút được 1.7 triệu lượt xem kể từ khi nó chính thức ra mắt vào năm 2011.

 

1.Thống kê cho thấy sử dụng video trên thiết bị di động đã tăng gần 10 triệu phút xem hàng ngày trong những năm qua, và con số đó vẫn có dấu hiệu tăng trưởng.

Xu hướng Content Marketing năm 2020 (Nguồn: Hubspot.com)

70% người xem YouTube xem video để giải tỏa vấn đề, stress trong cuộc sống hay đơn giản, các video trên Youtobe đánh trúng sở thích, nghiên cứu hoặc công việc họ đang làm. 

Với số lượng người truy cập vào Youtube lớn như vậy, các nhà sản xuất hoàn toàn có thể tận dụng để tiếp thị, chào bán sản phẩm. Những vid quảng cáo ngắn 5,10s rất thuận tiện để lồng ghép khéo léo vào những video triệu view. Cũng theo Hubspot tiết lộ, các video hướng dẫn luôn thu hút sự chú ý nhiều nhất của bất kỳ danh mục nội dung nào, thậm chí nhiều hơn cả clip âm nhạc hoặc chơi game.

2. Email marketing luôn là người hùng thầm lặng cống hiến cho doanh nghiệp trong việc chuyển đổi khách hàng tiềm năng. Trong năm 2020, doanh nghiệp cần quan tâm hơn tới tiếp thị bằng email và nắm bắt những xu hướng mới nhất để đạt được những thành công hiệu quả bất ngờ.

3. Xu hướng người nghe khi tiếp cận 1 thông tin mới, thường chỉ  có khả năng chỉ nhớ 10% thông tin đó trong 3 ngày. Tuy nhiên, nếu một hình ảnh có liên quan được ghép với cùng thông tin đó, mọi người sẽ giữ lại 65% thông tin ba ngày sau đó.

4. Với marketing  B2C, có nhiều hơn 11% so với marketing B2B bởi nội dung trực quan là loại nội dung quan trọng nhất hiện nay.

5. 51% các marketers B2B ưu tiên tạo tài sản trực quan như một phần của chiến lược tiếp thị nội dung của họ.

6.  Việc sử dụng video trên thiết bị di động đã tăng gần 10 triệu phút xem hàng ngày trong hai năm qua.

7. Các dự án của Cisco có lưu lượng truy cập internet toàn cầu từ video sẽ chiếm 82% tổng lưu lượng truy cập internet của người tiêu dùng vào năm 2021.

8. 70% người xem YouTube xem video để giải quyết một vấn đề cá nhân như: sở thích, nghiên cứu hoặc công việc của họ.

9. 43% các marketer B2C nói rằng video được sản xuất trước là loại nội dung thành công nhất cho mục đích tiếp thị. 

10. Hiện nay,  YouTube là nguồn có nội dung video hàng đầu của người tiêu dùng, chiếm 83% (Facebook đứng thứ hai, ở mức 67%).

11. Truyền phát video đã tăng đáng kể trong vài năm qua. Nền tảng phát trực tiếp, Twitch, đã chứng kiến ​​sự gia tăng của hơn 13 triệu giờ phát trực tuyến trung bình hàng ngày từ năm 2012 đến 2017.

12.  62% các marketers B2B đã đánh giá video là một chiến thuật tiếp thị nội dung hiệu quả.

13. Sử dụng từ khóa “video” trong chủ đề email giúp tăng tỷ lệ mở lên 19% và tỷ lệ nhấp lên 65%.

14. Trong một khảo sát của HubSpot năm 2018, 54% người tiêu dùng muốn xem thêm nội dung video từ một thương hiệu hoặc doanh nghiệp mà họ hỗ trợ.

15. Các video trực tiếp trên Facebook có tỷ lệ tương tác là 4,3% so với 2,2% cho các video không trực tiếp.

16. 90% tất cả các lần phát video trên Twitter diễn ra trên thiết bị di động.

17. Video có độ dài  tối thiểu 20 phút chiếm 55% tổng thời gian tiêu thụ video trên điện thoại thông minh.

20. Magnifyre nhận thấy rằng nhiều hơn 29% số người đã xem video 360 độ so với cùng một video ở định dạng truyền thống.

21. 85% người trưởng thành tiêu thụ nội dung trên nhiều thiết bị cùng một lúc.

22. Theo  Lowes, các video hướng dẫn được hiển thị trong thực tế ảo (VR) có tỷ lệ người xem thu hồi cao hơn 36% so với những người chỉ xem video YouTube.

23. Khảo sát năm 2018 cho thấy, 82% số người được hỏi mong muốn mọi người tập trung vào phát triển trải nghiệm thực tế tăng cường (AR) cho điện thoại thông minh.

24. Game, giáo dục và chăm sóc sức khỏe là ba ngành hàng đầu dự kiến ​​sẽ đầu tư nhiều nhất vào công nghệ VR để phát triển kinh doanh.

25. Độc giả internet rất chú ý đến hình ảnh mang thông tin. Trong thực tế, khi các hình ảnh có liên quan, người đọc dành nhiều thời gian nhìn vào hình ảnh hơn là đọc văn bản trên trang.

26. Infographics có thể tăng lượng truy cập web lên tới 12%.

27. Infographics đã có sự gia tăng lớn nhất khi được các marketers B2B tin dùng trong bốn năm qua – hiện ở mức 65%.

28.Tweet có hình ảnh nhận được nhiều sự chú ý hơn 150% so với tweet không có hình ảnh.

29. BuzzSumo đã phát hiện ra rằng các bài viết có hình ảnh cứ sau 75 – 100 từ nhận được gấp đôi số lượt chia sẻ trên mạng xã hội là những bài viết có ít hình ảnh hơn.

30. Các bài đăng trên Facebook có hình ảnh có mức độ tương tác cao hơn 2,3 lần so với những bài đăng không có hình ảnh.

31. Có hơn 500 triệu người dùng Instagram hoạt động mỗi ngày.

32.67% các marketers coi Facebook là nền tảng truyền thông xã hội quan trọng nhất của họ.

33. 85% video trên Facebook được xem mà không có âm thanh.

34. Hơn 500 triệu người dùng Facebook đang xem video trên Facebook mỗi ngày.

35. Người dùng Snapchat xem 10 tỷ video mỗi ngày.

36. Người dùng Snapchat chia sẻ 9.000 ảnh mỗi giây.

37.52% marketers đã thấy phạm vi tiếp cận của họ đối với sự suy giảm của Facebook trong năm ngoái.

38. 92% video trên Facebook được xuất bản dưới dạng video gốc của Facebook.

39. Người dùng Shopify được Pinterest giới thiệu chi trung bình 80 đô la so với mức trung bình giới thiệu của Facebook là 40 đô la.

LIÊN HỆ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *