5 CHIẾN LƯỢC THU HÚT KHÁCH HÀNG KHÔNG TỐN KÉM

Nhà viết kịch nổi tiếng Titus Maccius Plautus từng nói “You must spend money to make money”, tạm dịch là “Bạn phải chi tiền thì mới kiếm được tiền”, tuy nhiên điều này không hẳn lúc nào cũng đúng trong lĩnh vực tiếp thị. Đôi khi bạn có thể thu hút khách hàng đến với mình không tốn một xu mà vẫn đạt được hiệu quả, tất nhiên bạn phải có một sản phẩm thực sự mang lại giá trị cho khách hàng.

Với bài viết hôm nay, sniper xin chia sẻ 5 chiến lược tiếp thị với chi phí thấp bạn có thể tham khảo và áp dụng trong công việc kinh doanh của mình.

5 chiến lược thu hút khách hàng không tốn kém

Tận dụng truyền thông và mạng xã hội

  • Trong xã hội hiện đại, số lượng người sử dụng các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter, Zingme,…tăng lên nhanh chóng. Các trang mạng này thường cung cấp tài khoản miễn phí cho người dùng để họ có thể cập nhật tin tức xã hội, thông tin giải trí, và nhiều khách hàng không thích thú lắm với những mẩu tin quảng cáo, họ sẽ tắt ngay khi chúng xuất hiện.

Vì vậy, thay vì đầu tư chi phí cho quảng cáo, bạn hãy xây dựng một “Trang của riêng bạn” (Fanpage) với số lượng thành viên và lượng truy cập ổn định, cùng tham gia chia sẻ ý kiến, trải nghiệm với khách hàng. Điều này sẽ khiến khách hàng có thiện cảm với sản phẩm của bạn và giúp việc kinh doanh phát triển hơn.

Khuyến khích người dùng chia sẻ

  • Bạn nghĩ sao nếu như được người thân, bạn bè của bạn giới thiệu về một sản phẩm, dịch vụ mà họ đã từng dùng? Sản phẩm đã được người quen kiểm định sẽ dễ tạo thiện cảm cho khách hàng dù chưa qua sử dụng. Bạn có thể có những phần quả nhỏ, chương trình ưu đãi, phiếu tích điểm mua hàng cho khách hàng để khuyến khích họ chia sẻ thông tin sản phẩm.
  • Khai thác khách hàng đã từng dùng sản phẩm là một điều thông minh. Và tất nhiên, để được chia sẻ, giới thiệu tốt thì sản phẩm và dịch vụ của bạn phải tạo được sự hài lòng cho khách hàng.

Viết blog tư vấn cho khách hàng

  • Viết blog là cách cung cấp các bài viết hay, miễn phí và hữu ích để  thu hút đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn. Trong các bài viết, hãy miêu tả sản phẩm của bạn theo cách mà nó mang lại lợi ích cho khách hàng.
  • Giả sử như nếu bạn kinh doanh thời trang, bạn có thể tạo blog viết phân tích, đánh giá về các xu hướng thời trang hiện tại. Nếu như khách hàng đang băn khoăn chưa biết chọn gì thì có thể sau khi đọc xong, cửa hàng bạn là nơi họ ghé thăm đầu tiên.

Tạo ấn tượng cho khách hàng

  • Bạn nghĩ sao nếu đang đi ngoài nắng hè, bạn bắt gặp một một bình lọc nước có ghi “nước uống miễn phí”. Như vậy, địa điểm bình lọc nước này sẽ được nhiều người biết tới và bước đầu thu hút khách hàng biết đến mình. Chỉ cần bạn để lại dấu ấn trong lòng khách hàng tiềm năng, biết đâu một ngày đẹp trời, họ sẽ là khách hàng của bạn.

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn muốn biết thêm nhiều điều thú vị:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HotlineZaloEmail