Hiện nay, các hình thức Marketing cũng dần thay đổi nhằm bắt kịp xu hướng thị trường. Do đó, việc bắt kịp xu hướng tiếp thị giúp doanh nghiệp lên kế hoạch tiếp thị phù hợp, mang lại doanh thu vượt trội. Sau đây Minh Khang xin trình bày 5 xu hướng marketing trong năm 2023.

 xu hướng marketing trong năm 2023.

Sự tăng trưởng của AI

AI (trí thông minh nhân tạo) không còn là một công nghệ mới, và trong thực tế, bạn đã tiếp xúc với trí thông minh nhân tạo nhiều hơn bạn nghĩ. Đó là khi bạn nhìn thấy những quảng cáo xuất hiện trong kết quả tìm kiếm hay khi bạn đang sử dụng mạng xã hội. 57% các marketers đã ứng dụng AI vào các chiến lược, chiến thuật của họ. Tuy nhiên, AI vẫn là một công nghệ đang được tiếp tục hoàn thiện, dự kiến sẽ tăng trưởng 53% trong vài năm sắp tới.

Live Video (video trực tiếp) Cũng giống như AI, video trực tiếp không còn là điều mới lạ, nó phát triển theo cấp số nhân. 80% người dùng cho biết họ thích xem một video trực tiếp hơn đọc một bài đăng trên blog. Facebook cũng báo cáo một video trực tiếp thu hút được số người xem gấp 3 lần. Dưới đây là những mẹo để bạn bắt đầu một video trực tiếp:

– Sử dụng video trực tiếp tại sự kiện để những người dùng dù không có mặt vẫn có thể có cái nhìn toàn cảnh về sự kiện.

– “Khoe” kỳ nghỉ hấp dẫn của bạn hay bí quyết bán hàng.

– Quảng cáo và cung cấp những ưu đãi độc quyền chỉ dành cho những ai đang theo dõi video của bạn.

Xu hướng Marketing trong tương lai

57% các marketers đã ứng dụng AI vào các chiến lược, chiến thuật của họ.

Mức tiêu thụ video sẽ tiếp tục tăng trưởng

Nếu Website và các chiến lược marketing của bạn chưa được tối ưu hóa cho thiết bị di động thì ngay bây giờ là lúc để khắc phục điều đó. Nói một cách đơn giản, các công cụ tìm kiếm sẽ phạt bạn nếu website không thân thiện với thiết bị di động. Bên cạnh đó, người tiêu dùng dành rất nhiều thời gian để sử dụng điện thoại của họ.

Năm 2018, sự tiêu thụ mobile video sẽ tăng 28% và đây cũng là lần đầu tiên chứng kiến sự suy giảm mức độ tiêu thụ video trên máy tính bàn và tablet. Vì thế, để vượt qua cuộc cạnh tranh khốc liệt này, các nhà tiếp thị cần lập kế hoạch cho video trên thiết bị di động.

Khai thác sức mạnh của dữ liệu

Dữ liệu là một trong những tài sản có giá trị và mạnh mẽ nhất mà bất kỳ công ty nào cũng có và việc tận dụng tối đa. Nó là yếu tố quan trọng để cung cấp một chiến lược Marketing hiệu quả.

Rob Foster, cố vấn cao cấp tại phòng tư vấn quản lý Marketing và Truyền thông tại The Observatory International, cho rằng: “Có các chuyên gia về dữ liệu, phân tích và công nghệ sẵn ở doanh nghiệp là một bước đi thông minh.

Bởi vì việc hiểu rõ hơn về doanh nghiệp tiêu dùng của mình cho bạn nền tảng tốt hơn để suy nghĩ về hoạt động Marketing và Truyền thông của bạn với người tiêu dùng sẽ như thế nào”.

Hơn nữa, việc khai thác sức mạnh của dữ liệu giúp vẽ nên bức tranh tốt hơn về khách hàng và hành vi của họ. Điều này cho phép bạn điều chỉnh các sáng kiến ​​Digital Marketing của mình một cách trực tiếp hơn.

Socially-Oriented Marketing (Marketing định hướng xã hội)

Marketing định hướng xã hội là sử dụng các chiến dịch marketing để giải quyết các vấn đề xã hội và môi trường. Các doanh nghiệp sẽ tìm cách sử dụng các chiến dịch marketing để giải quyết các vấn đề xã hội, như thay đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và giảm bệnh tật. Marketing định hướng xã hội không chỉ mang lại lợi ích cho cộng đồng và xã hội, mà còn giúp tăng cường hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp và tạo ra sự kết nối tốt hơn với khách hàng.

Marketing influencer

Marketing influencer là xu hướng sử dụng những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội để tiếp cận khách hàng. Các doanh nghiệp sẽ tìm cách hợp tác với các influencer để quảng bá sản phẩm và dịch vụ của mình và tăng doanh số bán hàng.

Hãy theo dõi để nhận thêm những thông tin bổ ích nhé. Hoặc liên hệ với Minh Khang Network , chúng tôi có dịch vụ viết bài cho Fanpage, website giúp thăng hạng doanh nghiệp của bạn trên các bộ máy tìm kiếm và tiếp cận đến được với khách hàng.

Hotline0988 525 515 (Mr Huyen)

Emailminhkhangnetwork@gmail.com

FanpageMinh Khang Network

Facebook cá nhân: https://fb.com/tranhuyendn85

Địa chỉ: K44/54/12 Đà Sơn, Quận Liên Chiểu, Tp Đà Nẵng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *