Google Adsense là gì? Google Adsense (GA) là hình thức kiếm tiền online bằng cách cho phép Google bán quảng cáo trên trang web hoặc kênh Youtube của bạn và bạn sẽ nhận được tiền từ Google theo 1 tỷ lệ được quy định. Bạn có website với lượng traffic truy cập lớn, bạn có thể tận dụng website đó để đăng ký kiếm tiền với Google Adsense.

Vì sao quảng cáo google adsense không hiển thị?

Là những nguyên nhân chính sau đây:

1. Tài khoản Google Adsense bị từ chối

Trong lần đầu đăng ký google Adsense, tài khoản bạn bị từ chối thì chắc chắn  google Adsense sẽ không thể hiển thị trên website. Với đó, Adsense sẽ tìm và không cho quảng cáo xuất hiện trên những website có độ liên quan cao với tài khoản bị từ chối. Bạn có thể khắc phục tình trạng này bằng cách tạo ra mối liên kết giữa những website với nhau. Nhưng khi điều chỉnh, bạn phải đợi từ 48 tiếng – 1 tuần để theo dõi xem google Adsense có xuất hiện không?

 

2. Google adsense không tương thích trình duyệt hoặc bị chặn

Phải nói là quảng cáo google Adsense không phải tương thích với đa số trình duyệt trên internet, một số trường hợp ads không hiển thị trên website khi người dùng truy cập web bằng trình duyệt nào đó không được tương thích. Bên cạnh đó, có nhiều trình duyệt đã cài đặt tính năng không cho bất cứ quảng cáo nào trên google xuất hiện khiến  Adsense ads không hiển thị.

Google adsense không hiển thị quảng cáo
                                                             Google adsense không hiển thị quảng cáo

3. Mã code Google không đúng

Bạn phải xác định xem mã code Google Adsense được sử dụng đúng hay không, bạn nên truy cập vào phần code, thực hiện so sánh xem mã Google adsense từ tài khoản Google ads trên nguồn trang. Phải xem mã code có sự khác biệt nào không, thông thường quảng cáo sẽ không hiển thị khi:

  • Mã Google Ads không thể hiển thị đầy đủ.
  • Mã Google Adsense có chứa thẻ html.
  • Mã Google Adsense chỉ hiển thị trên một dòng duy nhất.

4. Quảng cáo Google adsense chồng lên nhau

Bạn có thể chọn vị trí quảng cáo trên blog, trang web của mình. Tuy nhiên, phải đảm bảo rằng mã nhúng quảng cáo không có nhiều thẻ div hay khung chồng lên. Phụ thuộc vào trình duyệt web, việc triển khai mã Google này rất phổ biến khiến quảng cáo xuất hiện không chính xác.

5. Một số nguyên nhân khác như:

Khi setup quảng cáo, Google sẽ gửi cho bạn một email nêu rõ ràng nguyên nhân Google Adsense không hiển thị quảng cáo khi có những lỗi khác như:

  • Tài khoản quá lâu không sử dụng, không đặt bất cứ code nào trong một thời gian dài.
  • Đặt code quảng cáo ở những website kém chất lượng, không có nhiều người truy cập, không mang lại doanh thu.
  • Java không được bật trong trình duyệt web chạy quảng cáo của bạn.

Cách thức hoạt động của Google Adsense như thế nào?

Google Adsense là cầu nối trung gian giữa: Advertiser: Cá nhân, tổ chức muốn mua quảng cáo sản phẩm, dịch vụ và trả tiền cho Google qua Google Ads. Publisher: Người sở hữu blog, website, kênh Youtube để đặt quảng cáo và kiếm tiền từ Google Adsense.
Google AdSense hoạt động bằng cách so khớp các quảng cáo văn bản, quảng cáo hiển thị hình ảnh với nội dung website của bạn và hành vi của khách truy cập. Nó sẽ phân phối các quảng cáo do Google Ads tạo ra thông qua code HTML, đoạn mã script được cài đặt lên website. Google sẽ trả tiền cho bạn dựa trên số lần nhấp chuột của người dùng vào quảng cáo hoặc số lần hiển thị quảng cáo hợp lệ, tùy thuộc vào loại quảng cáo.
Dưới đây là quy trình để quảng cáo Google Adsense hiển thị: Bạn dán mã quảng cáo Google Adsense vào vị trí muốn quảng cáo xuất hiện trên website. Đoạn mã này sẽ giúp hiển thị quảng cáo có nội dung phù hợp với ngữ cảnh nội dung trên website. Nhà quảng cáo đặt giá thầu để được hiển thị trên không gian quảng cáo đó trong phiên đấu giá thời gian thực. Quảng cáo nào trả tiền cao nhất sẽ xuất hiện trên website của bạn tự động. Thường Google sẽ chọn các quảng cáo tốt nhất, liên quan nhất tới nội dung website của bạn. Bạn nhận được tiền từ lượt click vào quảng cáo theo giá CPC – chính là tỷ lệ chia sẻ doanh thu giữa bạn và Google. Bạn nhận thanh toán từ Google Adsense khi đủ mức thanh toán.

 

LIÊN HỆ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HotlineZaloEmail