Nghệ thuật viết content marketing ấn tượng

Làm content là nghệ thuật sáng tạo nội dung, sử dụng linh hoạt câu từ và hình ảnh nhằm truyền tải các giá trị thông điệp của các sản phẩm của cá nhân, thương hiệu doanh nghiệp tới đông đảo công chúng. Đã là nghệ thuật sáng tạo thì chúng ta không thể không nắm vững được những được những yếu tố cấu thành nên tác phẩm ấn tượng. Trong bài viết này, chúng tôi muốn hướng dẫn cho bạn cách để bài viết content của bạn đạt chuẩn.

1. Về bài viết

Để bài content của bạn tối ưu, hiệu quả nhất thì bạn nên lưu ý:

  • Trên facebook: Hãy dùng 3 dòng đầu tiên để tạo nên sự tò mò cho khách hàng bằng những slogan hay cụm từ gây “Shock” để thu hút. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc số ký tự cho phép hiện thị ở 3 dòng đầu tiên. Facebook chỉ cho phép hiển thị 125 ký tự cho văn bản, 40 ký tự cho tiêu đề và 25 ký tự cho miêu tả liên kết. Số còn lạ sẽ bị ẩn vào phần “xem thêm”…”. Do vậy, bạn cần lưu ý nội dung phần này để đạt hiệu quả.

Ngoài ra, cần hạn chế, thậm chí là xóa bỏ những từ nhạy cảm như: “rượu, thuốc lá,…”. Bởi vì, chúng sẽ bị hệ thống quản lý của facebook nhận ra và hạn chế sự tiếp cận đến bài post của bạn.

  • Trên website: Bạn hãy cố gắng đặt một tiêu đề sao cho thật hấp dẫn và thu hút. Bạn hãy làm cho người đọc tò mò và muốn click ngày vào sản phẩm để theo dõi, tìm hiểu, thậm chí đặt hàng. Theo đó, một bài viết quảng cáo trên web nên để độ dài khoàng 700 – 800 kí tự nhưng với một bài cung cấp thông tin thì bạn nên viết khoảng 1000 kí tự.

Bạn hãy tập trung vào ý chính, sử dụng câu cú sao cho thật ngắn gọn càng tốt. Đừng để người đọc thấy toàn chữ là chữ không có điểm nhấn. Điều dĩ nhiên họ sẽ lướt qua bài viết của bạn như chưa từng xuất hiện.

content marketing ấn tượng

2. Về hình ảnh

Người xem luôn muốn nhìn hình ảnh hơn là đọc. Khi nhìn hình ảnh về sản phẩm, người ta có thể đánh giá ngay dịch vụ/sản phẩm của bạn tốt hay không? phù hợp với họ hay không? Những hình ảnh có logo, thương hiệu, có điểm nhấn đặc biệt thì luôn được sự chú ý của khách hàng.

3. Về Video

Đây là kênh truyền thông mang lại hiệu quả tích cực nhất cho các nhà kinh doanh. Mặc dù, khâu sản xuất nên các sản phẩm video tốn rất nhiều thời gian, công sức của bạn nhưng bù lại nó lại mang đến cho bạn thành quả vô cùng chất lượng, xứng đáng với công sức bạn bỏ ra.

3 cách viết content cơ bản mang lại hiệu quả tức thì

cách viết content cơ bản

1. Dạng kể chuyện

Sử dụng câu chuyện gắn với cuộc sống hàng ngày nhưng vẫn xoay quanh vấn đề kinh doanh, gắn với sản phẩm mà bạn đang bán sẽ mang lại hiệu quả cao hơn so với việc bạn cố tình lồng ghép câu chuyện không có thật. Khi đó, người ta sẽ nghĩ doanh nghiệp của bạn đang “diễn” và sản phẩm của bạn không tốt. Họ sẽ không quan tâm, nói gì đến việc mua về sử dụng. Do vậy, bạn nên chia sẻ là một câu chuyện thực tế, chứ không phải bài quảng cáo giới thiệu sản phẩm, để đạt hiệu quả truyền thông.

2. Dạng review sản phẩm

Hãy giới thiệu 1 đặc điểm nổi bật cho sản phẩm của mình, đan xen khéo léo vào quảng cáo chứ đừng làm lộ liễu quá. Việc bạn đưa nhiều ưu điểm hay công dụng của sản phẩm sẽ khiến cho khách hàng nghi ngờ về sản phẩm của doanh nghiệp bạn. Độ chân thực của sản phẩm sẽ giảm sút và theo đó, sự tin tưởng của khách hàng vào sản phẩm của bạn cũng giảm sút.

3. Đưa ra vấn đề – bán giái pháp

Chúng ta là những nhà kinh doanh, tạo dựng lòng tin và níu giữ khách hàng là công việc phải được đặt lên hàng đầu. Các bạn phải làm sao để khách hàng sở hữu những sản phẩm chất lượng, xứng đáng với “đồng tiền, bát gạo” mà họ bỏ ra.

Hãy cung cấp cho khách hàng những kiến thức hữu ích và khéo léo lồng bán sản phẩm ở bên dưới. Điều này khiến người đọc cảm thấy bạn là một người am hiểu sản phẩm, từ đó tin tưởng vào dịch vụ của bạn hơn.

Hi vọng bài viết về nghệ thuật viết content marketing sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích cho bạn trên con đường chinh phục những khách hàng khó tính. Hãy liên hệ cho chúng tôi để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ trong hoạt động Truyền thông – Marketing. Chúc các bạn thành công!

LIÊN HỆ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *