CTA mang vai trò thúc đẩy, kết nối để tạo ra tỷ lệ chuyển đổi, CTA là công cụ thiết thực cho quá trình Marketing sản phẩm của bạn.

 CTA là gì?

CTA là viết tắt của Call To Action, được hiểu đơn giản là lời kêu gọi khách hàng hành động theo đúng mục tiêu của thương hiệu. Chắc chắn trong quá trình lướt web, bạn đã bắt gặp không dưới 10 lần những CTA nằm rải rác ở nhiều vị trí, dưới nhiều hình thức rồi. CTA hấp dẫn đôi khi chỉ là biểu tượng click chuột kèm chữ “Buy Now!”, hoặc có thể là câu hỏi bỏ ngỏ hoặc lời mời chào tỉ mỉ và thân thiện.

Dù xuất hiện dưới dạng nào thì đi theo CTA luôn luôn là 1 đường link – rất rõ ràng dùng để điều hướng người dùng và tăng tỷ lệ chuyển đổi. Từ 1 CTA, bạn có thể dẫn khách hàng vào đúng lộ trình Marketing mong muốn. Và thay vì người dùng phải lang thang ở Google để tự cóp nhặt thông tin, họ có thể tìm thấy mọi thứ họ cần khi men theo các CTA của bạn. Mục tiêu cuối cùng của CTA là biến người đọc trở thành người dùng sản phẩm/dịch vụ bên bạn.

Call to action (CTA) là lời kêu gợi khách hàng mục tiêu thực hiện một hành động mà bạn mong muốn.

Có 3 điều bạn cần lưu ý trong định nghĩa này:

  • Hành động mong muốn: thường bao gồm đặt hàng, gọi điện, nhập email, hoàn thành đăng ký, điều hướng qua trang khác,….
  • Khách hàng mục tiêu: Đôi khi CTA của bạn không hiệu quả không phải do bản thân nó, mà người nhìn thấy không phải là khách hàng mục tiêu của bạn.
  • Để khách hàng mục tiêu thực hiện hành động mong muốn, bạn phải thật sự thấu hiểu được họ, từ chân dung đến những nhu cầu thầm kín của họ (customer insights). Từ đó, tạo ra một lý do quyết liệt và thuyết phục đủ để họ hành động.

CTA thường được dân marketing sử dụng dưới nhiều hình thức khác nhau, nhưng chung quy lại mục tiêu chung vẫn là điều hướng người dùng tới hành động chuyển đổi. Hiện nay, có 6 dạng CTA khá phổ biến đó là:

  • CTA sáng tạo: CTA này không theo quy tắc cố định mà sẽ tạo ra sự thú vị nhằm thu hút người dùng.
  • CTA tạo sự tò mò: Đối với dạng này thì ban sẽ đưa giải pháp cho một vấn đề nào đó ở mức lưng chừng, nhằm kích thích sự tò mò của người dùng click vào CTA nhằm tạo ra sự chuyển đổi.
  • CTA giúp giải quyết vấn đề: Dạng này CTA sẽ hứa hẹn giúp giải quyết vấn đề cho khách hàng đang gặp phải.
  • CTA củng cố niềm tin: Dạng CTA này sẽ công nhận về vấn đề nào đó bằng những bằng chứng thuyết phục, từ đó củng cố niềm tin của khách hàng.
  • CTA đưa ra giá trị và lợi ích: Ai ai cũng đều bị hấp dẫn trước các lợi ích, đây được xem như CTA có khả năng có tỉ lệ chuyển đổi cao nhất.
  • CTA mốc thời gian: Dạng này thường thông báo cho khách hàng thời gian của chương trình khuyến mại nhằm kích thích tiêu dùng, khiến họ phải tương tác ngay trong thời gian ngắn ngủi đó.

Vai trò của Call to action

Tăng tỷ lệ chuyển đổi của website

Call To Action giúp chuyển đổi người dùng đang theo dõi trở thành những khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp. Nếu được đặt đúng vị trí và sử dụng đúng cách, Call To Action còn giúp doanh nghiệp thu được những thông tin các nhân vô cùng cụ thể từ khách hàng tiềm năng thậm chí có thể khiến họ mua hàng trực tiếp ngay tại đó.

Mục đích của  SEOchính là giúp website của bạn đạt được thứ hạng cao trên  Google seach tiếp cận với nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Vậy tại sao Call to action lại tác động đến vị trí xếp hạng của website? Call to action (CTA) tốt sẽ cải thiện được tỷ lệ nhấp và tương tác trên website, lượt xem trang được tăng cao, thời gian khách hàng ở lại trang cũng nhiều hơn. Dựa trên những yếu tố này, Google sẽ đánh giá chất lượng và mức độ đáng tin cậy của website và xếp hạng trang web của bạn ở thứ hạng cao trên SERP.

Bí Quyết CTA lôi cuốn khách hàng trong 1 nốt nhạc.

Viết CTA tưởng chừng đơn giản nhưng thực chất nó đòi hỏi người viết phải nghiên cứu từ ngữ, chiến thuật kỹ lưỡng và cẩn thận. Tuy nhiên, ở đây chúng tôi sẽ giúp công việc này đơn giản hóa một chút với những tips viết CTA hay ngay dưới đây.

Mở đầu bằng một động từ mang tính hành động trực tiếp

Đừng vòng vo mà hãy nhanh chóng và trực tiếp nói với người xem bạn đang muốn họ làm gì. Chẳng hạn như bạn đang chạy quảng cáo cho một website thương mại điện tử thì câu CTA nên bao gồm các từ ngữ như: mua, đặt hàng, sở hữu ngay,…

cta là gì

Sử dụng từ ngữ có tính mạnh mẽ

Để tác động mạnh đến cảm xúc và phản hồi của người dùng, hãy tạo những nội dung CTA có khả năng gây hứng thú ngay lập tức như: “Giảm ngay 75%” hoặc “Hoàn tiền ngay 50.000đ”.

Đưa ra lý do để người đọc hành động

Giúp người đọc biết chính xác bạn đang dành điều gì cho họ. Luôn gắn chặt giá trị bạn đang cung cấp với những từ ngữ mang tính khích lệ và tạo động lực cho họ như: tiết kiệm hay kiếm thêm tiền, giảm cân, lấy lại vóc dáng, kích thích mọc tóc,…

Lựa chọn màu sắc nổi bật cho CTA

Đã có nhiều nghiên cứu chứng minh tầm ảnh hưởng của màu sắc trong hoạt động marketing. Vì thế bạn nên chú ý chọn màu sắc giúp cho CTA trở nên thật sự nổi bật. Nhờ đó, bạn sẽ có thể thu hút sự chú ý của khách hàng vào chính xác nơi mà họ nên

nhấn vào để thực hiện hành động.

Thử nghiệm CTA

Tương tự như khi làm quảng cáo và chạy ad, việc thử nghiệm là hoạt động rất quan trọng để giúp chúng ta đảm bảo rằng nội dung CTA luôn mới mẻ và mang đến hiệu quả cao.

Cách đơn giản nhất chính là thực hiện A/B testing nhằm xác định được câu CTA nào thu hút được nhiều lượt click hơn, sau đó kết hợp nó với những yếu tố khác để tạo nên mẫu quảng cáo CTA tối ưu nhất.

Kích cỡ

Giữ cho thông điệp của bạn ngắn gọn và rõ ràng. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng một số lời gọi hành động tốt nhất có dưới 150 ký tự. Hãy nghĩ về nó theo cách này: một Call To Action như “Mua ngay bây giờ” rất có thể sẽ thuyết phục bạn rằng sự ngắn gọn không phải là lá bài tốt nhất mà bạn có thể chơi trong khi cố gắng thu hút độc giả của mình. Đồng thời, bạn phải giữ cho Call To Action của mình ngắn gọn và hấp dẫn để giúp công chúng phản hồi.

Hotline0988 525 515 (Mr Huyen)

Emailminhkhangnetwork@gmail.com

FanpageMinh Khang Network

Facebook cá nhân: https://fb.com/tranhuyendn85

Địa chỉ: K44/54/12 Đà Sơn, Quận Liên Chiểu, Tp Đà Nẵng

Websitehttps://minhkhangnetwork.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *