NỘI DUNG CHÍNH

Khi viết Content và chạy Quảng cáo cần lưu ý mà không phải ai cũng viết. Hãy cùng Minh Khang chia sẻ bài viết này đến mọi người nha.

Khi viết Content và chạy Quảng cáo cần lưu ý

Khi viết content, bạn phải chú ý 2 phần: text và hình ảnh

1. Text

Facebook sau khi bỏ tính năng check 20% text trên ảnh đi Nhiều người tưởng là khoẻ, nhưng không. Nó chuyển sang quét content còn kỹ hơn gấp 10 lần trước đây.

Text

Chúng ta cần lưu ý những nội dung sau đây:

– Không sử dụng quá nhiều icon, không dùng hashtag có gạch
– Không dùng các số liệu sai, chưa được chứng thực
– 6 dòng đầu phải ghi nội dung cốt lõi bạn muốn truyền tải tới khách hàng (vì từ dòng 7 sẽ bị ẩn đi). Nhất định phải viết câu hook thật tốt để người đọc ngay lập tức thấy bị thu hút và đúng vào nhu cầu của họ.
– Nội dung cần có: 1 câu đánh trúng tâm lý khiến khách quyết định mua hàng, những ưu điểm khác biệt của sản phẩm bạn bán, lợi ích của sản phẩm, thương hiệu của sản phẩm để người dùng tin tưởng và câu kêu gọi hành động.
– Một số tips nên chú ý khi viết bài:
+ Tiêu đề hấp dẫn
+ Dẫn dắt, nói chung về sự tốt đẹp của sản phẩm trước
+ Thông số sản phẩm sau
+ Dẫn chứng về khách đã sử dụng
+ Đưa ra giá cả hợp lý
+ Bán theo combo
+ Quà tặng đi kèm (ai cũng thích đồ miễn phí)
+ Bảo hành (phải thật có lợi và chắc chắn cho khách)
+ Lời kêu gọi mua hàng kèm thông tin liên lạc ngay bên cạnh
+ Ép share
2. Hình ảnh
lưu ý khi sử dụng hình ảnh
– Trước tiên là phải ĐẸP và hấp dẫn nha
– Chú ý về kích cỡ ảnh nếu muốn post lên Facebook nếu không ảnh sẽ bị vỡ
– Chỉ chèn 20% text lên ảnh nếu không sẽ không chạy được quảng cáo
– Hạn chế màu quá chói, màu nude, đỏ, hồng, xanh nõn chuối

Ngoài ra không nên sử dụng các cách sau để viết conten và chạy quảng cáo như:

– Các bài sử dụng kiểu sale như sale lên đến 80-90% nhiều sẽ tính là lạm dụng sale và lừa đảo. Nên hạn chế sale kiểu này, nó trảm hoặc bóp tương tác.

– Không sử dụng 𝒚𝒂𝒚𝒕𝒆𝒙𝒕 để cách điệu chữ => Cố tình che đậy thông tin, sử dụng thuật tránh né đánh lừa Fb. Tuy việc này hiện vẫn có nhiều tranh cãi là có bị hay không tuy nhiên, người bị thì đã bị rồi, còn người chưa bị thì cũng chưa đưa ra được giải thích hợp lý nên tốt nhất là cứ hạn chế là tốt nhất.

– Quảng cáo này hiện không chạy do đặt câu hỏi trực tiếp hoặc đưa ra giả định về đặc điểm cá nhân của người dùng

Ví dụ: “Đừng để cơn cảm cúm hạ gục bạn” hoặc “Bạn có phải là người chiến thắng bệnh ung thư không?”. Loại ngôn ngữ này có thể vi phạm quyền riêng tư của một người – điều mà chúng tôi luôn nỗ lực bảo vệ. Để hiểu rõ hơn về chính sách đặc thù này, bạn nên đọc Chính sách quảng cáo của chúng tôi.

Bạn chưa tìm được đơn vị cung cấp sp chất lượng?

Bạn lo lắng về các yêu cầu kỹ thuật?

Bạn lo lắng vì giá thành cao? ….điều bị trảm.

– Từ ngữ cấm: thuốc lá, mụn, sẹo, yếu sinh lý, giảm cân, tăng cân, rượu, xương khớp, viêm, thực phẩm chức năng, ăn kiêng, hộ chiếu, bằng lái xe, sổ đỏ, sổ hộ khẩu, hẹn hò, thuốc, súng, pháo, Viêm Xoang, Ăn kiêng, Vitamin, omega, axit, chất sơ,…

– Phân biệt chủng tộc, quốc gia: Ông kia, bà nọ, anh em, Nữ giới, Nam giới, Nước Anh, Pháp, Đức, Mỹ, Hoa Kỳ, người da đen, người da trắng, dân tộc, da đen, da trắng, mọi rợ,…

– So sánh: Before After, sau đó, trong 7 ngày

– Bản quyền thương hiệu: Gucci, Armani, Pepsi, Cocacola, Puma, Zara,…

– CAM KẾT (CÁI NÀY ĐI KHÁ LÀ NHANH và KHÁ NHIỀU NGƯỜI DÍNH): cam kết hiệu quả, 100%, tuyệt đối, chắc chắn, hiệu quả, trị dứt điểm, cam kết, trị mụn, trị sẹo, chữa hói đầu, đảm bảo,…

– …và vô vàn lỗi trên trời Không có quy chuẩn nào của Fb, chỉ khi bị rồi hỏi nó nó mới nói

Nên biết tới đâu chia sẽ tới đó chứ k có cái bảng Nội quy nào cụ thể cả.

Về chạy quảng cáo, thì giai đoạn này ưu tiên chạy tk cá nhân, hạn chế chạy BM.

Lúc xét ads, ưu tiên xét nháp trước, chờ duyệt rồi hẵn bật chiến dịch lên, tỉ lệ thọ cao hơn vì nếu nó k duyệt nó sẽ thông báo hoặc trảm nick đó thôi, chứ bật lên xui nó cho đi nguyên dàn nếu có dính người admin đó trong đó.

Tài khoản mới trước khi chạy mess, anh chị em nên chạy tương tác trước nhé. tránh vừa nhảy vào cái sét mess liền dễ đi lắm. Còn chạy chuyển đổi nữa thì thôi….khỏi bàn. nhanh như cách người yêu củ trở mặt, nên tốt nhất mới add thẻ thì cứ tương tác mà đập.

Một fanpage mà trước giờ bị khoá tk nhiều lần thì nếu bay giờ chạy tiếp, ngoài việc tối ưu lại tk, hình ảnh ra thì mọi người cũng nên check lại page cũ của mình xem có dính vi phạm gì nặng k nhé, nếu chưa tìm ra dc nguyên nhân thì dù có lên tk mới chưa làm gì nó vẫn khoá, đây gọi là khoá theo ID trang, ID hình ảnh của bài viết cũ…

Ngoài ra, 1 tk mà có quá nhiều người trong đó, và k biết ai có bị vấn đề gì ko thì tốt nhất cứ kích ra sạch rồi tự sét nhé. bởi nhiều khi vô tình người kia có nhiều tk die, tk nợ…chạy xấu….cũng ảnh hưởng cả tk chính của mình…

LIÊN HỆ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HotlineZaloEmail