Lợi ích hấp dẫn khi làm SEO từ khóa dài, từ khóa ngách như thế nào chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Từ khóa dài, từ khóa ngách là gì?

 SEO từ khóa dài, từ khóa ngách.

Từ khóa ngách (hay từ khóa ngược) là các từ khóa được xây dựng xoay quanh một thị trường ngách (nho nhỏ) hoặc thị trường mục tiêu có khách hàng mà các đối thủ cạnh tranh chưa tập trung nhiều. Từ khóa dài là các từ khóa có chiều dài từ 4 trở lên. Thông thường, sử dụng các từ khóa dài có thể giúp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm cho các từ khóa phổ biến trong khi tránh các từ khóa có sự cạnh tranh cao.

Lợi ích hấp dẫn khi làm SEO từ khóa dài, từ khóa ngách

Một trong những yếu tố quan trọng và tiên quyết nhất cho một quá trình SEO đó chính là từ khóa. Bạn là người cần làm SEO nhưng không biết nên chọn từ khóa như thế nào, từ khóa ngắn hay từ khóa dài? Sau đây, chúng tôi xin chia sẻ cũng như cho bạn một số lời khuyên bổ ích cho việc lựa chọn từ khóa thích hợp nhất.

Cạnh tranh ít hơn

Từ khóa dài và ngách thường có ít đối thủ cạnh tranh so với từ khóa ngắn và phổ biến. Điều này có nghĩa là bạn có cơ hội cao hơn để xếp hạng cao hơn trên các công cụ tìm kiếm và thu hút lưu lượng khách truy cập mà không cần đầu tư quá nhiều thời gian và nguồn lực.

Khách hàng có ý định mua cao hơn

Khi người dùng tìm kiếm từ khóa dài hoặc ngách, điều này cho thấy họ đã có ý định cụ thể về sản phẩm hoặc dịch vụ mà họ muốn mua. Việc tập trung vào từ khóa này giúp bạn đưa ra nội dung và thông tin chi tiết, từ đó tăng khả năng chuyển đổi và doanh số bán hàng.

Tăng tương tác và giữ chân khách hàng

Khi người dùng tìm kiếm các từ khóa dài hoặc ngách, đó thường là do họ cần thông tin chi tiết và cụ thể. Bằng cách tối ưu hóa trang web của bạn cho các từ khóa này, bạn có thể cung cấp nội dung chất lượng và hữu ích cho khách hàng. Điều này tạo điều kiện thuận lợi để họ tương tác với trang web của bạn, duy trì thời gian truy cập và tăng khả năng quay lại.

Tăng khả năng tìm thấy trang web của bạn

Từ khóa dài và ngách có thể giúp tăng khả năng tìm thấy trang web của bạn trên các công cụ tìm kiếm. Mặc dù lưu lượng tìm kiếm cho từ khóa này có thể thấp hơn so với từ khóa ngắn và phổ biến, nhưng khi kết hợp nhiều từ khóa dài và ngách, bạn có thể thu hút một lượng lớn lưu lượng truy cập đến trang web của mình.

Xây dựng uy tín và chuyên môn

Từ khóa dài và ngách thường liên quan đến những chủ đề cụ thể và chuyên môn. Bằng cách tối ưu hóa nội dung cho những từ khóa này, bạn có thể xây dựng uy tín và danh tiếng.

Thúc đẩy thứ hạng cho từ khóa ngắn

Dễ dàng nhận thấy, từ khóa dài hoặc ngách thường chứa từ khóa ngắn. Từ khóa dài “mua mỹ phẩm hàn quốc” đã chứa từ khóa ngắn “mỹ phẩm”.

Khi bạn SEO từ khóa dài lên top (thời gian thường nhanh hơn từ khóa ngắn), thì bạn vừa bán được hàng cho nhóm đối tượng search theo từ khóa dài và cả những người quan tâm đến từ khóa ngắn. Bên cạnh đó khi SEO thành công nhiều từ khóa dài, nó còn giúp kéo thứ hạng cho từ khóa ngắn cải thiện thứ hạng. Vì vậy bạn có cơ hội tiếp cận với cả nhóm đối tượng search theo từ khóa dài, từ khóa ngách và từ khóa ngắn.

Đa dạng hóa nội dung cho website khi làm SEO

Bạn thường tập trung vào những từ khóa trọng tâm để phát triển nội dung, nhưng lâu dần nhóm từ khóa này cũng sẽ cạn kiệt. Vì vậy, bí ý tưởng khi xây dựng nội dung cho website là điều không thể tránh khỏi.

Vậy làm sao để giải quyết được vấn đề này? Giải pháp dành cho bạn chính là xây dựng nội dung với các từ khóa dài, từ khóa ngách. Những từ khóa này sẽ giúp bạn nảy sinh ra những ý tưởng mới hấp dẫn hơn, giải quyết nhu cầu khách hàng một cách rõ ràng hơn.

Qua bài viết trên hi vong giúp bạn hiểu thêm về lợi ích khi làm SEO từ khóa dài, từ khóa ngách để vận dụng thật hữu hiệu.

Hãy theo dõi để nhận thêm những thông tin bổ ích nhé. Hoặc liên hệ với Minh Khang Network , chúng tôi có dịch vụ viết bài cho Fanpage, website giúp thăng hạng doanh nghiệp của bạn trên các bộ máy tìm kiếm và tiếp cận đến được với khách hàng.

Hotline0988 525 515 (Mr Huyen)

Emailminhkhangnetwork@gmail.com

FanpageMinh Khang Network

Facebook cá nhân: https://fb.com/tranhuyendn85

Địa chỉ: K44/54/12 Đà Sơn, Quận Liên Chiểu, Tp Đà Nẵng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *