Tương đối nhiều về các kỹ thuật Onpage tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO)? Có rất nhiều tài liệu để bạn tham khảo nhằm cải thiện việc tối ưu onpage. Tuy nhiên, phần lớn các kỹ thuật này thường bỏ qua một khái niệm quan trọng và ít được biết đến hơn có tên Latent Semantic Indexing (từ khóa LSI).

Từ khóa LSI là gì hay semantic keyword là gì ?

LSI viết tắt của từ Latent Semantic Indexing (đánh chỉ mục ngữ nghĩa ngầm). Mới đọc nghe có vẻ phức tạp nhưng thực tế lại không phải thế. Từ khóa LSI là những từ hay cụm từ có liên quan về mặt ngữ nghĩa với nhau.

Chúng không chỉ giới hạn ở các từ đồng nghĩa hay từ khóa có nghĩa giống nhau. Đây là những từ thường xuyên sử dụng nhất thường thấy xuất hiện cùng nhau.

Từ khóa LSI – Giải pháp tốt nhất để thực hiện tối ưu SEO Onpage
                                                      Từ khóa LSI (Semantic): Hướng dẫn tìm kiếm và tối ưu LSI keyword

Từ khóa LSI (Latent Semantic Indexing) là một loại từ khóa có cùng ngữ nghĩa với từ khóa chính. Từ khóa LSI giúp các công cụ tìm kiếm như Google có thể hiểu được nội dung của bài viết đề cập đến vấn đề gì mà không cần phải nhắc trực tiếp đến vấn đề đó.

Hơn nữa, khi sử dụng từ khóa LSI trong bài viết cũng làm giảm mật độ từ khóa của từ khóa chính. Vì thế nên người đọc sẽ cảm thấy đọc bài viết trôi chảy và tự nhiên hơn.

Bên cạnh đó, công cụ tìm kiếm ngày càng thông minh hơn, nó có thể hiểu được ngữ nghĩa của truy vấn của người dùng mà trả về kết quả tốt nhất cho người dùng. Vì thế mà những người cố tình thao túng công cụ tìm kiếm bằng cách nhồi nhét từ khóa sẽ không còn hiệu quả nữa.

Vai trò quan trọng trong SEO của LSI Keyword là gì?

LSI Keyword luôn là yếu tố quan trọng trong SEO, một giải pháp hiệu quả trong  tối ưu SEO ON-page Cùng điểm qua những vai trò quan trọng nhất trong SEO của từ khóa LSI này.

1. Đưa nội dung của bạn thân thiện hơn với các công cụ từ khóa.

Trước đây trong SEO luôn mang xu hướng nhồi nhét nhiều từ khóa chính vào nội dung của mình. Những từ khóa chính xuất hiện nhiều sẽ giúp Google xem xét và nhận ra nội dung được nhắc đến trong bài và “ưu tiên” những bài viết này trên đường đua nhiều hơn. Tuy nhiên những “khái niệm” truyền miệng này đã không còn tồn tại nữa.

LSI là gì
                                                          Vai trò quan trọng trong SEO của LSI Keyword

Từ khi những thuật toán Google khai sinh ra như:  Goolge Panda,Hummingbird đã chấm hết cho những nội dung nhồi nhét từ khóa làm kém chất lượng nội dung đến người dùng này. Thay vào đó những bài viết chất lượng đã lên ngôi, chất lượng bây giờ là những nội dung được tối ưu thân thiện với người dùng, những từ khóa chính được xuất hiện tự nhiên hơn. Vì thế LSI Keyword là lựa chọn tốt nhất cho những nội dung trong đường đua Google hiện nay.

2. Truy vấn thêm nhiều từ khóa với LSI Keyword Website

Thay bằng những từ khóa chính, từ khóa LSI sẽ giúp người dùng tìm thấy bạn một cách dễ dàng hơn. Qua đó LSI Keyword là đòn bẩy giúp website của bạn tăng thứ hạng trên các trang kết quả một cách hiệu quả nhất. Thay vì cạnh tranh các từ khóa chính khá cao và khó có thể đua trên các trang tìm kiếm thì LSI Keyword là một lựa chọn tuyệt vời cho

3. LSI Keyword giúp bài viết của bạn trở nên tốt hơn

Những LSI keyword luôn có quan hệ mật thiết với từ khóa chính. Các từ khóa này luôn được người dùng sử dụng để tìm kiếm nội dung trên Google. Vì vậy những từ khóa LSI này được sử dụng để triển khai trong các Heading của bài viết. Nhờ cách này bạn có được bài viết với nội dung tốt hơn, kết cấu được thuận miệng và chặt chẽ hơn mà vẫn đáp ứng đầy đủ nhu cầu tìm kiếm của người dùng về nội dung tìm kiếm.

LSI là gì
                                                 LSI Keyword giúp bài viết của bạn trở nên tốt hơn

Mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho người đọc

Tránh được việc nhồi nhét các từ khóa chính làm bài viết content mất đi sự tự nhiên. Vận dụng những từ khóa LSI bạn có thể dễ dàng để cập những nội dung, thuật ngữ liên quan mà mình cần hướng đến. Như vậy bạn cũng đã giúp đưa nội dung Website giúp Google hiểu rõ hơn và SEO Onpage hiệu quả hơn.

7 Cách sử dụng LSI Keywords để tối ưu hóa nội dung tăng Traffic SEO

Sau khi đã tìm được các LSI keywords. Bước tiếp theo mà bạn cần làm chính là sử dụng chúng một cách thông minh. Nhờ đó, website của bạn sẽ được tối ưu hóa nội dung và tăng lưu lượng truy cập. Vậy nên sử dụng chúng như thế nào?

1. Sử dụng Từ khóa LSI trong Title Tags

Thông thường, các từ khóa LSI là các phiên bản “đuôi dài” của từ khóa chính. Ví dụ, nếu Keyword chính là bạn là “thủ thuật SEO” thì chắc hẳn một trong số các LSI keywords là gì sẽ là “các mẹo và thủ thuật SEO”.

Trong trường hợp này, bạn nên sử dụng LSI keywords trong tiêu đề. Điều này giúp bạn thêm được cả 2 Keyword “thủ thuật SEO” và “các mẹo và thủ thuật SEO” vào tiêu đề.

2. Thêm LSI Keyword trong Meta Descriptions

Sử dụng các LSI keywords trong Meta Descriptions để thu hút những người đang tìm kiếm. Tuy nhiên, bạn không nên cố gắng nhồi nhét quá nhiều từ khóa, sẽ ảnh hưởng đến khả năng đọc của thẻ Meta. Và Google cũng không đánh giá cao việc làm này.

3. Đặt Từ khóa LSI trong Image Alt Tags

Tất cả các hình ảnh trong nội dung của bạn nên có thẻ alt. Bạn nên thêm một vài LSI keywords vào thẻ alt. Tương tự như trên, bạn chỉ nên thêm từ khóa LSI ở mức độ vừa phải, không nên nhồi nhét quá nhiều.

Bên cạnh đó, hình ảnh minh họa mà bạn đưa vào nội dung phải có liên quan đến các từ khóa LSI của mình.

4. Sử dụng Từ khóa Chính (Main Keyword) và Từ khoá Ngữ nghĩa (Semantic Keywords) trong Nội dung

  • LSI keywords không thể thay thế cho các từ khóa chính bởi vì chúng đóng vai trò như người trợ giúp, bổ trợ cho các Keyword chính.
  • Sử dụng các Keyword chính là việc rất quan trọng. Nếu bạn vô tình bỏ qua các Keyword chính thì thứ hạng website sẽ bị ảnh hưởng.
  • Keyword chính đóng vai trò liên kết các từ khóa ngữ nghĩa
  • Không nên cùng lúc thêm quá hai từ khóa LSI vào một Keyword chính để tránh tình trạng nhồi nhét quá mức
  • Chiến lược này giúp bạn tránh được các hình phạt của Google vì nhồi nhét quá nhiều Keyword. Đồng thời giúp website của bạn nhanh chóng hồi phục sau khi bị Google phạt
  • Phương pháp này cải thiện thứ hạng tìm kiếm mà không cần lạm dụng Keyword

5. Đặt Từ khóa LSI trong Header

Bạn nên thêm một số LSI keywords trong các tiêu đề phụ của bài viết (thẻ H1, H2, H3). Google dành sự quan tâm đặc biệt đến các tiêu đề của các bài viết. Ngoài ra, từ khóa LSI cũng giúp bạn có thể phân chia nội dung của mình thành các mục nhỏ hơn.

Tuy nhiên, bạn cũng nên lọc danh sách LSI keywords bởi có một số từ khóa không liên quan đến nội dung bài viết hiện tại.  Bạn có thể tận dụng chúng trong những bài viết tiếp theo.

6. Sử dụng Từ khóa LSI có liên quan chặt chẽ trong Anchor Texts

Tối ưu hóa các Anchor Text cho một Keyword có thể ảnh hưởng đến SEO của bạn.

Ví dụ, các bài viết trên những website khác luôn luôn sử dụng Keyword “công ty thiết kế website” để liên kết trỏ về website của bạn. Điều này ảnh hưởng đến việc xếp hạng các Keyword liên quan khác.

7. Tập trung vào ngữ cảnh và khả năng đọc

Một vài Blogger mắc phải sai lầm khá trầm trọng, chính là thêm từ khóa LSI ngẫu nhiên. LSI keywords giúp cho nội dung trở nên chất lượng và được xếp hạng tốt hơn. Thế nhưng, nếu thêm chúng một cách bừa bãi như thế thì cũng không mang lại lợi ích gì.

Sử dụng các Keyword có liên quan quá nhiều lần sẽ làm giảm khả năng đọc của bài viết. Hãy kiểm tra lại một cách cẩn thận sau khi bạn đã tối ưu bài viết bằng cách dùnng từ khóa LSI.

Nếu có bất kỳ câu văn nào quá gượng ép, không tự nhiên thì hãy xóa nó đi. Nếu cần thiết, hãy thay thế bằng một câu hoặc một đoạn mới.

Checklist vị trí trong nội dung bạn cần sử dụng LSI Keywords

Dưới đây là một số vị trí chung để triển khai các từ liên quan trong nội dung của bạn để nâng cao chiến lược SEO của bạn:

Checklist cho vị trí của LSI Keyword
 

Mục tiêu hoạt động của LATENT SEMANTIC INDEXING (LSI)

Các công cụ tìm kiếm sử dụng LSI để đánh giá chất lượng của nội dung trên một trang. Để làm được điều này, các công cụ sẽ kiểm tra xem những từ nào nên xuất hiện cùng với một cụm từ hoặc Keyword tìm kiếm nhất định.

LSI được thiết kế để giúp những người tìm kiếm có thể tìm được thêm những thứ liên quan đến từ khóa họ đang tìm kiếm. Ví dụ, nếu muốn đặt món lẩu chay cho bữa tối ắt hẳn bạn sẽ tìm kiếm cụm từ : “Nơi bán lẩu chay ngon gần nhất”

Trong trường hợp này, “lẩu chay” chính là chủ đề chính và Google sẽ đánh giá cao những trang web nào có các từ như : “lẩu chay nấm”, “lẩu chay thanh đạm”, “lẩu chay thập cẩm”…

Bởi vì những từ khóa này thường được sử dụng trong các trang được xếp hạng cao cũng như nhận được nhiều tìm kiếm của người dùng.

Google đã xác nhận rằng việc sử dụng nhiều LSI keywords thường sẽ giúp trang của bạn được xếp hạng tốt hơn. Người dùng có xu hướng tìm kiếm bất kỳ chủ đề nào theo nhiều cách khác nhau.

Nhưng nếu trang của bạn có nhiều từ khóa LSI hơn. Thì sẽ cung cấp cho Google nhiều ngữ cảnh và thông tin cũng như phù hợp với các cụm từ tìm kiếm do người dùng nhập vào.

 

Liên hệ

Hotline0988 525 515 (Mr Huyen)

Emailminhkhangnetwork@gmail.com

FanpageMinh Khang Network

Facebook cá nhân: https://fb.com/tranhuyendn85

Địa chỉ: K44/54/12 Đà Sơn, Quận Liên Chiểu, Tp Đà Nẵng

Websitehttps://minhkhangnetwork.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *