Màu sắc thương hiệu: Giá trị và ý nghĩa trong xây dựng bộ nhận diện Minh Khang sẽ trình bày trong bài viết sau bạn đọc cùng tham khảo nhé.

 

Màu sắc là một yếu tố quan trọng trong việc xây dựng bộ nhận diện thương hiệu. Nó không chỉ đóng vai trò thẩm mỹ mà còn mang ý nghĩa và giá trị nhất định trong việc tạo dựng hình ảnh và nhận diện thương hiệu trên thị trường là yếu tố toát lên nét đặc trưng của thương hiệu, gây ấn tượng cho khách hàng. Nhiều nghiên cứu cho thấy khách hàng tiếp cận và ghi nhờ màu sắc của thương hiệu, từ đó chú ý đến tên tuổi của họ. Do đó, mỗi màu sắc sẽ phù hợp với mỗi doanh nghiệp cũng như lĩnh vực kinh doanh riêng.

Giá trị và ý nghĩa trong xây dựng bộ nhận diện.

Mỗi màu sắc có ý nghĩa và tác động tâm lý khác nhau đến người nhìn, do đó, việc lựa chọn màu sắc phù hợp sẽ giúp thể hiện đúng thông điệp và giá trị của thương hiệu. Dưới đây là một số ý nghĩa thông thường của một số màu sắc phổ biến:

  • Màu xanh lá cây: Thường được liên kết với sự tươi mới, sức sống, sự cân đối và sự bình yên. Màu xanh lá cây thường được sử dụng trong lĩnh vực thiên nhiên, môi trường, thể thao và y tế.

  • Màu đỏ: Màu đỏ thường biểu thị sự nhiệt huyết, sự mạnh mẽ và sự quyền lực. Nó cũng có thể kích thích cảm xúc và sự chú ý. Màu đỏ thường được sử dụng trong các ngành công nghiệp như thể thao, thực phẩm và đồ uống.

  • Màu vàng: Màu vàng thường liên kết với sự tươi vui, sự sáng sủa và sự giàu có. Nó có thể tạo ra sự nổi bật và thu hút sự chú ý. Màu vàng thường được sử dụng trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn và thương mại.

  • Màu xanh dương: Màu xanh dương thường biểu thị sự uy tín, sự tin cậy và sự ổn định. Nó cũng liên kết với sự yên tĩnh và sự tĩnh lặng. Màu xanh dương thường được sử dụng trong các lĩnh vực như tài chính, công nghệ và du lịch.

  • Màu sắc thương hiệu: Màu Cam - Ví dụ Logo thương hiệu Chứng khoán Agribank (Agriseco)
  • Màu cam: Màu cam thường liên kết với sự năng động, sự tươi mới và sự sáng tạo. Nó có thể tạo ra sự nổi bật và thu hút sự chú ý. Màu cam thường được sử dụng trong các ngành công nghiệp như thể thao, quảng cáo và giải trí.

Màu sắc thương hiệu xanh lá cây mang đến cảm giác uy tín và tự nhiên

Một số lưu ý về màu sắc nhận diện thương hiệu

  • Màu sắc trong bộ nhận diện thương hiệu được sử dụng rất đa dạng.
  • Có những thương hiệu lớn họ sử dụng màu đa sắc trong thiết kế logo và bộ nhận diện của mình nhằm tạo sự độc đáo, cá tính riêng và nói lên sự đa dạng về sản phẩm cũng như đối tượng người dùng. Chẳng hạn như Google, eBay.
  • Dù vậy, trường hợp này cũng khá hiếm gặp, bởi đòi hỏi người thiết kế phải tìm ra sự liên kết giữa các màu và điều đó thì không hề dễ dàng.
  • Bên cạnh vấn đề linh hoạt trong sử dụng màu sắc thì dù mới hay lâu năm, designer cũng cần quan tâm tới yếu tố tôn giáo và quan niệm của vùng miền. Điều này giúp tránh được những vấn đề sai ý nghĩa, gây tác động không tốt và tính hiệu quả trong phát triển thương hiệu.

Vì ý nghĩa một số gam màu ở châu Á và châu Âu sẽ có những điều khác biệt riêng. Bạn có thể tìm hiểu thêm vấn đề này khi lựa chọn màu sắc nhận diện thương hiệu và sử dụng cho phù hợp. Có rất nhiều màu sắc khác đang được ứng dụng vào thiết kế thương hiệu, nhưng những gam màu trong bài viết trên đây là tiêu biểu nhất.

Hãy theo dõi để nhận thêm những thông tin bổ ích nhé. Hoặc liên hệ với Minh Khang Network , chúng tôi có dịch vụ viết bài cho Fanpage, website giúp thăng hạng doanh nghiệp của bạn trên các bộ máy tìm kiếm và tiếp cận đến được với khách hàng.

Hotline0988 525 515 (Mr Huyen)

Emailminhkhangnetwork@gmail.com

FanpageMinh Khang Network

Facebook cá nhân: https://fb.com/tranhuyendn85

Địa chỉ: K44/54/12 Đà Sơn, Quận Liên Chiểu, Tp Đà Nẵng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *