Sau đây cùng tìm hiểu Redirect 301 là gì và  phương pháp Redirect 301 mới nhất hiện naykỹ thuật tăng traffic cho website hiệu quả như thế nào nhé.

1 Redirect là gì?

Redirect có nghĩa thuần việt là chuyển hướng – là cách để người dùng và công cụ tìm kiếm chuyển đến một link URL khác đường link URL mà họ đang sử dụng. Có ba loại Redirect được sử dụng phổ biến là 302, 301 và Meta Refresh.

Phương pháp Redirect 301 mới nhất

301 Redirect là gì? Ví dụ về lệnh 301 Redirect

301 Redirect (Moved Permanently) là một mã trạng thái HTTP (Response Code HTTP) có chức năng thông báo cho người dùng biết rằng các URL hoặc các trang web đã được chuyển hướng vĩnh viễn đến một URL hoặc một website khác.

Đơn giản hơn, bạn có thể hiểu rằng tất cả các giá trị của website hoặc URL gốc như nội dung, hình ảnh, giao diện,… khi được 301 sẽ chuyển toàn bộ sang một URL mới. Khi một trang web được 301 Redirect có độ uy tín càng cao thì trang Web nhận 301 sẽ càng dễ tăng thứ hạng và nhận thêm càng nhiều Organic Traffic.

Phương pháp Redirect 301 mới nhất hiện nay

Khi sử dụng phương pháp 301 Redirect mới, bạn sẽ chỉ sử dụng các tên miền đã hết hạn đã có chủ đề “Topical Trust Flow” (TFF) giống với trang web của bạn.

Tại sao bạn chỉ Redirect những trang web có Topical Trust Flow về trang web của bạn. Trên thực tế, trang web thuần lĩnh vực rất tốt, nhưng nó sẽ rất khó kiếm so với việc tìm kiếm các trang web có cùng chủ đề hơn rất nhiều.

Giả sử trang web về máy rửa chén thì bạn cần 1 tên miền có từ “đồ điện gia dụng” hay các chủ đề TTF liên quan đến đồ điện gia dụng. Phương pháp này hiệu quả vì bạn có thể tập trung vào các tên miền hết hạn có chủ đề liên quan.

Mức độ liên quan là một trong những yếu tố quan trọng trong việc xây dựng backlink hiệu quả. Google hoàn toàn có khả năng phát hiện ra phương pháp chuyển hướng truyền thống vì nội dung và link không liên quan. Kỹ thuật redirect 301 mới này tương đối giống với việc bạn mua lại 1 công ty khác cùng lĩnh vực với doanh nghiệp của bạn.

Redirect 301 là một kỹ thuật quan trọng trong SEO giúp tăng traffic cho website một cách hiệu quả. Khi áp dụng kỹ thuật này, website sẽ giữ được “giá trị” của backlink và tránh mất lượng truy cập từ các đường dẫn bị lỗi hoặc không còn nữa. Việc tạo ra các trang chuyển hướng đúng cách có thể giúp cải thiện truy cập và trải nghiệm người dùng, đồng thời tăng sự uy tín và độ tin cậy của website trong mắt cả người dùng lẫn các công cụ tìm kiếm. Vì thế, khi xây dựng chiến lược SEO cho website, Redirect 301 là một phần không thể thiếu để tăng traffic và cải thiện vị trí của website trên bảng xếp hạng các công cụ tìm kiếm.

Tại sao một số Redirect 301 lại thất bại?

Sử dụng chuyển hướng Redirect 301 cho mục đích xây dựng backlink không phải là một phương pháp mới. Nhưng điều này không chỉ gây nguy hiểm cho website mà còn chẳng mang lại lợi ích gì. Ở phương pháp cũ, bạn lấy bất kì tên miền nào có nhiều backlink và 301 Redirect về website. Có rất nhiều lý do giải thích tại sao cách làm này lại nguy hiểm.

Thuật toán Penguin của Google giúp chỉ ra các website với backlink profile (hồ sơ backlinks) chỉ toàn đường link spam không hề liên quan. Redirect 301 một tên miền không liên quan thì chẳng khác gì bạn đang yêu cầu Penguin đánh sập website của mình.

Anchor Text không liên quan

Redirect 301 một tên miền không liên quan sẽ làm mất hết tỷ lệ vàng của  anchor text của bạn bằng các anchor không liên quan.

Hãy theo dõi để nhận thêm những thông tin bổ ích nhé. Hoặc liên hệ với Minh Khang Network , chúng tôi có dịch vụ viết bài cho Fanpage, website giúp thăng hạng doanh nghiệp của bạn trên các bộ máy tìm kiếm và tiếp cận đến được với khách hàng.

Hotline0988 525 515 (Mr Huyen)

Emailminhkhangnetwork@gmail.com

FanpageMinh Khang Network

Facebook cá nhân: https://fb.com/tranhuyendn85

Địa chỉ: K44/54/12 Đà Sơn, Quận Liên Chiểu, Tp Đà Nẵng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *