Social Media Marketing  đã dần trở thành một trong những kênh Marketing hiệu quả và  quan trọng nhất của rất nhiều doanh nghiệp. Vì tốc độ tăng trưởng của người dùng các mạng xã hội nhanh hơn tốc độ trưởng thành của con người sử dụng.

lợi ích của Social Media Marketing

Khái niệm Social Media Marketing.

Để có thể hiểu được Social Media Marketing là gì thì trước hết bạn cần phải hiểu rõ về Social Media. Social Media là một hình thức tiếp thị truyền thông dựa trên nền tảng dịch vụ trực tuyến và là tập hợp của tất cả ứng dụng và trang web. Thông qua Social Media người dùng có thể thoải mái trao đổi, thảo luận ý kiến về một vấn đề chung hay chia sẻ hình ảnh, video với nhau một cách dễ dàng, nhanh chóng.

Hiện nay có rất nhiều loại Social Media được sử dụng phổ biến như mạng xã hội (Facebook, Twitter), các mạng chia sẻ phương tiện truyền thông (Instagram, Youtube) hay các forum, diễn đàn thảo luận, và mạng lưới đánh dấu, quản lý nội dung,…

Social Media Marketing là hoạt động sử dụng tất cả các nền tảng social media để kết nối, tạo mối quan hệ với khách hàng. Việc này nhằm mục đích xây dựng thương hiệu, tăng lượng truy cập vào website của doanh nghiệp, từ đó tăng doanh số bán hàng và lợi nhuận. Social Media Marketing bao gồm các hoạt động như sáng tạo nội dung, lắng nghe và tương tác với khách hàng, chạy quảng cáo và phân tích kết quả trên social media

5 lợi ích của Social Media Marketing.

1. SMM thu hút độc giả mới cho doanh nghiệp của bạn

Tiếp thị truyền thông xã hội mở ra cánh cửa cho các công cụ và chiến thuật giúp dễ dàng thu hút lượng khán giả mới cho doanh nghiệp của bạn.

Facebook và các nền tảng xã hội khác cho phép bạn sử dụng nội dung để kết nối với khán giả tiềm năng và hâm nóng họ. Mặc dù khó thu hút sự chú ý của mọi người nhưng bạn có thể dễ dàng vượt qua sự ồn ào bằng nội dung hấp dẫn.

Ví dụ: tạo một quảng cáo video Facebook thú vị có thể khiến mọi người biết nhiều hơn về bạn

2. SMM xây dựng mối quan hệ bền chặt hơn với khách hàng

Nếu bạn nghĩ rằng tiếp thị trên mạng xã hội là tất cả về việc bán và quảng bá, hãy suy nghĩ lại.

Các thương hiệu thành công kết nối và tương tác với khán giả trên mạng xã hội của họ để xây dựng mối quan hệ lâu dài.

Ví dụ: khi họ chia sẻ điều gì đó trên một nền tảng, họ sẽ trả lời bất kỳ ai để lại nhận xét hoặc câu hỏi để cung cấp cho họ bất kỳ sự trợ giúp nào mà họ có thể cần.

Thay vì chỉ chăm chăm về việc bán sản phẩm hoặc dịch vụ của mình, bạn có thể chỉ cần đặt câu hỏi cho những người theo dõi trên mạng xã hội về sản phẩm của bạn hoặc chia sẻ điều gì đó có thể giúp khán giả của bạn dễ dàng hơn.

3.SMM tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng và chuyển đổi hơn

Các nền tảng như Facebook, Instagram, Twitter và Linkedin cho phép các công ty tạo ra khách hàng tiềm năng. Bạn có thể sử dụng kết hợp các chiến thuật trả phí và hữu cơ để tăng chuyển đổi.

Video Marketing, chiến dịch quảng cáo có trả tiền, quà tặng và đăng ký tham gia qua email là một số chiến lược hàng đầu để thu hút khách hàng tiềm năng vào kênh bán hàng của bạn.

Ví dụ: chạy một chiến dịch tặng quà trên Facebook có thể giúp bạn tăng danh sách các địa chỉ email các khách hàng tiềm năng cả mình.

Vì mọi thứ đều diễn ra trực tuyến, SMM là một cách có thể đo lường, nhanh hơn và dễ dàng hơn để xây dựng cơ sở dữ liệu về khách hàng tiềm năng. Với việc tăng khả năng hiển thị, doanh nghiệp của bạn sẽ tìm thấy nhiều cơ hội để chuyển đổi.

Nội dung hấp dẫn có thể dẫn dắt những người theo dõi trên mạng xã hội đến website của công ty bạn và biến họ thành khách hàng trung thành.

4. SMM giúp bạn vượt lên trên các đối thủ cạnh tranh

Có rất nhiều điều để học hỏi từ sự hiện diện trên mạng xã hội của đối thủ cạnh tranh, đặc biệt nếu bạn mới bắt đầu khám phá mạng xã hội và thiếu ý tưởng tiếp thị tốt.

Các công ty tiến bộ luôn theo dõi sự cạnh tranh của họ để xem điều gì hiệu quả với họ và điều gì không hiệu quả. Theo dõi xem đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm gì sẽ là một phần quan trọng trong chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội của bạn.

Bạn có thể bắt đầu thử nghiệm những thứ đang hiệu quả với đối thủ cạnh tranh của mình.

Ví dụ: nếu quảng cáo Facebook trả phí đang tạo ra kết quả tốt cho đối thủ cạnh tranh của bạn, bạn cũng nên thử nó. Tuy nhiên, bạn không nên sao chép đối thủ cạnh tranh của mình theo cách có thể làm tổn hại đến danh tiếng của bạn.

Nếu bạn muốn biết loại quảng cáo Facebook mà đối thủ của bạn đang hiển thị cho khán giả của họ, bạn có thể xem mọi thứ họ đang làm bằng cách truy cập thư viện quảng cáo Facebook.

Thư viện quảng cáo cung cấp sự minh bạch cho quảng cáo bằng cách cung cấp một bộ sưu tập toàn diện, có thể tìm kiếm được của tất cả các quảng cáo hiện đang chạy trên các ứng dụng và dịch vụ của Facebook, bao gồm cả Instagram.

5. SMM hiệu quả về chi phí

Social Media Marketing có lẽ là cách hiệu quả và đa dạng nhất để quảng bá doanh nghiệp.

Bạn không tốn bất kỳ chi phí nào để tạo hồ sơ trên hầu hết các trang mạng xã hội. Trong trường hợp bạn muốn chạy một chiến dịch trả phí để quảng bá nội dung của mình, chi phí tương đối thấp so với các nền tảng quảng cáo khác.

Khi hoàn thành tốt, cơ hội tạo ra lợi nhuận lớn hơn từ khoản đầu tư của bạn sẽ cao hơn. Nếu quảng cáo trả phí là một phần trong chiến lược Social Media Marketing của bạn, hãy đảm bảo bắt đầu từ quy mô nhỏ và phát huy tác dụng của bạn khi bạn cảm thấy thoải mái hơn.

Hãy theo dõi để nhận thêm những thông tin bổ ích nhé. Hoặc liên hệ với Minh Khang Network , chúng tôi có dịch vụ viết bài cho Fanpage, website giúp thăng hạng doanh nghiệp của bạn trên các bộ máy tìm kiếm và tiếp cận đến được với khách hàng.

Hotline0988 525 515 (Mr Huyen)

Emailminhkhangnetwork@gmail.com

FanpageMinh Khang Network

Facebook cá nhân: https://fb.com/tranhuyendn85

Địa chỉ: K44/54/12 Đà Sơn, Quận Liên Chiểu, Tp Đà Nẵng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *