Spin Content là gì?Spin Content từ lâu đã trở thành khái niệm quen thuộc đối với các SEOer. Đây là một hình thức hỗ trợ người dùng xây dựng content đa dạng. Tuy nhiên, để có một nội dung thu hút và hấp dẫn người đọc bạn cần nắm chắc những kỹ thuật xử lý phần mềm.

Từ khóa “Spin Content” là một thuật ngữ trong lĩnh vực SEO và content marketing, có nghĩa là thay đổi các từ hoặc đoạn văn bản có sẵn nhằm tạo ra nhiều bài viết, nội dung khác nhau từ một bài viết gốc. Kỹ thuật này có thể được thực hiện bằng cách sử dụng các công cụ spin content hoặc chương trình spin content. Một số tài liệu mô tả kỹ thuật này là một cách nhằm tối ưu hóa nội dung cho SEO, tuy nhiên, việc sử dụng spin content thường không được khuyến khích bởi các chuyên gia SEO, do đây là một hình thức tạo ra nội dung không đồng nhất và có khả năng gây ra tiêu cực đến kết quả SEO.

Spin Content viết lại nội dung là gì?

Spin content viết lại nội dung hay thường được gọi là trộn nội dung là cách tạo ra những đoạn thông tinnhững bài viết có nội dung có cũng ý nghĩa. Mặc dù vậysử dụng ứng dụng spin content thì nội dung làm ra sẽ rất “củ chuối” nên tốt nhất bạn nên làm bằng tay, còn nếu như sử dụng phần thì nên có một bộ data spin chuẩn thì nội dung mới tốt được.

Tại sao phải Spin Content?

Việc spin content viết lại nội dung nhằm tạo ra nhiều bài viếtngười sử dụng có khả năng tận dụng nó để phục vụ mục tiêu SEO như viết nhiều bài trên nhiều Web, làm vệ tinh hay đi đường link diễn đàn. Các bạn nên sử dụng nó cho vệ tinh. Không nên lạm dụng vào Web chính.

Tạo mới nội dung bằng cách spin sẽ mang đến các ưu điểm như:

 • Có thể dùng phần mềm để thực hiện, rút ngắn thời gian viết bài, hạn chế chi phí thuê người viết content.
 • Bạn có thể tạo ra nhiều bài viết từ một nội dung, khác từ khóa. Nội dung sẽ phong phú hơn, từ khóa chính có thể thay thế bằng từ khóa đồng nghĩa, từ khóa dài.
 • Bài viết Spin có thể dùng cho  site vệ tinh, bạcklink hoặc đăng lên social vẫn được đánh giá chất lượng cao.

Nhược điểm của việc xáo trộn nội dung tạo thành văn bản mới là:

 • Cần phải có tư duy logic để hoán đổi từ khóa đồng nghĩa, không làm lệch lạc nội dung.
 • Nếu không spin chuyên nghiệp nội dung sẽ rời rạc, tẻ nhạt.

Phương pháp Spin Content không được xem là một giải pháp hiệu quả trong SEO hoặc content marketing. Đôi khi, Spin Content có thể tạo ra nhiều bài viết từ một bài gốc, tuy nhiên các nội dung được tạo ra thường không đồng nhất hoặc không đúng với ngữ cảnh. Ngoài ra, các công cụ spin content có thể tạo ra các lỗi chính tả và cú pháp, và điều này sẽ làm giảm chất lượng của các nội dung được tạo ra, dẫn đến giảm hiệu quả trong việc tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm. Thay vào đó, để tạo ra nội dung có hiệu quả trong SEO, các nhà tiếp thị nên tập trung vào viết nội dung chất lượng, độc đáo và hấp dẫn cho người đọc.

Kỹ thuật Spin Content hiệu quả

Đến đây chắc hẳn bạn đã hiểu Spin Content là gì? Nó thật sự cần thiết cho SEOer khi muốn tạo ra một số lượng bài viết lớn và chuẩn. Tuy nhiên, kỹ thuật xây dựng Spin Content sao cho hiệu quả nhất thì không phải ai cũng biết.

Kỹ thuật Spin Content

Tạo ý tưởng hấp dẫn

Để có nhiều bài viết đạt chuẩn, đảm bảo được nội dung chất lượng, trước hết SEOer cần lên ý tưởng mới lạ với những bài viết mẫu. Việc này đảm bảo các bài đăng sẽ tiếp cận số lượng lớn người đọc. Mặt khác đẩy mạnh khả năng trang web của bạn được xuất hiện trong top kết quả trả về từ Google .

Phương pháp xây dựng Spin Content đơn giản

Spin Content hoạt động dựa trên cấu trúc Regex để làm mới nội dung ban đầu:

{Cụm Từ 1|Cụm Từ 2|…} hoặc {Câu 1|Câu 2|…}

Các cụm từ và câu trong dấu {} khi xuất hiện trong bài viết gốc sẽ được thay thế hoặc giữ nguyên một cách tự động. Bên cạnh đó, để tạo dữ liệu spin hiệu quả, nhanh chóng các SEOer có thể áp dụng một số cách sau:

 • Sử dụng các loại từ điển đồng nghĩa.
 • Tạo ra các từ đồng nghĩa cho những cụm có 3 từ trở lên.
 • Kiểm tra trùng lặp văn bản nếu nhập thêm từ khóa vào dữ liệu cũ.

Spin Content nội dung bài viết

Nắm được các phương pháp xây dựng spin đồng nghĩa với việc bạn đã hiểu phần nào Spin Content là gì. Từ đó, có thể tạo ra những bài viết chất lượng và bổ ích nhất cho người đọc.

Ví dụ dễ hiểu về Spin Content

Để người dùng có thể hiểu rõ Spin Content là gì và hình thức hoạt động chúng tôi xin đưa ra một ví dụ đơn giản sau:

Nếu bạn đưa câu văn “ Spin Content là dạng hình thức trộn nội dung trong SEO”

Phần mềm sẽ trả về đa dạng những kết quả khác nhau như:

 • “Dạng hình thức trộn nội dung là Spin Content trong SEO”
 • “Trộn nội dung là dạng hình thức Spin Content trong SEO”
 • “Trong SEO dạng hình thức trộn nội dung là Spin Content”

Thực hiện Spin Content bài viết

Như vậy, có thể thấy cùng 1 câu văn mà phần mềm trả về nhiều kết quả khác nhau nhưng vẫn giữ nguyên nội dung ban đầu. Vì thế, việc spin chính là phương pháp xây dựng nội dung hiệu quả được nhiều SEOer lựa chọn.

Lưu ý khi thực hiện spin nội dung

Với mỗi bài viết, SEOer cần spin kỹ và chuẩn những nội dung bổ ích. Các phần mềm có vai trò giúp bạn nhân bản tối đa từ 30 đến 50 bài viết khác nhau với mức độ trùng lặp ít. Để việc spin đạt hiệu quả tốt nhất, bạn cần nắm rõ một vài lưu ý sau:

Bắt đầu với những nội dung có chất lượng

Việc bắt đầu từ nội dung có thể hiểu là SEOer cần đưa ra quan điểm về một chủ đề cụ thể. Các thông tin được cung cấp, đề cập trong bài phải mang lại giá trị cho người đọc. Nếu thông tin hữu ích, hấp dẫn sau khi spin phần mềm sẽ cho ra những kết quả tốt. Điều này nhằm đảm bảo bài viết đạt chất lượng cao.

Spin Content nội dung

Nội dung chất lượng phản ánh nền tảng của một chiến lược Content marketing vững chắc. Nó được xem là yếu tố quan trọng để đưa trang web hay bài viết xếp hạng tốt trên các công cụ tìm kiếm. Bên cạnh đó, góp phần tăng nhận thức về thương hiệu và tạo lượng khách hàng tiềm năng.

Spin content là bí quyết tạo nhiều nội dung của các SEOer. Để có một nội dung hoàn hảo bạn nên tích hợp cho mình các kỹ năng trộn nội dung như sau:

 • Các tiêu đề nên trộn nội dung thủ công để tiêu đề hot, thu hút người đọc.
 • Nên trộn từng đoạn văn để thay đổi nội dung mang tính logic cao hơn.
 • Chọn đúng các từ đồng nghĩa, gần nghĩa, từ khóa tương đồng với nội dung bài viết.
 • Sau khi trộn nội dung bằng công cụ tự động. Nên kiểm tra lại 1 lần bằng cách thức thủ công..
 • Tìm những sai lầm về ngữ pháp, ngữ nghĩa, cách sử dụng từ khóa chưa chính xác. Sau đó thay thế lại bằng ngôn từ thích hợp hơn.
 • Đừng đăng chúng ở những trang web chính thức. Có thể rãi nội dung ở nhiều kênh tiếp thị truyền thông khác.

Check copy nội dung spin

Để chắc chắn nội dung bài viết có độ Unique cao, mang văn phong cá nhân bạn nên kiểm tra lại bằng công cụ check copy (kiểm tra đạo văn). Đây là phần mềm hỗ trợ giúp SEOer xác minh sản phẩm của bạn “có 1 không 2”. Đồng thời, đảm bảo vượt qua các bài kiểm tra đạo văn trước khi được công khai trên website.

Check Spin Content

Khi đã ưng ý với bài viết bạn có thể lưu lại và đăng tải trực tiếp nội dung đã được spin hàng loạt lên các website, diễn đàn… nhằm tạo độ phổ biến rộng rãi với người đọc.

Thực hiện thao tác kiểm tra

Sau khi spin nội dung việc đọc lại để kiểm tra là hết sức cần thiết. Trong quá trình đó, có thể bạn sẽ bắt gặp nhiều từ ngữ không thích hợp với bối cảnh hay những câu văn còn lủng củng. Vì thế, hãy sửa đổi cho đến khi bạn cảm thấy ổn.

Thực hiện Spin Conent chuẩn SEO

Thực hiện thao tác kiểm tra lại nội dung là vô cùng quan trọng. Tuy đã có công cụ spin nhưng đừng để nó thay thế bạn 100%, bởi lúc này rất có thể xảy ra nhiều lỗi như không phù hợp ngữ cảnh hoặc sai ngữ nghĩa… Điều này sẽ khiến bài spin không đảm bảo các tiêu chuẩn chất lượng, thậm chí tạo ra nội dung rác.

Các tool Spin Content

Có hàng chục tool spin nội dung khác nhau. Bạn có thể chọn các phần mềm trộn nội dung như sau:

 • Mass SEO Content. Phần mềm trộn nội dung này mặc dù có thu phí nhưng nhận được sự đánh giá cao của nhiều SEOer.
 • SpinnerTools.com cũng là tool spin content được sử dụng nhiều.
 • SpinEditor.com là tool chuyên về tiếng Việt nên sẽ có nhiều tính năng hấp dẫn. Các trộn nội dung cũng sẽ phù hợp với văn phong của người Việt hơn.
 • Title.Vn là trang trộn tiêu đề dễ dàng nhất. Nên thử spin nội dung miễn phí ở trang này để tạo thêm nhiều nội dung mới hơn.

Ngoài ra, còn có các công cụ spin nội dung như: WordAI, Chimp Rewriter, SpinnerChief, The Best Spinner và SpinBot… Tất cả đều có thể hô biến một bản gốc văn bản thành nhiều nội dung mới và đảm bảo tính unique cho bạn.

Trên đây là những Kỹ thuật Spin Content hiệu quả, chúc bạn áp dụng thành công.

Hotline0988 525 515 (Mr Huyen)

Emailminhkhangnetwork@gmail.com

FanpageMinh Khang Network

Facebook cá nhân: https://fb.com/tranhuyendn85

Địa chỉ: K44/54/12 Đà Sơn, Quận Liên Chiểu, Tp Đà Nẵng

Websitehttps://minhkhangnetwork.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *