Dịch bệnh COVID-19 bùng phát trở lại và lây lan nhanh ra trong cộng đồng là vấn đề lo ngại của các ngành kinh tế, đặc biệt là các doanh nghiệp khi vừa vực dậy sau đợt dịch COVID-19 gần đây. Vấn đề “sống chung với dịch”, vừa đảm bảo an toàn cho con người vừa phát triển được kinh tế, mang lại được các “đơn hàng” đang là “bài toán” đau đầu của các doanh nghiệp trong bối cảnh hiện nay. Đại dịch lần này là một trong những thời điểm rối ren và khó khăn nhất của chúng ta. Tuy nhiên, việc các cửa hàng và doanh nghiệp phải đóng cửa để cách ly đã tạo đà cho sự phát triển của dịch vụ số, ứng dụng di động và chợ ảo đa kênh, nơi mang đến giá trị và niềm tin khi người dùng đang tìm kiếm sự an tâm giữa đại dịch. Đại dịch cũng mang đến cơ hội cho các nhà marketing kiểu mới, đó là các nhà marketing đủ can đảm để đón đầu sự thay đổi chóng mặt của thế giới và chuyển đổi số, và đủ thấu hiểu để đảm bảo mọi hoạt động — từ lên nội dung quảng cáo đến tiếp cận người dùng mục tiêu — đều mang tính nhân văn.

Nếu bạn thấy điều này có vẻ khác với các sách về marketing, thì vì đúng là thế. “Covid-19 đã thay đi hoàn toàn cách các doanh nghiệp vận hành”. Thay vì “thu mình” chờ bão tan, đây là cơ hội để các thương hiệu thay đổi chiến lược tiếp cận. Điều này không chỉ giúp vượt qua khó khăn, mà còn là cơ hội tận dụng khoảng thời gian “đặc biệt” tạo nên những chiến dịch ấn tượng như:

Thiết kế Website

Vấn đề lo ngại của các ngành kinh tế khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát trở lại

Một điều vô cùng quan trọng mà bất kỳ ai muốn kinh doanh trên môi trường internet đều phải biết đó là nếu chỉ được dành 15 phút để tiêu thụ nội dung, có tới 66% mọi người sẽ thích nhìn thấy một cái gì đó được thiết kế đẹp mắt so với một cái gì đó đơn giản. Thiết kế trang web của bạn là một phần quan trọng của sự hiện diện tiếp thị trực tuyến của bạn. Khi khán giả của bạn truy cập trang web của bạn, nói nôm na thì mọi thứ về trang chủ của website sẽ mang lại cho khách hàng ấn tượng đầu tiên về doanh nghiệp của bạn. Họ sẽ đánh giá doanh nghiệp của bạn trong vòng vài giây.

Ngoài ra, khi bạn đã biết được tầm quan trọng của một website như thế nào thì hãy suy xét thật kỹ trước lên kế hoạch xây dựng website đó vì hiện nay có rất nhiều loại website như: website thương mại điện tử, website doanh nghiệp, website thông tin, website giáo dục… Vì khi bạn xác định được đúng loại website mình cần thì khi việc quảng bá thương hiệu sẽ dễ dàng hơn và mang tới trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng của mình.

Thiết kế App Mobile

Hiện nay xu hướng sử dụng Mobile App ngày càng tăng lên bởi nhiều lợi ích mà ứng dụng mang đến. Do đó thiết kế tính năng cho Mobile App ngày nay sẽ đa dạng hóa công năng cho người dùng hơn.

Do nhu cầu phát triển Mobile App như nước tràn bờ trong khi đó việc học để lập trình ứng dụng di động cũng đơn giản hơn rất nhiều so với lập trình website, hầu như mỗi người chỉ cần học một loại ngôn ngữ lập trình nên không khó để tìm ra các lập trình viên có khả năng tạo ra các sản phẩm ứng dụng di động chất lượng. Do đó khách hàng khá chú ý đến vấn đề thiết kế tính năng cho Mobile Ap để tối ưu sản phẩm.

Vấn đề lo ngại của các ngành kinh tế khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát trở lại

Hầu hết các ứng dụng di động được tạo ra hiện nay đều có rất nhiều công năng thần sầu đáng chú ý:

  • Trình diễn mượt mà trên bất kỳ thiết bị di động nào.
  • Các ứng dụng có khả năng truy cập sâu vào các tính năng của phần cứng như Camera, định vị GPS, các thiết bị thu âm, kiểm soát các thông tin cá nhân, danh bạ hoặc các hoạt động như gọi điện, nhắn tin, các hoạt động như sao chép, đọc tập tin, … và từ đó bổ trợ ngược lại cho các tính năng của App. Một ví dụ điển hình như bạn đặt dịch vụ thuê xe trên ứng dụng của Grab, ứng dụng này kết nối với tính năng định vị trên điện thoại của bạn để là dữ liệu cho các tính năng của mình như tính đoạn đường ra giá cước,…
  • Song song đó, lập trình ứng dụng Mobile Web App có thể cho phép phần mềm chạy ổn định trên bất kì hệ điều hành nào hỗ trợ HTML và JavaScript. Đồng thời người dùng không cần tìm kiếm ứng dụng trên các App Store mà chỉ cần nhớ và truy cập vào các đường dẫn thích hợp. Hình thức này bạn có thể thấy được trên Facebook
  • Lập trình Mobile Web App thuận tiện và tiết kiệm nhiều chi phí vì chỉ cần thực hiện một bản duy nhất nếu không bàn đến sự trải nghiệm của người dùng.

Chạy quảng cáo ADS trên FB

  •  Facebook Ads mang đến những hiệu quả tuyệt vời với chi phí tối ưu. Một cuộc khảo sát gần đây cho kết quả là những người sử dụng Facebook thường dành trung bình hơn 40 phút một ngày để tham quan trên trang mạng xã hội này; nhưng họ lại chỉ dành khoảng 17 phút để kiểm tra và đọc mail. Điều đó cho thấy tính hiệu quả cao của hoạt động quảng cáo trên Facebook so với các hình thức quảng cáo khác, đặc biệt là quảng cáo qua email. Thêm vào đó nữa là quảng cáo trực tuyến đạt hiệu quả thu hút khách hàng trung bình chỉ 38%, trong khi đó, chỉ số này của Facebook Ads lên đến 89%.
  • Facebook Ads có khả năng nhắm đến những mục tiêu cụ thể. Facebook cũng cho phép các quảng cáo được nhắm mục tiêu cụ thể đến những người dùng phù hợp, xác định dựa trên nhiều thông số khác nhau, chẳng hạn như tuổi tác, giới tính, địa điểm, lợi ích, quá trình làm việc và thói quen chi tiêu,… Điều này đảm bảo rằng bạn có thể tiếp cận được với nhóm đối tượng có khả năng quan tâm tới sản phẩm/dịch vụ được quảng cáo trong chính khu vực hoạt động của doanh nghiệp.
  • Facebook Ads tạo cơ hội cạnh tranh lành mạnh hơn. Facebook Ads còn cho phép các doanh nghiệp nhỏ có thể cạnh tranh lành mạnh, công bằng với các doanh nghiệp lớn hơn. Bất cứ một doanh nghiệp nào, chỉ cần bỏ ra khoản chi phí không quá lớn, đều có thể có cơ hội xuất hiện bên cạnh quảng cáo của các công ty hàng đầu. Ngay bây giờ, các đối thủ cạnh tranh của bạn có thể đang tăng tốc chạy Facebook Ads và đạt được những hiệu quả kinh doanh ngoài sự mong đợi đấy. Còn bạn thì sao? Khởi động, tiếp tục đẩy mạnh hay…chấp nhận sự tụt hậu? Nếu bạn không sử dụng Facebook để quảng cáo thì có nghĩa là bạn đang để vuột mất một cơ hội tuyệt vời để phát triển doanh nghiệp của mình và có được nhiều khách hàng mới hơn nữa

Vấn đề lo ngại của các ngành kinh tế khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát trở lại

Thiết kế Landing Page

Landing page đóng vai trò như một người kể chuyện và người bán hàng 24/7 của doanh nghiệp, giúp khách hàng có thể dễ dàng tìm hiểu thêm về doanh nghiệp, sản phẩm, dịch vụ một cách dễ dàng. Mức độ tối ưu của landing page sẽ tác động trực tiếp đến trải nghiệm người dùng và tỷ lệ chuyển đổi khách hàng tiềm năng.

Vấn đề lo ngại của các ngành kinh tế khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát trở lại

Để hỗ trợ các doanh nghiệp và nhà kinh doanh online nắm bắt và tận dụng nhu cầu mua sắm vô cùng lớn trên Facebook, Minh Khang Netwwork sẽ giúp bạn điều đó. Hãy liên hẹ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí với các dịch vụ trên.

LIÊN HỆ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HotlineZaloEmail