Xây dựng chiến lược marketing online, hướng đi cho doanh nghiệp sau dịch Covid-19 trở thành “lối mở” cho doanh nghiệp Việt nào biết cách nắm bắt cơ hội vàng giai đoạn này.

Xây dựng chiến lược marketing online, hướng đi cho doanh nghiệp sau dịch Covid-19

Vì sao phải xây dựng chiến lược marketing online đa kênh cho doanh nghiệp? Theo báo cáo thói quen người dùng Việt Nam trên Digital Quý 1.2021 của Decision Lab:
● 74% số người dùng Gen Z và 55% số người dùng Gen Y hoạt động trên 4 nền tảng truyền thông xã hội (Social Media) trở lên
● 65% số người dùng Gen X thì sử dụng ít nhất 3 ứng dụng
Sau thời kỳ hậu Covid-19, càng ngày số lượng người sử dụng càng nhiều nền tảng Social Media và các trang mua sắm trực tuyến “liên tục phát triển”.

Mua sắm trực tuyến tiếp tục bùng nổ

Lý do nào đã làm bùng nổ hành vi online vì trong giai đoạn xảy ra đại dịch Covid-19 ? Bà Đỗ Thị Kiều Oanh – Giám đốc kinh doanh của BIN Media cho rằng: “Các biện pháp giãn cách xã hội đã khiến cho người tiêu dùng phải ở nhà nhiều hơn. Vì vậy đã làm tăng nhu cầu nội dung trực tuyến của người tiêu dùng và nhu cầu marketing online của các doanh nghiệp lên mức mà không một tổ chức truyền thông nào lường trước được.
Từ đó, bà Kiều Oanh phân tích: “Marketing đa kênh tăng khả năng tiếp cận người tiêu dùng và tăng doanh thu. Trung bình một ngày, người dùng từ 16 – 64 tuổi dành ra hơn 6,5 giờ truy cập internet, trong đó phân bố hơn 2 giờ 30 phút sử dụng mạng xã hội, hơn 3 tiếng xem các video được phát trực tuyến, TV online hay video và khoảng 1 giờ hơn để nghe nhạc trực tuyến. Qua đó, phần nào cho thấy người tiêu dùng ưa thích hoạt động trên nhiều nền tảng trực tuyến với đủ các trải nghiệm nội dung khác nhau”.
Qua khảo sát “Hành trình mua hàng của người tiêu dùng Việt Nam tháng 2.2021” của Deloitte còn cho thấy rõ: Tâm lý người tiêu dùng Việt vẫn khá tích cực trong mùa dịch. Họ tiếp nhận các kênh mua hàng trực tuyến nhanh hơn. Điều này tạo điều kiện thuận lợi để các công ty phát triển marketing đa kênh mạnh mẽ trong giai đoạn trung và dài hạn. Khi mà các hình thức marketing truyền thông dần mất đi tính hiệu quả, chiến thuật marketing online trở thành phương pháp tiếp cận khách hàng tất yếu trong thời điểm này.

Chiến thuật marketing online đa kênh: cơ hội và thách thức

  • Tiếp thị đa kênh online đã và đang giúp doanh nghiệp chủ động. nhanh chóng tiếp cận với đa dạng khách hàng tiềm năng thông qua các công cụ như quảng cáo Google, quảng cáo Facebook, quảng cáo Youtube, quảng cáo GDN, quảng cáo ADX.. Nhờ vào sự phát triển vượt bậc của công nghệ nên lợi thế của tiếp thị đa kênh vừa có chi phí thấp, vừa tương tác mạnh mẽ với khách hàng qua nhiều hình thức từ nội dung chữ, hình ảnh tĩnh/động đến video. Đây là “cánh tay đắc lực” giúp đưa thương hiệu, sản phẩm của doanh nghiệp đến với đông đảo người dùng “mọi lúc mọi nơi”.
  • Khách hàng tiềm năng có thể ở khắp nơi trên internet: từ mạng xã hội, báo điện tử, video đến livestream. Tuy nhiên, người tiêu dùng có thể sử dụng nền tảng này mà bỏ qua nền tảng kia. Nếu doanh nghiệp tiếp cận khách hàng trên nhiều nền tảng khác nhau thay vì chỉ có một hoặc hai, thì khả năng tiếp cận sẽ nhanh chóng và đầy đủ hơn, góp phần thúc đẩy người tiêu dùng mua sản phẩm và sử dụng dịch vụ. Tóm lại, triển khai sớm marketing đa kênh online, đồng nghĩa với việc khách hàng có nhiều lựa chọn tương tác với doanh nghiệp ở nhiều kênh khác nhau.

  • Tuy nhiên, để xây dựng chiến lược marketing online đa kênh hiệu quả phải hiểu rằng mỗi kênh đòi hỏi các hoạt động khác nhau, do đó không cần triển khai các chiến dịch khác biệt cho từng nền tảng, mà hãy đầu tư để tạo ra một chiến dịch có hướng đi đồng nhất tới việc bán hàng.
Nguồn: Sưu tầm

LIÊN HỆ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HotlineZaloEmail