Buzz Marketing là gì?

Buzz Marketing là một phương pháp tiếp thị truyền thông nhằm tạo ra hiệu ứng truyền miệng bằng cách thúc đẩy sự tham gia của khách hàng và tạo ra sự chú ý đối với sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Dưới đây là một số cách để tạo ra Buzz Marketing truyền thông hiệu quả.

Nó có thể là một ý tưởng, một cụm từ, một khẩu hiệu, biểu tượng, một linh vật, một quảng cáo, hoặc bất kỳ kích hoạt khác mà làm cho mọi người nói về thương hiệu hoặc sản phẩm của nó. Buzz bắt đầu cuộc trò chuyện bằng những ý tưởng tuyệt vời/khác biệt/kỳ lạ hoặc một câu chuyện mà những người khác sẵn sàng chia sẻ.

Buzz Marketing là chiến lược Marketing được sử dụng để thu hút sự chú ý của khách hàng và những người có ảnh hưởng khác để khuếch đại thông điệp Marketing.

6 loại câu chuyện có thể tạo buzz, bao gồm:

 • Chuyện cấm kỵ
 • Chuyện bất thường
 • Chọc giận
 • Gây cười
 • Đáng chú ý
 • Chuyện bí mật

Cách tạo Buzz “gây bão” truyền thông

Buzz Marketing là gì - cách tạo buzz gây bão truyền thông

                       Cách tạo Buzz “gây bão” truyền thông – Buzz Marketing là gì? (Ảnh: Online Sales Guide Tips)

5 Cách tạo Buzz marketing truyền thông hiệu quả

Tập trung nhiều hơn vào con người và ít hơn vào sản phẩm

Mặc dù thương hiệu hoặc sản phẩm của bạn đang trong chiến dịch Tiếp thị Buzz. Nhưng cách tốt nhất để bạn thành công trong việc tạo Buzz Marketing là tập trung chiến lược truyền thông của bạn vào nhu cầu, mối quan tâm, sở thích, sở thích của khách hàng mục tiêu. Khi một câu chuyện hoặc tin tức đề cập quá nhiều đến một sản phẩm. Khách hàng sẽ nhanh chóng nhận ra đó là một quảng cáo. Điều này khiến họ bỏ qua quảng cáo đó hơn là chia sẻ nó.

Sử dụng tâm lý đám đông

Mạng xã hội là nơi có lượng lớn người truy cập hàng ngày. Đặc biệt là nền tảng Facebook với hơn 2 triệu người dùng mỗi tháng. Đây là nền tảng truyền thông giúp lan tỏa thông điệp dễ dàng hơn bao giờ hết. Bởi khách hàng có thể chia sẻ, bình luận, thả thích/yêu thích/vui/tức giận với mỗi bài đăng.

Sử dụng tâm lý đám đông

Do đó, khi tạo một chiến dịch Buzz Marketing, các thương hiệu cần tìm cách để nội dung của mình có tính lan truyền cao nhất, thân thiện với người dùng nhất trên mạng xã hội. Từ nội dung, hình ảnh, ký tự cho đến text hay hashtag để tạo hiệu ứng Buzz.

Sử dụng Influencers

Influencers có ảnh hưởng đến quyết định và khả năng mua hàng của khách hàng mục tiêu. Trên thực tế, Influencer phải nổi tiếng ở một mức độ nào đó. Hoặc có kiến thức và địa vị trong một nhóm khán giả của họ.

Người ta đã chứng minh rằng khách hàng thường tin tưởng những người có ảnh hưởng hơn là quảng cáo. Khi bạn sử dụng Influencer đúng cách sẽ giúp thu hút sự chú ý của khán giả đang theo dõi bạn một cách tích cực nhất.

Sử dụng quy tắc độ khan hiếm

Sử dụng nguyên tắc này tạo ra khoảng cách giữa cung và cầu đối với một sản phẩm nhất định. Việc áp dụng nguyên tắc này ngày càng được áp dụng cho các mặt hàng khuyến mại, flash sale trên các nền tảng thương mại điện tử. Vì nó vừa tăng nhu cầu vừa tạo buzz bên cạnh sản phẩm.

“Tin đồn” được định hướng

Tin đồn làm cho các chiến dịch Marketing hiệu quả hơn rất nhiều. Nếu bạn làm marketing với suy nghĩ rằng tin đồn sẽ tự nhiên “sinh ra” và “lan truyền” thì bạn không bao giờ có thể thành công. Mọi “tin đồn” phải nằm trong kế hoạch, phải được kiểm soát, chỉ đạo. Một khi doanh nghiệp định hướng được công chúng sẽ giúp lan truyền tin tức đúng mục tiêu tiếp thị “ngầm” của doanh nghiệp.

4 Thuật ngữ thường gặp trong Buzz Marketing:

 • Displayed Buzz Volume: Số lượng chuyển đổi trên Social Network.
 • Buzz Volume: Số lượng tương tác được thu thập (Nhận xét, chia sẻ, bài đăng…) trên các kênh Social.
 • Relevant Buzz Volume: Số lượng Buzz liên quan.
 • Brand Mention: Số lượt nhắc đến nhãn hàng.

Ưu và nhược điểm của Buzz Marketing

Bạn đã nắm rõ về Buzz Marketing là, vậy chiến lược tiếp thị này có điểm gì nổi bật cũng như mặt hạn chế?

Ưu điểm của Buzz Marketing

 • Không tốn quá nhiều chi phí mà vẫn “chiếm lĩnh” truyền thông hiệu quả.
 • Kích thích sự tò mò của người dùng về thương hiệu / sản phẩm của doanh nghiệp đó. Điều này giúp gia tăng khả năng nhận diện thương hiệu tuyệt vời.

Nhược điểm của Buzz Marketing

 • Độ uy tín và tin cậy của thương hiệu trong mắt khách hàng có thể theo chiều hướng xấu. Tùy theo mức độ ít hay nhiều.
 • Nếu bộ phận Marketing không kiểm soát tốt có thể dẫn đến sự sụp đổ của doanh nghiệp.

Trên đây là 5 Cách để tạo ra Buzz Marketing truyền thông hiệu quả và những ưu và nhược điểm của Buzz Marketing. Hi vọng giúp được bạn phần nào.

Hãy theo dõi để nhận thêm những thông tin bổ ích nhé. Hoặc liên hệ với Minh Khang Network , chúng tôi có dịch vụ viết bài cho Fanpage, website giúp thăng hạng doanh nghiệp của bạn trên các bộ máy tìm kiếm và tiếp cận đến được với khách hàng.

 

Hotline0988 525 515 (Mr Huyen)

Emailminhkhangnetwork@gmail.com

FanpageMinh Khang Network

Facebook cá nhân: https://fb.com/tranhuyendn85

Địa chỉ: K44/54/12 Đà Sơn, Quận Liên Chiểu, Tp Đà Nẵng

Websitehttps://minhkhangnetwork.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *