Workplace facebook là gì? Cùng tìm hiểu tiện ích vượt trội của workplace facebook nhé.

Workplace Facebook là gì?

Workplace Facebook là một trong những trang mạng xã hội được các công ty, doanh nghiệp sử dụng để kết nối các thành viên lại với nhau, hỗ trợ quản lý các thành viên trong doanh nghiệp hiệu quả.

Theo thống kê, Facebook là một mạng xã có hơn 2 tỷ lượt truy cập mỗi tháng. Đây không chỉ là nơi để mỗi cá nhân chia sẻ những thông tin hữu ích, kết nối bạn bè mà nó còn biết đến là một công cụ bán hàng Online hữu ích. Facebook có rất nhiều ứng dụng khác nhau, một trong số đó phải kể đến là Workplace.

Tuy là một ứng dụng có quy mô nhỏ nhưng đó lại là hình thức hay được các doanh nghiệp, tổ chức lựa chọn nhằm mục tiêu tạo ra một môi trường quản lý nhân viên hiệu quả.

Đây là một mạng xã hội được dành riêng cho công ty hoặc doanh nghiệp kinh doanh. Trang mạng này được lập nên với mục đích là:

  • Nhằm kết nối với mọi người trong cùng một tổ chức hoặc cùng một nhóm.
  • Tự động thực hiện phân bổ mọi người trong công ty vào một nhóm.
  • Việc quản lý các thành viên tham gia công ty dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó, trang này còn cung cấp nhiều tính năng khác như facebook messenger, facebook groups. Một điều đặc biệt hơn là workplace là hoàn toàn tách biệt với facebook cá nhân

Được thiết lập với chức năng gần như giống với facebook nên workplace cũng có thể lập được một cuộc trò chuyện nhỏ, phát video trực tiếp và lưu lại bất kể ai cũng có thể xem.

Workplace Facebook dùng để làm gì?

Như đã đề cập trong phần giải nghĩa Workplace Facebook là gì, ứng dụng này được thiết kế với mục đích kết nối mọi người trong một tổ chức hoặc một nhóm, cũng như hỗ trợ cho việc quản lý các thành viên tham gia. Đứng ở góc độ của một nhân viên, Workplace Facebook là nơi để bạn tạo profile và tham gia, kết nối với những đồng nghiệp của mình và giao lưu, tương tác với họ trên đó. Ở góc độ doanh nghiệp, Workplace Facebook giống như một trung tâm tập hợp toàn bộ thành viên trong tổ chức ở mọi cấp. Từ đây, các quản lý và giám đốc có thể dễ dàng thông báo tới mọi người cũng như giao và quản lý các đầu việc tới họ một cách nhanh chóng, dễ dàng

6 tính năng nổi bật của workplace facebook

Hiện nay, workplace facebook được nhiều tổ chức, doanh nghiệp như Oxfam, Starbucks, Fox Fabrics, Campbells, RNIB,… tin tưởng lựa chọn nhờ cách thức quản lý dễ dàng, tiện lợi cũng như sự cải thiện trong năng suất làm việc trên tổng thể. Sở dĩ workplace có thể cung cấp hệ thống quản lý nhân viên hiệu quả như vậy là nhờ sự phối hợp hoạt động của 6 tính năng nổi bật sau đây.

News Feed (Bảng tin) 

Bảng tin là nơi cập nhật những gì diễn ra trong công ty và được cá nhân hóa, điều chỉnh tùy theo từng tài khoản. Các thành viên có thể theo dõi thông tin từ các cuộc hội thoại của nhiều nhóm khác nhau. Với thuật toán tương tự như facebook, những nhóm bạn tương tác càng nhiều, thì càng dễ được ưu tiên xuất hiện trên bảng tin chính của bạn. Các doanh nghiệp cũng có thể đăng tải những thông báo quan trọng, tăng khả năng tiếp cận thông tin đến toàn bộ thành viên trong thời gian nhanh nhất.

Tính năng news feed

Group (Nhóm)

Tạo nhóm là một trong những cách thức tốt nhất để cập nhật và quản lý thông báo, cho phép các thành viên tham gia thảo luận, trình bày ý kiến về các vấn đề quan trọng của công ty. Từ đó nâng cao sự tương tác nhóm và tăng tốc độ truyền đạt thông tin giữa các bộ phận.

Auto Translate (Dịch tự động) 

Tương tự facebook, chức năng dịch tự động giúp bạn dễ dàng chia sẻ và tiếp cận các thông tin quan trọng ở nhiều dạng ngôn ngữ khác nhau. Bài đăng ở bảng tin sẽ chuyển về dạng bài dịch theo ngôn ngữ của bạn, hiển thị phía dưới phần ngôn ngữ gốc.

Chat (Trò chuyện)

Tính năng chat cho phép bạn gửi hình ảnh, văn bản, tin nhắn, audio hay tạo phòng họp mặt để thực hiện cuộc gọi video… với bất kì ai trong công ty và thiết lập tin nhắn nhóm nhanh chóng.

Tính năng chat

Events (Lên kế hoạch) 

Bạn có thể tạo lịch họp, thiết lập sự kiện sắp diễn ra với các thông tin về địa điểm, thời gian, số lượng tham gia để mọi người dễ dàng nắm bắt. Chức năng gửi lời mời hay tùy chỉnh trang sự kiện cũng được tích hợp trên tính năng này.

Live Video (Video trực tiếp)

Với tính năng này, người dùng có thể phát tin nhắn video trực tiếp cùng lúc tới các nhóm hoặc toàn bộ workplace facebook. Người xem sẽ tham gia tương tác, bình luận về nội dung thông tin từ video. Điều này thúc đẩy sự kết nối của các thành viên trong công ty ngày một mạnh mẽ hơn.

Tính năng live

Lưu ý khi sử dụng Workplace Facebook

Đọc đến đây, chắc hẳn bạn đã hiểu được Workplace Facebook là gì tuy nhiên để có thể sử dụng ứng dụng này hiệu quả nhất, có một số lưu ý mà bạn cần biết như sau:

  • Để kích hoạt tài khoản Workplace, người dùng bắt buộc phải có email doanh nghiệp, không được dùng email cá nhân
  • Tài khoản Facebook khác với Email
  • Tính năng quan trọng nhất trong Workplace Facebook là Group (Nhóm), giúp đảm bảo hiệu quả làm việc nhóm trong tổ chức
  • Workplace Facebook phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, vậy nên hãy xem xét tình hình của doanh nghiệp cẩn thận trước khi sử dụng. Workplace cũng cho phép người dùng được sử dụng thử 3 tháng đầu tiên miễn phí.

Sau khi hiểu tiện ích vượt trội của workplace facebook mong bạn sử dụng hiệu quả, chúc bạn thành công.

Hãy theo dõi để nhận thêm những thông tin bổ ích nhé. Hoặc liên hệ với Minh Khang Network , chúng tôi có dịch vụ viết bài cho Fanpage, website giúp thăng hạng doanh nghiệp của bạn trên các bộ máy tìm kiếm và tiếp cận đến được với khách hàng.

 

Hotline0988 525 515 (Mr Huyen)

Emailminhkhangnetwork@gmail.com

FanpageMinh Khang Network

Facebook cá nhân: https://fb.com/tranhuyendn85

Địa chỉ: K44/54/12 Đà Sơn, Quận Liên Chiểu, Tp Đà Nẵng

Websitehttps://minhkhangnetwork.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *