KPI  đo lường hiệu quả content marketing. Có rất nhiều chỉ số KPI, nhưng tuỳ thuộc vào mục tiêu mà doanh nghiệp lựa chọn những chỉ số phù hợp nhất.Khi bạn đã xác định được mục tiêu và KPI cho chiến lược content marketing của mình, khi đó chọn một công cụ hợp lý nhất để phục vụ mục tiêu ấy. Sau đây là công cụ đo lường kết quả content marketing, hãy chọn một công cụ phù hợp với ngân sách, nhu cầu và kỹ năng của bạn.

content marketing

                                                                 chỉ số đo lường content marketing

1.Google Analytics

Google Analytics là một công cụ cực mạnh để phân tích hiệu quả và tối ưu hóa content. Với Google Analytics, bạn có thể biết được có bao nhiêu người thực sự đọc content của bạn, hiểu được mối quan hệ giữa các kênh và cung cấp cho bạn những chỉ số cần thiết để đánh giá sâu hơn.

2.Socialbakers

Socialbakers là một công cụ để quản lý mạng xã hội hiệu quả. Công cụ này sẽ thống kê số lượng likes, shares, comments để bạn so sánh với các đối thủ. Để đánh giá hiệu quả content, bạn cần biết được số lượng người like, share, comment,…

3.Chartbeat

Chartbeat không chỉ phân tích hiệu quả content mà còn cung cấp những hoạt động thực của người xem như hành vi người dùng, time on pages,… Công cụ giúp bạn thấy luôn hành động trong thời gian thực để admin có thể xử lý và tương tác nhanh chóng với người dùng.

4.Social Mention

Social Mention là một cách để kiểm tra những chủ đề và từ khóa đang “hot”. Khi bạn viết một cụm từ vào đó, công cụ sẽ cho bạn xem những thông tin quan trọng về traffic, fans,… ở trên tất cả các nền tảng. Đây là phương pháp hiệu quả để lấy đánh giá hiệu quả content.

5.SumAll

SumAll là công cụ phân tích rất thân thiện với người dùng để chia sẻ và quản lý content trên hơn 20 kênh khác nhau.

Bạn có thể sử dụng và chọn ra cho mình một công cụ phù hợp.Chúc các bạn làm việc hiệu quả

.LIÊN HỆ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HotlineZaloEmail