Facebook là một nền tảng ưa thích nội dung mới lạ,  việc có một nội dung tốt sẽ giúp ích cho quá trình triển khai chiến dịch Marketing, truyền thông thương hiệu của bạn. Vậy làm sao để có một nội dung quảng cáo đủ tốt, thu hút người đọc và khiến họ hành động ngay từ lần đầu tiên nhìn thấy.Dưới đây là 5 nguyên tắc nội dung quảng cáo cơ bản trên Facebook

1. Tính thu hút một chiến dịch nội dung quảng cáo Facebook

Đối với Facebook điều ưu tiên cho nội dung của bạn đó là tính thu hút. Bạn chỉ có vỏn vẹn 1 vài giây để quyết định số phận của một content trên Facebook mà thôi.

Khách hàng có rất nhiều sự lựa chọn và tiếp cận nhiều nguồn thông tin bởi vậy họ sẽ không ưu tiên cho một nội dung kém hấp dẫn. Vì vậy nội dung bạn tạo ra phải độc đáo, ấn tượng thì mới cạnh tranh với vô số nội dung khác được tạo ra cùng thời điểm.

2. Nguyên tắc ngắn gọn, súc tích 

Đây là yếu tố ưu tiên thứ 2. Khác với vài PR, Blog hay bài SEO bạn có thể viết từ 1000-2000 từ hoặc có thể hơn tùy vào nội dung bạn chia sẻ. Còn đối với bài viết Facebook bạn chỉ nên giới hạn từ 100 đến tối đa 400 từ.

Đối với những bài cần quá nhiều thông tin, phân tích chi tiết, hoặc những nội dung liên quan tới bất động sản, kiến thức chuyên sâu thì độ dài thích hợp là từ 300-400 từ. Tuy nhiên độ dài lý tưởng cho bài viết Facebook là 250-350 từ.

3. Cách trình bày dễ đọc, dễ hiểu 

 

Kích cỡ hiển thị của mobile và máy tính khác nhau và người dùng khi xem nội dung trên điện thoại sẽ có xu hướng lướt nhanh hơn vì sự giới hạn về không gian và thường bỏ qua những nội dung không có sức thu hút.

Do vậy, người sáng tạo nội dung nên chú ý đến cách trình bày để giữ chân người xem khi đến với nội dung của mình. Bằng cách chia nhỏ bố cục thành từng phần, ngắt đoạn giữa các phần hoặc trang trí bằng các icon cho sinh động để mắt người đọc có điểm dừng và độ nghỉ khi đọc.

Bên cạnh đó hình ảnh đẹp cũng là một yếu tố quan trọng đối với một bài post Facebook. Sức mạnh của Performance content đến từ chữ và hình ảnh nên hay lưu ý cả phần hình để thu hút sự chú ý của khách hàng, khiến họ quan tâm, thích thú và cuối cùng là hạnh động nhé.

4. Thuyết phục

Những nội dung bạn đưa ra bắt buộc phải tạo ra sức thuyết phục đối với khách hàng. Vì trên thị trường hiện nay, họ có quá nhiều sự lựa chọn khác nhau và thường xuyên bị xao nhãng bởi hàng loạt nhãn hàng đối thủ khác. Do vậy, việc chinh phục được họ hay không hoàn toàn dựa vào hành động của bạn, được thể hiện thông qua sự thuyết phục từ bài viết đến hình ảnh.

Thuyết phục ở đây là tính logic và dẫn chứng cụ thể, chi tiết để giải đáp được những thắc mắc trong đầu khách hàng: liệu đây có chính xác là sản phẩm dành cho tôi không, nó có giúp tôi giải quyết được những vấn đề cụ thể không, tại sao tôi phải chọn sản phẩm của thương hiệu này mà không phải là của thương hiệu khác? Tại sao tôi nên mua nó ngay lập tức?

5. Đạt mục tiêu

Nội dung quảng cáo phải đạt được mục tiêu đặt ra thì mới được gọi là hiệu quả.

Bạn không thể đo lường hiệu quả nội dung quảng cáo trên Facebook bằng cảm tính (đúng hay sai, thú vị hay nhàm chán, xấu hay đẹp…), mà phải thông qua việc có đạt được mục tiêu đề ra ban đầu hay không? Ví dụ, nội dung của bạn được viết cho một quảng cáo để tạo sự tương tác, thì cuối cùng, nó có đạt sự tương tác như kỳ vọng? Hay bài viết được tạo ra để thúc đẩy khách hàng đăng ký mua khoá học, nhắn tin mua hàng, thì kết quả trả về có bao nhiêu người bình luận, chia sẻ, nhấn vào link…?

Tóm lại, dù bạn làm cách nào, thì nội dung quảng cáo phải đạt được mục tiêu đặt ra thì mới được gọi là hiệu quả.

Trên đây là 5 nguyên tắc, tư duy đúng đắn về việc triển khai nội dung quảng cáo trên Facebook. Khi đã hiểu rõ những điều này, thì chúng ta sẽ có quy trình làm việc nghiêm túc, chuyên nghiệp hơn, cũng như có những giới hạn, quy chuẩn nhất định đối với việc triển khai nội dung quảng cáo để tối ưu hiệu suất cho các chiến dịch quảng cáo, tiếp thị.

Content Facebook rất ngắn gọn, tưởng chừng như ai cũng có thể viết nhưng để làm hiệu quả lại là chuyện khác. Một tiêu đề không có điểm nhấn, một motif quá quen thuộc đều khiến người xem lướt qua “không thương tiếc”. Xác định sai mục tiêu, sai định dạng hay CTA quá mờ nhạt đều ảnh hưởng nghiêm trọng đến tỉ lệ chuyển đổi. Trên thực tế, bạn có thể tăng hiệu quả quảng cáo gấp nhiều lần bằng cách đổi màu banner, chọn font chữ hay một tiêu đề khác, thay đổi lời kêu gọi hành động… Một nội dung quảng cáo tốt có thể đóng góp hiệu quả to lớn cho hoạt động Marketing.

Nguồn:copy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HotlineZaloEmail