Ngày nay, khi người tiêu dùng ngày càng sáng suốt hơn trong việc lựa chọn sản phẩm và dịch vụ, các nhãn hàng càng phải thận trọng trong việc lên kế hoạch vào năm 2023. Để thúc đẩy phát triển thương hiệu trên các nền tảng social, các brand cần nắm rõ những xu hướng  marketing sắp tới để có thể đưa ra những thông điệp cũng như nghiên cứu, điều chỉnh lại chiến lược marketing sao cho phù hợp với sự biến động của thị trường.TRONG NĂM 2023 có những xu hướng Marketing nào nổi bật cùng tìm hiểu 8 xu hướng marketing đang thịnh hành dưới đây.

1. Video dạng ngắn tăng trưởng mạnh

Một phần ba số người được hỏi trong cuộc khảo sát của HubSpot cho rằng: Đối với hoạt động marketing, video dạng ngắn hiện là định dạng hiệu quả nhất với chỉ số ROI đứng đầu. Theo khảo sát, có 90% nhà tiếp thị đang sử dụng short-form video cho hoạt động tiếp thị và con số này sẽ tiếp tục tăng vào năm tới. Bên cạnh đó, 21% marketer có kế hoạch thử nghiệm video dạng ngắn trong năm 2023, cũng là mức cao nhất so với các xu hướng khác.

Theo xu hướng chung của thế giới, short-form video được dự đoán vẫn sẽ tiếp tục “làm mưa làm gió” đối với ngành quảng cáo sáng tạo tại Việt Nam.

2. ROI của influencer marketing tiếp tục tăng cao

Số liệu của báo cáo cho biết, hơn 1/4 marketer hiện đang sử dụng influencer marketing, và đây cũng là hình thức mang lại chỉ số ROI cao thứ 2 so với các hoạt động marketing khác. HubSpot cũng đề xuất marketer có thể kết hợp influencer marketing cùng short-form video để đạt chỉ số ROI một cách tốt nhất.

Theo HubSpot, influencer marketing sẽ đạt mức tăng trưởng đáng kể vào năm 2023 với 17% marketer có dự định bắt đầu đầu tư vào hình thức này. Đối với 89% marketer đang sử dụng influencer marketing, họ sẽ tăng ngân sách hoặc duy trì khoản đầu tư vào hoạt động này trong năm tới.

Ngoài ra, một khảo sát khác của HubSpot về xu hướng người tiêu dùng cho biết: 33% Gen Z đã mua sản phẩm dựa trên đề xuất của người có sức ảnh hưởng trong ba tháng qua. Họ cho biết, khi đưa ra quyết định mua hàng, đề xuất của người có sức ảnh hưởng sẽ tác động lớn hơn nhận xét từ bạn bè và gia đình.

3. Direct message trên MXH được áp dụng rộng rãi

Theo khảo sát, có 29% marketer đang sử dụng DM (direct message) trên mạng xã hội để chăm sóc khách hàng, tuy dịch vụ này còn tương đối mới. Hơn nữa, 87% marketer trong số đó cho biết sẽ tiếp tục đầu tư vào DM để nâng cao trải nghiệm khách hàng.

4. SEO website tiếp tục tỏa sáng

Mặc dù không mới, nhưng 29% marketer trong báo cáo cho rằng: Nếu có kế hoạch SEO hiệu quả thì đây vẫn là một công cụ mạnh mẽ để thu hút và chuyển đổi khách hàng tiềm năng.

5. Xu hướng nhân cách hóa thương hiệu

Với các brand tại Việt Nam, việc nhân cách hoá thương hiệu được dự báo sẽ phát triển mạnh mẽ hơn nữa vào năm 2023. Không khó để bắt gặp những nội dung mang đậm dấu ấn Brand Personality (tính cách thương hiệu) do chính thương hiệu sáng tạo nên trên các kênh social media, campaign, promotion… trong suốt năm 2022 vừa qua.

6. Định hướng chiến dịch bởi data

Sử dụng dữ liệu để triển khai chiến lược marketing có thể mang đến một số lợi thế lớn như: dữ liệu đó sẽ giúp họ tiếp cận đối tượng mục tiêu hiệu quả hơn, tạo nội dung marketing sáng tạo hơn, tìm hiểu và phân tích các chiến lược marketing…

7.Trí tuệ nhân tạo (AI) và CRM xã hội sẽ được sử dụng trong marketing như các công cụ hỗ trợ

Trí tuệ nhân tạo (AI) và CRM xã hội sẽ được sử dụng trong marketing như các công cụ hỗ trợ quản lý mối quan hệ khách hàng (CRM). Với AI, công ty có thể tự động hoá nhiều tác vụ marketing như phân tích dữ liệu để xác định khách hàng tiềm năng, giúp việc quản lý khách hàng trở nên dễ dàng hơn và cải thiện tốc độ phản hồi. Ngoài ra, các công ty hiện đang tìm cách tích hợp các nền tảng CRM xã hội vào chiến lược marketing của mình, để tương tác trực tiếp với khách hàng trên các mạng xã hội, thu thập dữ liệu và tùy chỉnh thông điệp quảng cáo sao cho phù hợp hơn với sở thích và nhu cầu của từng khách hàng. AI và CRM xã hội sẽ giúp các công ty tối ưu hóa chiến dịch marketing, tăng cường độ tương tác và tăng doanh số bán hàng của họ

8.Thương hiệu gắn liền với trách nhiệm xã hội

Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (Corporate Social Responsibility – CSR) là một khái niệm về quản lý đạo đức, nơi các công ty hướng đến việc tích hợp các mối quan tâm xã hội, kinh tế và môi trường cùng với việc xem xét quyền con người vào hoạt động kinh doanh của họ.
Người tiêu dùng ngày nay có xu hướng ưu tiên các thương hiệu thực hiện trách nhiệm xã hội bằng cách cân bằng các sáng kiến kinh doanh của doanh nghiệp với các hoạt động có lợi cho xã hội. Khách hàng sẽ cảm thấy ưa thích hơn nếu việc mua hàng của họ góp phần đóng góp cho một hành động xã hội hoặc một đối tượng cụ thể. Đây không phải điều mới mẻ nhưng sẽ tiến tới trở thành xu hướng marketing nổi bật trong năm 2023.
Điển hình là mới đây, chiến dịch truyền thông Tết 2023 của Nestlé mới tung ra được phủ một màu xanh mát mắt với những hoạt động ăn Tết bền vững như: thành lập hội “ăn Tết xanh” nói không với rác thải nhựa, thức ăn thừa. Qua đó, thương hiệu truyền đi thông điệp ý nghĩa và nhân văn rằng: “Không chỉ lì xì cho nhau, mà còn lì xì cho tương lai” để có một cái Tết 2023 sung túc và nhiều dịp Tết ấm no sau này.

Hi vong 8 xu hướng marketing nổi bật trên trong năm 2023 sẽ giúp bạn,hãy theo dõi để nhận thêm những thông tin bổ ích nhé. Hoặc liên hệ với Minh Khang Network , chúng tôi có dịch vụ viết bài cho Fanpage, website giúp thăng hạng doanh nghiệp của bạn trên các bộ máy tìm kiếm và tiếp cận đến được với khách hàng.

Hotline0988 525 515 (Mr Huyen)

Emailminhkhangnetwork@gmail.com

FanpageMinh Khang Network

Facebook cá nhân: https://fb.com/tranhuyendn85

Địa chỉ: K44/54/12 Đà Sơn, Quận Liên Chiểu, Tp Đà Nẵng

Websitehttps://minhkhangnetwork.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *