Để chạy quảng cáo giá rẻ và hiệu quả cao là mục tiêu của bao nhà quảng cáo.  Bí kíp này hiện vẫn được áp dụng và có thể vận dụng cho một số ngành đặc thù.Xin mời bạn theo dõi.

1.Nâng cao trải nghiệm trang đích (landing page)

Chúng ta đều biết trải nghiệm của khách hàng trên landing page sẽ ảnh hưởng tới điểm chất lượng. Nhưng ‘trải nghiệm’ thì chung chung quá, nếu cần những bắt tay vào điều chỉnh thì đâu là những yếu tố doanh nghiệp cần quan tâm?

Đừng để ý kiến của doanh nghiệp hay cấp quản lý ảnh hưởng đến trải nghiệm cuối cùng của người dùng. Họ có thể am hiểu hơn về khách hàng, rành mạch hơn về lĩnh vực nhưng lại có chút ‘tham lam’ về thông tin. Khi phát triển landingpage, dù bạn là đội in-house hay agency thuê ngoài, hãy đưa ra những gợi ý và cảnh báo để đảm bảo trang đích được thiết kế với mục tiêu tối đa chuyển đổi nhé!

Để ưu hóa trải nghiệm khách hàng trên trang đích cho các chiến dịch quảng cáo Google, doanh nghiệp có thể:

 • Sử dụng thông điệp rõ ràng, đồng điệu với ad text – hãy đảm bảo những hứa hẹn được đề cập trên ad text được tìm thấy hay nhất quán trên nội dung trang
 • Tạo trải nghiệm tương hỗ cho ad text với những nội dung thúc đẩy chuyển đổi. Hãy cân nhắc về nhu cầu tìm hiểu, mối bận tâm và rào cản trong quyết định của họ. Landing page từ phía đối thủ sẽ có thể hữu ích trong trường hợp này
 • A/B testing – thử nghiệm các CTA, tiêu đề, các đề nghị, cấu trúc khác nhau để tìm ra cách tiếp cận tối ưu
 • Gia tăng độ uy tín trên trang – ví dụ đưa review khách hàng hoặc testimonial để kích thích tương tác và chuyển đổi. Trang đích càng chuyên nghiệp, uy tín, khả năng chuyển đổi càng cao

2.Tối ưu điểm chất lượng – quality score

Quality score  là một trong những khái niệm nhập môn khi chạy quảng cáo Google ads. Digit Matter tin rằng, bất kỳ ai đã có kinh nghiệm ‘sờ tay’ vào các chiến dịch thực tế đều khá quen thuộc với ‘điểm số’ này.

Nếu mới làm quen với Google Ads, bạn có thể tìm hiểu thêm để hệ thống hóa lại các thành tố tăng/ giảm mức độ uy tín của quảng cáo.

 • Chỉ số liên quan
 • Trải nghiệm trang đích (landing page)
 • Tỷ lệ nhấp chuột (CTR)
9 cách tối ưu CPC khi chạy quảng cáo trên Google Ads

3.Cải thiện mức độ liên quan của mẫu quảng cáo – viết cho máy đọc

Mức độ liên quan giữa từ khóa truy vấn và mẫu quảng cáo sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến điểm chất lượng, bởi vậy, một trong những cách thiết thực nhất để tối ưu đó là ‘cấu trúc’ rõ ràng các ad groups.

Hãy chia nhỏ từ khóa thành các nhóm từ khóa có cùng chủ đề, tránh một ad group quá lớn hay bao chứa quá nhiều phân nhóm khác nhau. Cấu trúc này được gọi là SKAGs (single-keyword-ad-groups) – tập trung vào 1 từ khóa duy nhất/ 1 adgroup.

Với sự cô đọng trong các nhóm từ khóa, doanh nghiệp sẽ dễ thở hơn trong việc đảm bảo tính liên quan giữa hành vi tìm kiếm của khách hàng và các ad text được hiển thị. Đồng thời doanh nghiệp cũng dễ theo dõi hiệu quả từng nhóm từ khóa hơn trên Google Analytics.

4.Tối ưu hóa tỷ lệ nhấp chuột (CTR) –  viết quảng cáo cho người đọc

Để tối ưu CTR, ‘miếng mồi cầu’ – cách tiếp cận và thu hút đối tượng mục tiêu là yếu tố then chốt. Khi viết ad text cho quảng cáo Google Ads, bạn có thể thử nghiệm những cách sau:

 • Thử nghiệm nhiều CTA khác nhau
 • Đưa các lợi ích, khuyến mại vào quảng cáo – ví dụ free ship, sales giới hạn và sử dụng những chi tiết này đề ‘khác biệt hóa’ với những đối thủ ‘na ná giống nhau’
 • Sử dụng các công cụ từ bên thứ 3 để nghiên cứu cách đối thủ đang triển khai và làm khác đi
 • Sử dụng các extension để tối đa hóa nội dung truyền tải và đưa thêm lý do thuyết phục cho đối tượng hướng tới.
 • Tiếp tục tiến hành A/B testing để tìm ra cachs tiếp cận tối ưu

Ngoài ra doanh nghiệp nên dừng các từ khóa có CTR thấp hơn 1.5% hoặc ko mang lại bất kỳ chuyển đổi nào!

5.Thử nghiệm với các thứ hạng hiển thị khác nhau.

CPC được tính dựa trên ad rank của đối thủ ở vị trí liền kề bên dưới. Cách tốt nhất để giảm CPC là thử nhắm tới các thứ hạng vị trí khác nhau và đo lường mức độ ảnh hưởng của các trường hợp lên số lượng click hay chuyển đổi.

Chẳng hạn nếu dù mẫu quảng cáo của bạn hiển thị ở vị trí thứ 1 hoặc thứ 2 đều mang lại hiệu quả như nhau, vậy đâu là lý do để cạnh tranh giá bid nhằm leo lên thứ hạng 1?

Bên cạnh đó hiển thị ở thứ hạng đầu tiên không phải lúc nào cũng là ‘vị trí vàng’ trên quảng cáo Google Ads. Với sự đa dạng về hành vi người dùng, đôi lúc họ có thể click vào những vị trí thứ 2, thứ 3 hoặc chỉ bị thu hút bởi những thương hiệu quen thuộc. Nếu chỉ chăm chăm hướng tới vị trí top 1, rất có thể bạn sẽ bị đối thủ ‘khóa cứng’ tại đó với chiếc lược bid khiến CPC của bạn ngày càng cao!

 6.Tận dụng chức năng nhắm địa điểm khi chạy quảng cáo tìm kiếm trên Google

9 cách tối ưu CPC khi chạy quảng cáo trên Google Ads

SEM không chỉ là ‘chơi’ với từ khóa, bạn còn có thể làm nhiều hơn thế với các chức năng như nhắm mục tiêu theo vị trí địa lý. Hãy nghĩ thử mà xem, đâu phải khả năng chuyển đổi của mọi khu vực, thành phố đều như nhau đúng không?!

Nếu nhìn sâu hơn vào các báo cáo khi chạy Google ads, bạn có thể sẽ thấy những thành phố không mang lại doanh thu hoặc doanh thu thấp trong nhiều tháng. Lúc này, bạn có thể lựa chọn:

 • Hoặc thu hẹp lại phạm vi quảng cáo
 • Hoặc điều chỉnh giá bid theo từng địa phương để vừa không bỏ lỡ cơ hội chuyển đổi, vừa tối ưu CPC

7.Xác định đối tượng khách hàng – chọn lọc Keywords.

Bất kỳ chiến dịch quảng cáo trên Google nào cũng nhằm mục đích thu hút khách hàng tiềm năng. Do đó, bước đầu tiên trong việc tối ưu Google Ads không thể bỏ qua bước xác định chân dung khách hàng cũng như nhu cầu thực sự của họ. Như vậy mới đưa khách hàng đến với trang Web được và thuyết phục họ mua hàng.

Đồng thời, sau khi xác định đúng đối tượng khách hàng, bạn mới quyết định đúng từ khóa chuẩn. Đương nhiên, khi từ khóa được chọn lọc tốt, giá thầu CPC cũng thấp hơn, đạt đến mục tiêu chiến dịch quảng cáo hiệu quả.

Ngoài ra, rà soát, tối ưu các yếu tố trên cũng giúp cắt bỏ những gì không hữu dụng. Sau đó, bạn chỉ cần dồn lực vào một yếu tố tốt nhất và cải thiện nhanh chóng tình hình Adwords của mình.

Trong hằng hà sa số các từ khóa, một từ khóa được tối ưu, có chứa ý định mua hàng của khách hàng sẽ mang đến tỷ lệ chuyển đổi tốt hơn. Do vậy, bạn cần thanh lọc lại danh sách này sau một thời gian nhất định. Mục đích của việc thanh lọc này nhằm loại bỏ những từ không liên quan, không nhận được nhiều cú nhấp chuột từ người dùng. Hay nói đúng hơn là nó không đem lại khả năng chuyển đổi cao.

Đầu tiên, bạn đăng nhập vào tài khoản quảng cáo Google của mình và chọn vào Tab “Từ khóa”.

Sau đó, bạn chọn Tab “Search Terms” trong Tab “Từ khóa”. Lúc này, hệ thống sẽ trả về cho bạn những báo cáo từ khóa nào được người dùng quan tâm nhiều. Bạn chỉ cần sắp xếp theo mục “Clicks” để đánh giá từ khóa nào nhiều Click nhưng không đem lại chuyển đổi mong muốn.

8.Tối ưu giá thầu

Chiến dịch quảng cáo Google Ads của doanh nghiệp bạn sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí nếu bạn biết cách tính toán tối ưu giá thầu
Chiến dịch quảng cáo Google Ads của doanh nghiệp bạn sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí nếu bạn biết cách tính toán tối ưu giá thầu

Như đã nói, tối ưu giá thầu cũng là yếu tố cần thiết trong một chiến lược quảng cáo Google. Giá thầu sau khi được tối ưu sẽ mang đến những từ khóa sinh lợi nhiều cho doanh nghiệp bạn. Vậy, làm sao để tối ưu được giá thầu hiệu quả trong một chiến dịch Google Ads?

Đơn giản, bạn chỉ cần tính toán chi phí phải trả trên một lượt chuyển đổi giống như bước thanh lọc từ khóa trên. Tiếp theo, bạn biết được những từ khóa nào là đem đến doanh thu nhiều nhất. Và, ngay lập tức bạn nên tập trung vào nó mà không phải sử dụng chi phí quá tràn lan.

Có những trường hợp, chiến dịch quảng cáo của bạn mới cài đặt và chưa có dữ liệu về chuyển đổi này. Thì, bạn sẽ không thực hiện tính toán được mà phải đặt giá thầu cao để chắc chắn quảng cáo ở vị trí Top. Khi ở vị trí này một thời gian, từ khóa mới tạo ra nhiều lượt Click và cho bạn dữ kiện tối ưu giá thầu.

9.Tối ưu trang đích của doanh nghiệp

Muốn trang đích được tối ưu bạn cần đáp ứng các điều kiện về nội dung, tốc độ tải trang,...
                                                   trang đích được tối ưu bạn cần đáp ứng các điều kiện về nội dung, tốc độ tải trang,…

Bước tối ưu cuối cùng trong chiến dịch quảng cáo Google Ads là tối ưu trang đích doanh nghiệp. Tại thời điểm này, bạn phải chắc chắn rằng, phần quảng cáo của bạn đã hoàn thiện nhất. Một trang đích được thiết lập hoàn hảo, đúng đắn sẽ là bước chốt hạ thành công cho chiến dịch. Vậy, làm sao để trang đích được tối ưu hiệu quả nhất?

Đầu tiên, trang đích không nên là trang chủ mà phải có nội dung tập trung vào một sản phẩm, dịch vụ nhất định. Hay nói đúng hơn, nơi đây phải chứa đựng đúng thông tin mà người dùng cần khi họ nhấp vào.

Mỗi một lời chào hàng, mẫu quảng cáo khác nhau bắt buộc phải chuyển đến trang đích phù hợp nhất.

Bên cạnh đó, các yếu tố như: Tốc độ tải trang nhanh không quá 3 giây, từ khóa xuất hiện ngay tiêu đề trang, nội dung có lợi cho người dùng,… cũng sẽ mang đến cho trang đích một sự tối ưu hiệu quả nhất.

Hotline0988 525 515 (Mr Huyen)

Emailminhkhangnetwork@gmail.com

FanpageMinh Khang Network

Facebook cá nhân: https://fb.com/tranhuyendn85

Địa chỉ: K44/54/12 Đà Sơn, Quận Liên Chiểu, Tp Đà Nẵng

Websitehttps://minhkhangnetwork.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *