Animation Là Gì?

Animation là một phương pháp đã có từ rất lâu đời, mà ở đó người ta sẽ làm ra những chuyển động của hình ảnh dựa vào các hình ảnh tĩnh và mang nội dung của câu chuyện hay một sự kiện với thông điệp nào đó cho người xem, thường được ứng dụng trong các lĩnh vực như phim hoạt hình, trò chơi điện tử, chương trình quảng cáo,…giúp tạo ra sự chân thực, sống động cho người xem.

Animation có vai trò quan trọng trong các lĩnh vực có ứng dụn g đồ họa. Người tạo ra các animation được gọi là các animator.

Trước khi tìm hiểu về 03 cách tạo ra animation đơn giản thì chúng ta cùng nhau tìm hiểu những điều cần biết về animation ngay thôi nào

Vai trò của Animation trong hoạt động Marketing
animation-video

Vai trò của Animation trong hoạt động Marketing

Dễ dàng truyền tải thông điệp đến với khách hàng

Thực tế chỉ ra rằng các thông tin được truyền tải bằng hình ảnh hay video sẽ được não bộ xử lý nhanh hơn so với những thông tin được truyền tải bằng văn bản. Như vậy, khi sử dụng video animation sẽ giúp bạn đơn giản hoá việc truyền tải thông tin, dữ liệu, từ đó, giúp cho thông điệp được dễ dàng tiếp cận đến đối tượng khách hàng, để lại ấn tượng sâu sắc trong mắt họ.

Tăng khả năng chuyển đổi, mua hàng

Một ưu điểm khác của Animation trong các hoạt động Marketing chính là thương hiệu gia tăng tỷ lệ chuyển đổi và mua hàng. Tác giả Yuriy Polyushko cho biết trên LinkedIn

  • Video Animation giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi lên 85 – 90% trên landing page
  • Một bức hình hoạt (animation) trong email có thể giúp tăng  tỷ lệ nhấp chuột lên tới 100%.

Đó là những bằng chứng thuyết phục nhất mà bất cứ marketer nào cũng không thể chối từ.

Minions thuộc top những bộ phim hoạt hình animation 2D đình đám

                                          Minions thuộc top những bộ phim hoạt hình animation 2D đình đám

Tăng khả năng tùy biến cao, tiết kiệm chi phí

So với một video marketing thông thường, chi phí để làm ra một video animation là tương đối tiết kiệm. Bởi để làm nên một video marketing, thương hiệu cần phải đầu tư rất lớn vào việc tìm bối cảnh, diễn viên phù hợp và các thiết bị quay chỉnh video… Nhưng với video animation thì không cần phải như vậy. Mặt khác bạn cũng hoàn toàn có thể chỉnh sửa sản phẩm, thay đổi chiến lược nhiều lần nhằm phục vụ cho các yêu cầu khác nhau.

Tăng độ nhận diện thương hiệu

Vì được xây dựng dưới những hình ảnh của nhân vật hoạt hình, đều là những nhân vật hư cấu, lại sở hữu đa dạng hình dáng và màu sắc khác nhau. Do đó, video animation thường sẽ kích thích não bộ và hành động click vào xem video của người dùng hơn. Những ấn tượng ban đầu về tính cách thương hiệu sẽ dễ dàng đi vào tâm trí của người dùng và góp phần không nhỏ trong việc tăng độ nhân diện của thương hiệu cho công ty.

Animation Truyền thống/ 2D Animation

2D Animation (hay Animation Truyền thống) là hình thức kết hợp giữa hình hoạ phẳng trên không gian 2D để tạo sự chuyển động cho nhân vật và bối cảnh. Đây là một trong số những kỹ thuật dựng Animation cổ điển nhất. Hiện nay, hình thức 2D Animation vẫn được sử dụng phổ biến trong việc sản xuất video quảng cáo và phim hoạt hình. Điển hình là các bộ Anime nổi tiếng của Nhật Bản: Doraemon, Naruto…

Animation Truyền thống/ 2D Animation

                                                                Animation là gì? Sự khác nhau giữa 2D Animation và 3D Animation

3D Animation

Sự xuất hiện của 3D Animation đã tạo ra một cuộc cách mạng mới cho ngành này. Kỹ thuật 3D Animation sẽ xây dựng các tuyến nhân vật sinh động, từ thực cho tới siêu thực. Và được sử dụng phổ biến trong việc sáng tạo các tác phẩm về quảng cáo tương tác, video thương mại, phim điện ảnh… Đây là hình thức đòi hỏi thương hiệu cần phải đầu tư khá nhiều thời gian và ngân sách cho một dự án.

Vẽ animation bằng stop frame- stop motion

Stop frame hay stop motion là một phương pháp sử dụng các mô hình, con rối, các đối tượng 3D để chụp lại những khoảnh khắc chuyển động thay vì vẽ để tạo ra những chuyển động của đối tượng 3D.

Đây là một phương pháp ra đời từ khi công nghệ làm phim xuất hiện và đến nay nó vẫn được nhiều nhà làm phim ưa chuộng bởi sự hiệu quả và những hiệu ứng đặc biệt của nó.

 

Animation Là Gì? 3 Cách Tạo Ra Animation Dơn Giản Nhất

Qua bài viết này  đã giúp bạn tìm hiểu thêm về animation và 03 cách tạo animation đơn giản nhất! Tất nhiên nếu bạn đang có nhu cầu liên quan tới việc dựng hình animation liên hệ mình nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HotlineZaloEmail