Các tính năng mới của Instagram sau tuyên bố “không còn là ứng dụng chia sẻ ảnh”. Mới đây, Adam Mosseri – người đứng đầu Instagram tuyên bố, nền tảng mạng xã hội này không còn là một ứng dụng chia sẻ ảnh nữa. Thay vào đó, Instagram sẽ nâng cao các tính năng trong bốn lĩnh vực chính: nhà sáng tạo, video, mua sắm và nhắn tin. 

Các tính năng mới của Instagram

1. Nhà sáng tạo

Ưu tiên hàng đầu của Instagram vẫn là các nhà sáng tạo nội dung. Tháng 6 vừa qua, Mark Zuckerberg cũng đã tiết lộ 3 cách kiếm tiền trên Intagram giúp người sáng tạo có thêm thu nhập bằng các tính năng mới trên nền tảng.

2. Video

Trong video chia sẻ về những thay đổi của Instagram, Mosseri cho biết, sự thành công của các đối thủ cạnh tranh như TikTok, YouTube và các nền tảng khác là một phần lý do để Instagram tập trung nhiều hơn vào video.

 

Hiện Instagram đang trong quá trình thử nghiệm các đề xuất – bắt đầu bằng việc chia sẻ nội dung cho người dùng dựa trên các chủ đề mà họ quan tâm, bao gồm cả những tài khoản mà họ không theo dõi. Ngoài ra, để giúp người dùng trải nghiệm giải trí nhiều hơn, Instagram sẽ bắt đầu thử nghiệm tính năng video toàn màn hình đối với nội dung được đăng trên IGTV, Reels hay Stories trong một thời gian.

3. Mua sắm

Đại dịch Covid-19 đã góp phần thúc đẩy nhanh hơn sự chuyển dịch trong hoạt động kinh doanh, từ thương mại ngoại tuyến (offline) sang thương mại trực tuyến (online). Là một nền tảng luôn coi trọng sự đổi mới, Instagram đang nỗ lực tận dụng các xu hướng đó thông qua các tính năng mua sắm của ứng dụng.

Ngoài cho phép người dùng gắn liên kết sản phẩm trong mục Stories, Instagram còn ra mắt các công cụ mua sắm mới để họ liên kết sản phẩm với hồ sơ cá nhân, thay vì chỉ liên kết với hồ sơ doanh nghiệp như trước đây. Vào cuối năm 2021, người dùng có thể hợp tác với các đối tác kinh doanh của Instagram để thiết lập cửa hàng và ra mắt sản phẩm độc quyền trên ứng dụng.

4. Nhắn tin

Những thay đổi trong tính năng chat của Instagram cũng đã được triển khai sau khi liên kết với Facebook Messenger, cụ thể, tính năng này giới thiệu đa dạng các theme, biểu tượng cảm xúc tùy chỉnh và tính năng Xem cùng nhau (Watch Together).

Nguồn: Sưu tầm

LIÊN HỆ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HotlineZaloEmail