Tăng traffic chính là tăng lượng khách hàng tiềm năng cho website của bạn. Từ lượng khách hàng tiềm năng này có thể dẫn đến tỷ lệ chuyển đổi mua hàng rất cao.

Có rất nhiều cách để tăng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn. Sau đây Minh Khang Network sẽ giới thiệu đến bạn những cách tăng traffic hiệu quả cho website của bạn một cách đơn giản nhất và điều quan trọng là bạn hoàn toàn có thể tự làm được điều đó.

traffic website

Nghiên cứu từ khóa

Một bài viết Website luôn có cách viết content cụ thể và từ khóa đi kèm. Việc bạn cần làm là nghiên cứu ra các từ khóa có độ nhận diện cao và phù hợp với bài viết. Do đó, trước tiên bạn cần biết chân dung khách hàng, hiểu nhu cầu của họ. Bạn sẽ biết được họ tìm kiếm ra sao khi quan tâm tới sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp. Chỉ có tìm trúng từ khóa, viết trúng mục tiêu mới giúp bạn tăng traffic tự nhiên chứ không phải 1 bài viết hay theo quan điểm của bạn nhưng lại khó lọt top.

Lựa chọn từ khóa

Sau quá trình nghiên cứu dựa trên khách hàng, bạn tiếp tục nghiên cứu thông qua các công cụ. Mục tiêu của bước này là giúp bạn thu hẹp phạm vi từ khóa mục tiêu. Các công cụ nên sử dụng là Keyword Finder, Keyword Planner, Ahrefs… Tìm kiếm càng nhiều, bạn càng dễ tìm được những từ khóa đông người sử dụng để làm tiền đề cho cách viết content của mình. Tuy nhiên bạn cũng đừng quá cứng nhắc và phụ thuộc vào công cụ. Đôi khi đi cùng từ khóa xếp hạng cao lại có mức độ cạnh tranh khổng lồ. Bạn sẽ khó lòng lọt top nếu đối thủ quá đông và nguy hiểm. Hãy chọn những từ khóa dài và ít cạnh tranh để tăng traffic website dễ dàng hơn.

 Phối hợp từ khóa

Một lời khuyên nhỏ là bạn đừng ngại việc mở rộng từ khóa. Bên cạnh từ khóa chính với lượt truy cập cao, bạn có thể sử dụng thêm các từ khóa mới – dài hơn, cụ thể hơn, miễn là xoay quanh từ khóa chính. Bằng cách này, bạn sẽ có thêm cơ hội tăng traffic website từ những khách hàng tiềm năng khác.

Ví dụ, bạn bán sản phẩm thuần chay. Ngoài từ khóa “giá đồ ăn thuần chay”, “địa chỉ mua sản phẩm thuần chay”, bạn có thể kết hợp từ khóa phụ “cách làm đồ ăn chay”, “những sai lầm khi ăn chay”… Cho dù những từ khóa bạn bổ sung không có nhiều người tìm kiếm nhưng lại có tác dụng bổ trợ nhau. Thử tưởng tượng 10 keyword có lượt tìm kiếm là 20, 30…, kết hợp lại vẫn cao hơn 1 từ khóa với 100 lượt truy cập mỗi tháng. Vậy là bạn đã có thêm nhiều lựa chọn tăng traffic website hiệu quả.

Xây dựng 1 nội dung chất

“Content is King”, điều này luôn đúng. Trong mọi trường hợp, cách viết content của bạn đều có sức nặng tuyệt đối, nhất là khi bạn muốn tăng traffic website tự nhiên. Nếu nội dung của bạn thú vị, hữu ích, người dùng sẽ muốn quay lại trang web của bạn, thậm chí share cho bạn bè cùng đọc. Đó là lý do bạn cần làm tốt bí quyết 1 để có cái nhìn khái quát về nhu cầu thị trường. Từ đó xây dựng cách viết content thu hút, thuyết phục được khách hàng và nổi bật hơn đối thủ.

Thêm vào đó, 1 nội dung chất lượng còn giúp bài viết của bạn lọt top dễ hơn. Cách viết content có đầu tư chất xám, sáng tạo độc đáo sẽ được Google đánh giá cao. Website sẽ rất dễ được gia tăng điểm uy tín và thúc đẩy thứ hạng tìm kiếm. Đây cũng là 1 trong những điều kiện giúp bạn tăng traffic website mà không cần trả phí. Bạn có thể yên tâm rằng đầu tư cho nội dung không bao giờ lỗ. Nội dung Website của bạn có giá trị trọn đời. Kể cả khi bạn không còn làm SEO nữa thì bài viết vẫn sẽ đảm bảo lượng traffic website tự nhiên, cho dù thứ hạng có bị sụt giảm

.

 

 

LIÊN HỆ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HotlineZaloEmail