Content Marketing là yếu tố cần thiết cho mọi doanh nghiệp. Nó giúp cho doanh nghiệp có thể được nhận diện thương hiệu một cách rộng rãi tới mọi khách hàng tiềm năng. Bên cạnh đó còn giúp xây dựng sự uy tín và củng cố vị trí của doanh nghiệp bền vững.

Nâng cao uy tín thương hiệu bằng dịch vụ content marketing 

Content Marketing

Một trong những lợi ích lớn nhất cho thấy tầm quan trọng của content marketing là xây dựng thương hiệu doanh nghiệp một cách tuyệt vời. Trong thời đại kỹ thuật số hiện nay, các doanh nghiệp cần tìm cách để tạo được niềm tin với khách hàng hiện tại cũng như những khách hàng tiềm năng của họ. Xây dựng niềm tin thông qua dịch vụ content có thể giúp doanh nghiệp xây dựng thương hiệu một cách tích cực.

Content hay giúp bạn tạo niềm tin với khách hàng đã, đang và sắp trải nghiệm sản phẩm / dịch vụ của doanh nghiệp. Từ đó, khách hàng sẽ có cái nhìn tốt về thương hiệu của bạn. Nếu nội dung mang tính giá trị cao, khách hàng sẽ đánh giá cao thương hiệu và muốn thử các sản phẩm / dịch vụ hơn.

Dịch vụ content marketing – Tăng tỷ lệ chuyển đổi 

Tại sao dịch vụ content marketing lại quan trọng? Lý do đó là nó làm tăng tỷ lệ chuyển đổi. Dưới đây là một vài số liệu thống kê nói lên tầm quan trọng của dịch vụ content marketing trong việc cải thiện tỷ lệ chuyển đổi cho website:

  • Content marketing cung cấp tỷ lệ chuyển đổi cao hơn khoảng 6 lần so với các phương pháp tiếp thị kỹ thuật số khác.
  • Sau khi đọc các đề xuất trên blog, 61% người tiêu dùng trực tuyến ở Mỹ sau đó đã quyết định mua hàng.
  • Theo 74% các công ty được khảo sát, dịch vụ content marketing đã tăng lượng khách hàng tiềm năng cả về số lượng lẫn chất lượng.
  • Theo 72% doanh nghiệp được khảo sát, nội dung video có thể giúp cung cấp ROI lớn và tăng đáng kể chuyển đổi.
  • Các nhà tiếp thị trong nước có thể tăng gấp đôi tỷ lệ chuyển đổi trang web trung bình (từ 6 lên 12%), một phần là do content marketing của họ

Dịch vụ content marketing hỗ trợ cải thiện SEO  

Tầm quan trọng của dịch vụ content marketing trở nên rõ ràng hơn khi chúng ta xem xét cách nó giúp doanh nghiệp của bạn xây dựng và cải thiện tối ưu SEO. SEO góp phần quan trọng trong việc cải thiện khả năng hiển thị cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, nếu bạn muốn cải thiện SEO, bạn cần tạo nội dung tối ưu hóa.

Theo Tech Client, sáng tạo nội dung là kỹ thuật SEO hiệu quả nhất. Trên thực tế, các website kinh doanh online đăng nội dung sáng tạo trên blog có trung bình nhiều hơn 434% số trang được công cụ tìm kiếm lập chỉ mục so với những website không xuất bản.

Bạn càng có nhiều nội dung trên trang web của mình, thì công cụ tìm kiếm càng phải lập chỉ mục và hiển thị cho người dùng trong kết quả công cụ tìm kiếm của họ. Mặc dù nhiều trang hơn không nhất thiết dẫn đến lưu lượng truy cập cao hơn, nhưng nó mang lại cho thương hiệu của bạn cơ hội xếp hạng cho nhiều từ khóa hơn.

Xây dựng mối quan hệ với khách hàng 

Hãy xem xét cách dịch vụ content marketing có thể giúp bạn xây dựng mối quan hệ với khách hàng của mình.Ở trên, chúng ta đã nói về content là một phần không thể thiếu trong việc xây dựng lòng tin và xây dựng thương hiệu tích cực. Điều này có thể giúp bạn tăng lượng khách hàng và tiếp cận khách hàng tiềm năng mới.

Nhưng còn những người đã mua hàng của bạn thì sao? Khách hàng quay lại được ví như bánh mì và bơ của nhiều doanh nghiệp nhỏ. Theo thống kê từ BIA Kelsey, 61% doanh nghiệp vừa và nhỏ nói rằng một nửa doanh thu của họ đến từ những khách hàng thường xuyên. Hơn nữa, Marketing Tech Blog báo cáo rằng trung bình một khách hàng trung thành có giá trị gấp 10 lần so với lần mua hàng đầu tiên của họ. Rõ ràng rằng khách hàng trung thành không là gì khác ngoài là một lợi thế đối với doanh nghiệp của bạn.

Doanh số bán hàng cho những khách hàng quay trở lại mua hàng chiếm một phần đáng kể trong doanh thu của công ty bạn nếu bạn tìm cách củng cố mối quan hệ của mình với khách hàng hiện tại. Đây là lúc mà dịch vụ content marketing xuất hiện. Việc cung cấp nội dung tuyệt vời không dừng lại sau khi khách hàng tiềm năng trở thành khách hàng. Nội dung cung cấp giá trị cho cơ sở khách hàng của bạn sẽ giúp tăng lòng trung thành với thương hiệu bằng cách củng cố mối quan hệ bạn có với khách hàng. Điều này có thể khuyến khích việc bán hàng, thiết lập những mối quan hệ chặt chẽ với khách hàng và xây dựng thương hiệu doanh nghiệp phát triển một cách mạnh mẽ.

LIÊN HỆ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HotlineZaloEmail