AIDA hiện nay được ứng dụng trong bán hàng, viết content và nhiều lĩnh vực khác. Công thức này đã có từ trăm năm nay nhưng vẫn rất hiệu quả. Bắt nguồn công thức AIDA là từ Elias St. Elmo Lewis. Ông tạo nên công thức này từ năm 1898. Tìm hiểu từng yếu tố của A-I-D-A để hiểu rõ hơn về mô hình bán hàng này.

A – Attention (Thu hút sự chú ý)

Phải tiếp cận sự chú ý của khách hàng. Nếu nội dung bài viết thì nên chú trọng vào tiêu đề. Nếu là lĩnh vực bán hàng thực tế thì cần chú trọng đến những thông điệp hấp dẫn. Bạn có thể tạo nên sự nổi bật bằng cách lặp đi lặp lại nhiều lần, dùng từ ngữ ấn tượng.

I – Interest (Tạo sự thích thú)

Sự thu hút chớp nhoáng ban đầu sẽ vụt tắt nếu chúng ta không gia tăng cảm xúc của khách hàng. Vì thế sau khi đã có được sự chú ý thì chúng ta phải tạo được sự thích thú. Khách hàng sẽ không ngừng suy nghĩ về sản phẩm của bạn.

D – Desire (Khơi gợi niềm khao khát, mong muốn)

Khi đã tạo được sự chú ý và thích thú từ khách hàng. Việc tiếp theo là phải thúc đẩy cảm xúc đó lên một mức cao hơn. Phải tạo nên những thông tin độc quyền, giới hạn, sản phẩm ấn tượng… Phải làm cho khách hàng khao khát và mong muốn có được sản phẩm, dịch vụ đó.

A – Action (Kêu gọi hành động)

Đạt được 3 bước quan trọng, để kích thích khách hàng vượt ranh giới mong muốn sang quyết định sở hữu bằng các lời kêu gọi ấn tượng. Khi con người đang đứng giữa ranh giới của sự lựa chọn, có thêm một bước đà thôi thúc sẽ giúp họ theo bản năng quyết định mua sắm nhanh chóng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *