Kiểm tra thứ hạng từ khóa vốn dĩ là công việc quen thuộc, quan trọng của những SEOer. Hiện nay có nhiều cách để thực hiện nhiệm vụ này, bao gồm từ thủ công đến công cụ có sẵn.  Thông qua đây, bạn sẽ kiểm tra và biết nên tập trung nhấn mạnh Keyword nào hơn để tăng cơ hội Website xuất hiện.

Kiểm tra thứ hạng từ khóa(Keyword Rank Checker) là gì?

Kiểm tra thứ hạng từ khóa là việc tìm hiểu xem Website doanh nghiệp đang đứng vị trí thứ bao nhiêu trên bảng tìm kiếm. Điều này diễn ra khi ai đó gõ keyword liên quan đến ngành nghề kinh doanh bằng nền tảng Google hoặc Search Engine khác.

Những thứ hạng này nằm trong khoảng từ 1 đến 100. Chúng không cố định, tùy từng thời điểm biến động ít nhiều. Đó là do thuật toán của Google quyết định cộng thêm kỹ thuật SEO của doanh nghiệp.

Với những người làm tối ưu hóa Website hay còn gọi là SEOer rất quan tâm kiểm tra thứ hạng từ khóa. Tần suất có thể nói diễn ra hằng ngày và trở thành công việc phụ trách chính của họ.

Tại sao cần check thứ hạng từ khóa Google 

Lý do các SEOer cần phải check thứ hạng từ khóa Google nếu kể ra sẽ rất nhiều. Sau đây là một trong những điều chính yếu:

 • Kiểm tra thứ hạng từ khóa giúp bạn quản lý thứ hạng search tốt hơn. Điều này có nghĩa là nắm được xu hướng tìm kiếm và nhu cầu thị trường trọng tâm đang cần gì. Qua đó, bạn đạt được thị trường online mục tiêu, vạch ra điểm nào tốt và cần cải thiện trong chiến dịch Marketing.
 • Quản lý lượng từ khóa lớn liên quan đến doanh nghiệp/ sản phẩm cũng cho biết keyword nào mang lại kết quả. Từ đó, bạn sử dụng chúng trong các bài viết, cập nhật những trang xếp hạng kém.
 • Sau khi kiểm tra thứ hạng từ khóa, SEOer có thể bắt đầu dùng những từ khóa đang dần phổ biến. Nếu bước đi này triển khai tốt sẽ đem đến kết quả tích cực cho quá trình SEO. Tuyệt vời nhất là đưa trang Web doanh nghiệp từ trang 2 lên trang 1 trong kết quả tìm kiếm
 • Ngoài ra, thực hiện nghiêm túc kiểm tra thứ hạng từ khóa giúp tiết kiệm thời gian tìm kiếm số liệu keyword. Do đó, SEOer có thêm thời gian phân tích những kết quả này và tối ưu trang của mình.
 • Tóm lại, thông tin thứ hạng từ khóa vô cùng quan trọng. Thông qua đây, bạn biết được hiệu quả hoạt động của Website, ít nhất là khi so sánh với đối thủ chính cùng ngành.
 • Top 10 công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa – Keyword Rank Checker

  Việc kiểm tra thứ hạng từ khóa hiện nay không còn phổ biến ở cách dùng thủ công. Thay vào đó là những phần mềm check thứ hạng từ khóa thuận tiện hơn. Sau đây là top 10 công cụ được ưa chuộng, phục vụ cho nhiệm vụ này:

  Ahrefs

  Nhiều SEOer, Marketer rất yêu thích sử dụng Ahrefs. Lý do bởi đây là trình thu thập thông tin Web nhanh thứ hai sau Google. Bên cạnh đó  phần mềm cũng được đánh giá sở hữu một trong những giao diện tốt hàng đầu.

 • Kiểm tra thứ hạng từ khóa 2
                                               Bạn có thể sử dụng Ahrefs để nghiên cứu keyword cho Google, Youtube

  Ahrefs sẽ giúp cung cấp các mẹo cải thiện Website, báo cáo backlink rõ ràng. Đặc biệt nhất công cụ này rất tốt cho các chiến lược SEO, Content Marketing và theo dõi xếp hạng.

  Các chức năng chính của phần mềm Ahrefs bao gồm: Phân tích cạnh tranh, xếp hạng URL, nghiên cứu từ khóa, kiểm tra backlink,… Chi phí sử dụng công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa này khá đắt và không có gói dùng thử miễn phí.

 • Google Keyword Planner

  Tiền thân của Google Keyword Planner là Google Keyword Tool and Traffic Estimator. Công cụ này cho phép tìm kiếm keyword kèm các xu hướng mới.

  Trường hợp bạn đang ở bước chuẩn bị Content có thể sử dụng Google Keyword Planner để tìm kiếm từ khóa phù hợp. Giải pháp là hãy gõ  từ/cụm từ liên quan đến trang doanh nghiệp. Kết quả đem lại không chỉ ở danh sách gợi ý keyword, qua đây bạn còn kiểm tra thứ hạng các từ khóa trên Google.

  Bên cạnh đó, Google Keyword Planner sẽ xuất ra báo cáo về tình hình thứ hạng của những từ khóa theo thời gian. Điều này thực hiện bằng cách cung cấp dữ liệu về tần suất được tìm kiếm của những keyword này.

  Đặc biệt nhất, Google Keyword Planner còn có thể giúp bạn kiểm tra thứ hạng trang và thông tin của đối thủ. Trong những bảng review, phần mềm này được phản hồi khá là chính xác đối với kết quả tìm kiếm của Google. Bạn có thể dùng miễn phí khi đăng ký tài khoản Adwords.

  Moz

 • Moz được đánh giá là một trong những công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa hàng đầu. Vì thế, hiện nay phần mềm này vẫn đang tiếp tục phát triển mạnh mẽ. Đơn cử, Moz có thể làm tất cả bao gồm:
  • Phân tích backlink.
  • Theo dõi xếp hạng.
  • Nghiên cứu từ khóa bằng Profile Analytics
  • Cung cấp cho người dùng đề xuất tối ưu hóa trang nâng cao tiện lợi.
  • Báo cáo các số liệu tiêu chuẩn ngành.
 • Moz sở hữu những chức năng quan trọng làm tăng lưu lượng truy cập website. Phần mềm check keyword này cũng có nhược điểm chẳng hạn như không khám phá nhiều từ khóa. Nếu quan tâm, bạn có thể sử dụng bản miễn phí 30 ngày tìm hiểu trước.
 • SEMrush

  SEMrush là công cụ hỗ trợ SEO làm mưa làm gió tại thị trường nước ngoài. Tại Việt Nam Tool này được phát triển khoảng vài năm gần đây, thích hợp cho doanh nghiệp vừa và nhỏ. Việc cập nhật dữ liệu của SEMrush diễn ra luôn nhanh chóng, tiện lợi và chuẩn xác

  Những điều công cụ SEMrush có thể làm được như sau:

  • Organic research – một loại  nghiên cứu không trả phí.
  • Traffic analytics – phân tích lưu lượng truy cập Website.
  • Position tracking – theo dõi thứ hạng, xếp hạng từ khóa.
  • Advertising research – nghiên cứu quảng cáo trong chiến dịch truyền thông.
  • Topic research –  nghiên cứu chủ đề bài viết liên quan đến ngành nghề kinh doanh.
  • Site audit – tổng hợp những vấn đề để đưa ra cách khắc phục cho từng tên miền hay dự án đang quản lý.

  Một điều đặc biệt là SEMrush có mức giá xấp xỉ với Moz hoặc Ahref. Nhưng công cụ này lại bao quát được nhiều tính năng từ SEO, CPC đến SMM. Chính vì vậy, việc sở hữu SEMrush sẽ là trợ thủ đắc lực cho cả người làm SEO và Marketing online.

  Đơn cưt SEMrush đã được chứng minh là cứu cánh cho nhiều cửa hàng thương mại điện tử. Không những thế, công cụ này còn giúp các chủ sở hữu Website trong việc nghiên cứu chiến lược SEO của đối thủ.

 • SEOprofiler

  SEOprofiler không đơn thuần là công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa thông thường. Tool này rất dễ sử dụng, được tích hợp với Google Analytics và một số tính năng khác. Các chức năng chính của SEOprofiler có thể kể đến như:

 • Theo dõi sát sao đối thủ và những keyword họ sử dụng để tranh hạng. Từ đó, SEOer có thể cân nhắc thêm những keyword này vào bài viết.
 • Tiếp theo, SEOprofiler sẽ thông báo các cơ hội từ khóa. Điều này có nghĩa là những keyword chưa xếp hạng nhất nhưng tương lại đạt đến tiềm năng như vậy nếu được tối ưu tốt.
 • Việc biết cơ hội từ khóa như trên là lợi thế để doanh nghiệp vượt mặt đối thủ. Khi Website bắt đầu xếp hạng tốt hơn, những keyword này sẽ giúp tăng ranking và traffic của cả trang.
 • Authority Labs

  Authority Labs giúp SEOer kiểm tra thứ hạng từ khóa của Website theo khu vực, vùng cụ thể. Điều này được thực hiện bằng cách nhập Zip Code và so sánh với kết quả đối thủ. Hơn nữa, Authority Labs còn là ứng dụng kiểm tra thứ hạng từ khóa chính xác, dễ sử dụng.

  Điểm nổi bật của công cụ này hiện nay gồm có:

  • Theo dõi Computer Domains, Product Ranking trên các Web khác nhau.
  • Cung cấp các báo cáo phân tích từ khóa chuyên sâu.
  • Cho phép người dùng thiết lập nhiều Website, thực hiện tối ưu hóa chiến dịch SEO.
  • Giúp nhắm mục tiêu đến đối tượng khách hàng bằng cách theo dõi xếp hạng theo vị trí cụ thể.

  Bên cạnh những ưu điểm, ứng dụng này có một số hạn chế. Chẳng hạn như: Các từ khóa được xếp theo thứ tự bảng chữ cái, không có tùy chọn để thay đổi. Thêm nữa, chi phí cao nếu bạn muốn nâng cấp khi sử dụng.

 • SEO Centro

  SEO Centro là công cụ SEO online tổng hợp cung cấp nhiều tính năng hấp dẫn. Điển hình trong đó gồm có:

  • Phân tích SEO, phân tích và tạo Meta Tag.
  • Cung cấp cách kiểm tra thứ hạng từ khóa trên Website.
  • Phân tích tốc độ trang, mức độ thân thiện trên Mobile.
  • Công cụ phân tích mật độ từ khoá và đề xuất từ khoá.
  • Công cụ giúp kiểm tra thứ hạng của trang, đồng thời check độ phổ biến Social Link.
 • Tuy nhiên, nếu những công cụ hàng đầu phía trên cung cấp tất cả tính năng này ở cùng 1 Dashboard. Riêng với SEO Centro, bạn phải mở từng Dashboard gây mất nhiều thời gian thu thập dữ liệu.Khi đăng ký công cụ kiểm tra thứ hạng SEO Centro, người dùng sẽ có 2 ngày sử dụng thử miễn phí. Nếu không thấy hợp, bạn có thể hủy ngang bất cứ khi nào  muốn.
 • SERP’S Keyword Rank Checker

  Keyword Rank Checker là một công cụ miễn phí nên được rất nhiều người sử dụng hiện nay.  Phần mềm cho phép kiểm tra thứ hạng từ khóa của trang trên phạm vi toàn cầu và trong khu vực.

  Khi sử dụng công cụ này, SEOer phải chọn keyword và Domain để có thể xem 250 kết quả. Sau đó, bạn chọn công cụ tìm kiếm là Google hay Yahoo, kiểm tra vị trí.

  Cuối cùng, bạn có thể chọn xem kết quả cho Desktop hay Mobile và nhấn nút “Go”. Trong vòng 20 giây, người dùng sẽ có được bản báo cáo đầy đủ và tải về dưới dạng CVS. Điểm trừ lớn của Keyword Rank Checker của SERP là không cung cấp thông tin thứ hạng theo Link.

 • Advanced Web Ranking

  Advanced Web Ranking cũng là một công cụ kiểm tra keyword mạnh mẽ, chứa loạt các tính năng hữu ích. Phần mềm hiển thị thứ hạng chính xác ở khoảng 130 quốc gia, 22 công cụ tìm kiếm theo mã Zip.

  Advanced Web Ranking cho phép theo dõi thứ hạng từ khóa theo vị trí cụ thể với mã Zip

  Điểm nổi bật của Advanced Web Ranking có thể kể đến là rất phù hợp cho Digital Agencies và In-House SEO. Họ sử dụng để theo dõi xếp hạng trên nhiều thiết bị.

  Chưa hết, công cụ này cũng cho phép người dùng so sánh hiệu suất thứ hạng với các đối thủ cạnh tranh. Đồng thời cho phép ghi lại Các tính năng SERP, cập nhật thứ hạng từng ngày nhằm đảm bảo dữ liệu luôn mới.

  AccuRanker

  AccuRanker là một công cụ cho phép SEOer theo dõi vị trí tối đa đến 100.000 từ khóa. Để thực hiện được việc này nhờ vào sự tích hợp giữa Google Search Console and Google Analytics.  Người dùng có thể nhận được dữ liệu toàn diện cho mọi loại từ khóa.

  Đặc biệt, AccuRanker cho phép SEOer so sánh thứ hạng từ khóa với 10 đối thủ cạnh tranh hàng đầu. Thứ hạng Website sẽ được cập nhật hàng ngày vì vậy dữ liệu luôn mới. Hơn nữa, AccuRanker không giới hạn số lượng Domain, người dùng tham gia theo dõi.

  Qua nội dung trên, dễ nhận thấy các Keyword Rank Checker đều có ưu nhược điểm riêng. Do đó, những gợi ý này chỉ mang tính hỗ trợ SEOer để lựa chọn công cụ nhanh chóng và thuận tiện hơn

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HotlineZaloEmail