KIỂU CONTENT GÂY KHÓ CHỊU TRÊN SOCIAL MEDIA

Content luôn là công cụ tiên quyết giúp doanh nghiệp có thể trở nên nổi bật và thành công nhanh chóng trên mạng xã hội.

Tuy nhiên, nếu bạn quá nóng lòng sáng tạo nội dung mà không nắm được những nội dung mà khách hàng không thích để tránh, thì bạn sẽ rất dễ phạm phải 8 kiểu content sai lầm sau đây:

𝐂𝐨𝐧𝐭𝐞𝐧𝐭 𝐝𝐚̀𝐢 𝐥𝐞̂ 𝐭𝐡𝐞̂ 𝐧𝐡𝐮̛𝐧𝐠 𝐥𝐚̣𝐢 𝐤𝐞́𝐦 𝐜𝐡𝐚̂́𝐭 𝐥𝐮̛𝐨̛̣𝐧𝐠

Theo thống kê về hành vi của người dùng trên mạng xã hội thì tới 39% người dùng Social Media cảm thấy khó chịu vì nội dung quá dài dòng hoặc bài viết kém chất lượng.

Vì vậy, khi làm Content bạn cần phải chú ý về độ dài của nội dung, đảm bảo câu từ phải rõ ràng, súc tích và đúng chính tả trước khi đăng tải.

𝐓𝐡𝐢𝐞̂́𝐭 𝐤𝐞̂́ 𝐡𝐢̀𝐧𝐡 𝐚̉𝐧𝐡 𝐤𝐡𝐨̂𝐧𝐠 𝐛𝐚̆́𝐭 𝐦𝐚̆́𝐭

Hơn 28% người dùng Social Media phản ánh rằng họ khó chịu với những Content có hình ảnh thiết kế kém. Để nội dung của bạn trở nên nổi bật thì hình ảnh chính là chìa khóa quyết định Content đó có thành công hay không.

𝐂𝐨𝐧𝐭𝐞𝐧𝐭 𝐜𝐚́ 𝐧𝐡𝐚̂𝐧 𝐡𝐨́𝐚 𝐪𝐮𝐚́ 𝐦𝐮̛́𝐜

Đứng đầu bảng những kiểu Content gây khó chịu trên Social Media, 82% người dùng phương tiện truyền thông cho rằng họ quan ngại với những nội dung có tính cá nhân hóa quá mức. Vẫn viết về khách hàng nhưng bạn cần phải truyền đạt nội dung một cách tinh tế và khéo léo, tránh để họ cảm nhận rằng bạn biết tường tận mọi thứ về họ.

𝐂𝐨𝐧𝐭𝐞𝐧𝐭 𝐥𝐨̂̃𝐢 𝐭𝐡𝐨̛̀𝐢

Có 23% người dùng cho rằng họ sẽ cảm thấy khó chịu khi nội dung cứ bị “xào” lại, không có tính đổi mới. Đây cũng là lý do vì sao các nhãn hàng luôn phải cố gắng cập nhật xu hướng kịp thời và bắt trend để giữ chân khách hàng.

𝐂𝐨𝐧𝐭𝐞𝐧𝐭 𝐤𝐡𝐨̂𝐧𝐠 đ𝐮̛𝐨̛̣𝐜 𝐭𝐨̂́𝐢 𝐮̛𝐮 𝐡𝐨́𝐚

Hầu hết nội dung trên Social Media sẽ được diễn ra trên thiết bị di động của người tiêu dùng. Thật khó chịu nếu hình ảnh bị khuyết chữ, nội dung văn bản bị lỗi font,… Kích thước màn hình sẽ có sự chênh lệch khác nhau nên bạn cần phải tùy chỉnh nội dung phù hợp và thân thiện với mọi thiết bị.

𝐂𝐨𝐧𝐭𝐞𝐧𝐭 𝐭𝐫𝐨̂́𝐧𝐠, 𝐤𝐡𝐨̂𝐧𝐠 𝐤𝐞̀𝐦 𝐕𝐢𝐝𝐞𝐨 𝐡𝐚𝐲 𝐡𝐢̀𝐧𝐡 𝐚̉𝐧𝐡

Xu hướng hiện nay là tâm lý khách hàng thích đọc văn bản đi kèm hình ảnh minh họa hay video vui nhộn hơn là chỉ văn bản trống không.

𝐂𝐨𝐧𝐭𝐞𝐧𝐭 𝐪𝐮𝐚̉𝐧𝐠 𝐜𝐚́𝐨 𝐯𝐞̂̀ 𝐬𝐚̉𝐧 𝐩𝐡𝐚̂̉𝐦 𝐡𝐨̣ đ𝐚̃ 𝐦𝐮𝐚

Khi đã mua hàng, khách hàng có xu hướng tìm kiếm sản phẩm mới. Việc sản phẩm họ đã mua xuất hiện nhiều lần trước mắt họ có thể gây cảm giác spam khó chịu. Hơn nữa, chi phí quảng cáo tính trên lượt hiển thị, nếu hiển thị đến khách hàng đã mua, họ gần như không có nhu cầu mua nữa thì chẳng phải bạn đang lãng phí tiền quảng cáo hay sao?

𝐂𝐨𝐧𝐭𝐞𝐧𝐭 𝐤𝐡𝐨̂𝐧𝐠 𝐦𝐚𝐧𝐠 𝐭𝐢́𝐧𝐡 𝐜𝐚́ 𝐧𝐡𝐚̂𝐧 𝐡𝐨́𝐚

Tuy người dùng Social Media không thích nội dung cá nhân hóa quá mức, nhưng điều này không đồng nghĩa với việc họ sẽ thích Content không mang tính cá nhân hóa. Người tiêu dùng sẽ thích các nội dung liên quan đến những câu hỏi và tình huống cụ thể của họ một cách tinh tế. Vì thế, bạn nên tạo nội dung đúng Insight khách hàng sẽ giúp nội dung thu hút các người dùng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *