Cùng với sự chóng mặt của  thời đại 4.0 như hiện nay đã kéo theo nhu cầu tuyển dụng vô cùng lớn đối với các nhóm ngành thuộc lĩnh vực IT.Và Deveper chính là ngành nghề đang trong tình trạng “khát” ứng viên nhất. Đây là một trong những vị trí việc làm có mức thu nhập hấp dẫn thuộc “top” trên thị trường việc làm nên được nhiều bạn trẻ quan tâm và theo đuổi.

Developer là gì?

Developer là gì?

Developer, hay còn được gọi là lập trình viên, là người chuyên viết mã và phát triển các ứng dụng, phần mềm, trang web và các hệ thống thông tin khác. Công việc của developer yêu cầu có kiến thức về lập trình và nắm vững các ngôn ngữ lập trình và công nghệ liên quan.

Thông tin chi tiết về Developer:

 1. Vị trí và mức lương: Công việc của developer được coi là một trong những công việc có mức thu nhập cao trên thị trường việc làm. Mức lương của developer phụ thuộc vào nhiều yếu tố như kinh nghiệm, vị trí công việc và công ty. Theo một nghiên cứu, mức lương trung bình cho developer ở Việt Nam dao động từ khoảng 13,9 triệu đồng/tháng cho những sinh viên mới ra trường đến 15,4 triệu đồng/tháng trở lên cho những developer có kinh nghiệm từ 4 năm trở lên.

 2. Kỹ năng cần có: Để trở thành một developer giỏi, bạn cần phải nắm vững các kỹ năng lập trình và công nghệ liên quan. Một số kỹ năng quan trọng bao gồm:

  • Nắm vững ngôn ngữ lập trình như Java, Python, C++, JavaScript.
  • Hiểu về cấu trúc dữ liệu và giải thuật.
  • Có kiến thức về các công nghệ web như HTML, CSS, và Frameworks như React, Angular, hoặc Vue.js.
  • Hiểu về cơ sở dữ liệu và các ngôn ngữ truy vấn như SQL.
  • Kỹ năng xử lý lỗi và sửa chữa các vấn đề kỹ thuật.
  • Khả năng làm việc nhóm và giao tiếp tốt.
 3. Cơ hội nghề nghiệp: Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, ngành lập trình đang có nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn. Developer có thể làm việc tại các công ty phần mềm, công ty công nghệ, các công ty khởi nghiệp, hoặc tự làm chủ bằng cách làm freelancer.

 4. Hướng phát triển: Developer có thể phát triển trong nghề nghiệp bằng cách nâng cao kỹ năng và kiến thức của mình. Có nhiều hướng phát triển khác nhau như trở thành Senior Developer, Technical Lead, hoặc Manager trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Với những thông tin trên, bạn có thể hiểu được về developer và các khía cạnh liên quan đến nghề này. Bạn có thể tiếp tục tìm hiểu để có kiến thức chi tiết hơn từ các nguồn tham khảo như website VietnamSalary và các trang tuyển dụng trực tuyến.

Phân biệt Developers với các danh xưng khác trong ngành IT

Các khái niệm như Programmer, Developer, Coder, Technical architect và Software engineer đều liên quan đến lĩnh vực phát triển phần mềm. Tuy nhiên, chúng có một số sự khác biệt về chức năng và trách nhiệm như sau:

Tìm hiểu mọi thông tin từ A-Z về Developer.

 • Programmer: Là người vừa giải quyết vấn đề vừa viết mã cho một chương trình hoặc hệ thống phần mềm. Họ am hiểu các thuật toán, tập trung chuyên sâu ở một số hệ thống, công nghệ và ngôn ngữ lập trình riêng.
 • Computer programmer: Tương tự như programmer, nhưng công việc cụ thể là viết mã cho máy tính.
 • Developers: Có trách nhiệm trong việc xây dựng, bảo trì và nâng cấp một chương trình hoặc hệ thống phần mềm. Ngoài ra, dev có khả năng giao tiếp tốt để làm việc với con người. Developers có thể sử dụng nhiều hệ thống và ngôn ngữ lập trình khác nhau.
 • Coder: Coder còn được gọi là thợ code, trong một vài trường hợp là “Junior Programmer” hoặc “Junior Developer”. Họ là những người chuyên viết mã cho các dự án nhỏ hoặc bán thời gian.
 • Technical architect: Là người quản lý và thiết kế cấu trúc tổng thể của một hệ thống phần mềm. Nó bao gồm việc xác định yêu cầu, thiết kế cấu trúc và quản lý việc phát triển dự án.
 • Software engineer (hay Developer Engineer): Còn được gọi là kỹ sư phần mềm chỉ những lập trình viên có trình độ cao nhất. Software engineer là một người quản lý và thiết kế cấu trúc tổng thể của một hệ thống phần mềm.

Các vị trí mà 1 lập trình viên có thể đảm nhận

1 lập trình viên phải nắm được các ngôn ngữ lập trình cần thiết. Từ đó, có thể đảm nhận nhiều vị trí khác nhau dựa vào thế mạnh của bản thân.

IT Developer là gì?

IT Developer là cách gọi khác của Developer. Ở vị trí này, lập trình viên thường có khả năng lập trình trên nhiều nền tảng khác nhau. Đây được coi là vị trí “đa di năng” có thể tham gia vào nhiều dự án trong doanh nghiệp.

C++ Developer là gì?

C++ developer là kỹ sư chuyên sử dụng ngôn ngữ lập trình C/C++. Lập trình viên dùng các ngôn ngữ này nhằm phát triển và cải thiện các tính năng trên phần mềm. Windows, Mac OS và các phiên bản khác nhau của UNIX là các nền tảng mà C++ Developer thường xuyên làm việc.

Game Developer là gì?

Game Developer tập trung phát triển các ứng dụng trò chơi. Họ là những nhân sự tham gia vào công việc lập trình, phát triển sản phẩm game, giải trí. Họ có thể là lập trình viên, quản lý dự án, các họa sĩ 2D, 3D tạo hình nhân vật,…Hoặc có thể hiểu Game Developer là người chuyển ý tưởng về nội dung sang phần mềm bằng các công cụ coding.

IOS Developer là gì?

Lập trình viên IOS chuyên phát triển phần mềm trên hệ điều hành IOS của hãng Apple, iPhone, iPad, Apple Watch và Apple TV là tất cả những nơi họ sẽ phát triển phần mềm.

Magento Developer là gì?

Bên cạnh các phần mềm, ứng dụng game thì thương mại điện tử cũng là lĩnh vực được phát triển mạnh mẽ. Magento Developer là những người sử dụng PHP để xây dựng website về thương mại điện tử.

Net Developer là gì?

Net là nền tảng được phát triển trên hệ điều hành Window. Nó là cơ sở để C#, Visual Basic phát triển các ứng dụng. 1 Net Developer là vị trí sử dụng những tài nguyên kể trên.

Oracle SQL Developer là gì?

SQL Developer là người thiết kế, tạo và duy trì hệ thống cơ sở dữ liệu hoặc trang web bằng ngôn ngữ truy vấn có cấu trúc SQL. SQL còn làm việc với các ngôn ngữ truy vấn có cấu trúc như Oracle, SQL Server, MySQL, SQLite và PostgreSQL.

PHP Developer là gì?

PHP Developer là lập trình viên sử dụng ngôn ngữ lập trình PHP. Đây là một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất hiện nay trong thiết kế giao diện app, web (điển hình có thể kế đến là Facebook)

Python Developer là gì?

Python Developer gắn liền với nhiệm vụ thu thập và phân tích dữ liệu để đưa ra quyết định quản trị. Lập trình Python sẽ thiết kế những khung mới hay thực hiện phát triển web, viết kịch bản, quét web.

SAP Developer là gì?

SAP Developer được đánh giá là một trong các lĩnh vực thu hút nhất thị trường việc làm IT. SAP là hệ thống thông tin được tạo ra bởi Đức gắn liền với ngôn ngữ riêng biệt ABAP. Hiện nay SAP và ABAP được nhiều tập đoàn lớn sử dụng.

Servicenow Developer là gì?

Servicenow – nền tảng sử dụng điện toán đám mây nhắm rút gọn các giai đoạn của lập trình. Servicenow Developer sử dụng điện toán đám mây như công cụ đắc lực trong quá trình lập trình.

Web Developer là gì?

Nếu như IOS/Android Developer làm việc chủ yếu để tạo ra các app thì web Developer có vai trò thiết kế website, xây dựng tính năng trên website.

WordPress Developer là gì?

WordPress là nền tảng quan trọng được nhiều doanh nghiệp sử dụng trong cập nhật và quản trị thông tin trên website. Lập trình viên mảng này sẽ sử dụng ngôn ngữ lập trình PHP để xây dựng các loại Themes hoặc viết mới các Plugin chạy trên nền tảng WordPress.

 

Hãy theo dõi để nhận thêm những thông tin bổ ích nhé. Hoặc liên hệ với Minh Khang Network , chúng tôi có dịch vụ viết bài cho Fanpage, website giúp thăng hạng doanh nghiệp của bạn trên các bộ máy tìm kiếm và tiếp cận đến được với khách hàng.

Hotline0988 525 515 (Mr Huyen)

Emailminhkhangnetwork@gmail.com

FanpageMinh Khang Network

Facebook cá nhân: https://fb.com/tranhuyendn85

Địa chỉ: K44/54/12 Đà Sơn, Quận Liên Chiểu, Tp Đà Nẵng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *