Chuyên gia Marketing định hướng Marketing online cho doanh nghiệp.

Thế giới đang trong thời đại bùng nổ Cách mạng công nghệ 4.0. Khi “nhà nhà, người người bán hàng online” thì việc làm sao bán hàng ra nhiều đơn nhất. Làm sao để triển khai hiệu quả tiếp thị sản phẩm, dịch vụ đến khách hàng. Đồng thời không bị nhấn chìm trong biển người mua kẻ bán.

định hướng Marketing online cho doanh nghiệp

“Marketing online là xu hướng tất yếu không thể thiếu trong kế hoạch quảng cáo của các doanh nghiệp hiện nay. Không chỉ những đơn vị bán hàng nhỏ lẻ mà ngay cả những tập đoàn lớn cũng phải chọn phương pháp mới mà không mới này” – Đây là nhận định của ông Trần Lập Thành – Chuyên gia Marketing Công ty TNHH Học Viện Đào Tạo 1 Thầy 1 Trò.

Được biết đến là một chuyên gia Marketing online trong lĩnh vực bán lẻ và chuyên đào tạo các khóa học Marketing cho nhiều cá nhân tổ chức bán lẻ trên thị trường trong nhiều năm. Ông cho rằng cần kết hợp cẩn thận các công cụ Marketing hiệu quả để thúc đẩy mạnh việc tiếp cận khách hàng trong giai đoạn hiện này. Trong quá trình thực hiện các dự án của mình cũng như hướng dẫn học viên ông nhận thấy các doanh nghiệp đã rất coi trọng Marketing online. Nhưng điều đó là chưa đủ.

“Thực tế doanh nghiệp đã thực hiện Marketing nhưng lại thiếu đồng bộ, không khai thác đúng kênh Marketing trọng yếu khiến nhiều doanh nghiệp loay hoay tìm giải pháp để kết nối công cụ Marketing hiệu quả, việc này gây tốn kém thời gian và chi phí phát sinh nhiều.” – Ông cho biết.

Trước hết phải hiểu về khái niệm Marketing online tức là tiếp thị trực tuyến. Các Marketer sẽ sử dụng các phương tiện điện tử, công nghệ máy tính để nghiên cứu thị trường, đưa ra chiến lược phát triển sản phẩm. Để hiểu rõ vai trò của Marketing thì phải hiểu hoạt động phổ biến trong lĩnh vực này gồm những gì:

Social Media: Tận dụng các kênh mạng xã hội như Facebook, Zalo, Twitter… người làm tiếp thị có thể tiếp cận với nhiều khách hàng hơn. Bằng các quảng cáo viral thương hiệu, nội dung hấp dẫn, thu hút người dùng tương tác sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp.

Social Media

Seo website: Nói đến Marketing online thì không thể thiếu hoạt động tạo ra giá trị bền vũng là Seo website. Theo ông Lập thì đây chính là nền tảng để thương hiệu phát triển bền vững trên thị trường đầy tính cạnh tranh. Tăng thứ hạng của website trên công cụ tìm kiếm sẽ điều hướng người dùng sử dụng sản phẩm và dịch vụ mà người bán cung cấp. Hiện tại dịch vụ Seo của Hoc11.vn đang tăng lượng doanh nghiệp quan tâm cao hơn 75% so với cùng kỳ năm ngoái đơn vị đã thực hiện nhiều dự án thành công cho hàng trăm đơn vị khác nhau.

Seo website

Google ads: Đây là hình thức quảng cáo trả phí. Doanh nghiệp có thể đặt quảng cáo trên đây thông qua sự chọn lọc từ khóa để Seo. Tuy nhiên, nó cũng tốn không ít chi phí nên doanh nghiệp, cá nhân nên cân nhắc khi lựa chọn.

Google ads

Ngoài ra, còn các loại hình online quảng cáo khác. Đơn vị cung cấp dịch vụ Marketing hiện nay đang khai thác và sử dụng rất hiệu quả cho khách hàng.

Như vậy có thể nói dịch vụ Marketing da dạng và có rất nhiều hình thức cho các doanh nghiệp lựa chọn. Một khi đã chọn đúng, sử dụng dịch vụ đúng cách thì đảm bảo sẽ có hiệu quả tốt trong Digital Marketing.

Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực Marketing thì chuyên gia Trần Lập Thành phát hiện: Doanh nghiệp Việt Nam có tiềm năng rất lớn khi có lượng khách hàng tiềm năng đông đảo. Tuy nhiên trở ngại lớn nhất là tầm nhìn và nghiên cứu thị trường, các mối quan hệ cũng như khả năng Marketing chưa đến nơi đến chốn. Điều này làm tốn nhiều tiền cho quảng cáo online mà hiệu quả lại khá thấp.

“Dịch vụ Marketing online tại Việt Nam đang mọc lên như nấm sau mưa. Đội ngũ Marketer sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp lên kế hoạch thực hiện chiến lược kinh marketing, phân tích thị trường, quản lý kênh bán hàng hiệu quả” – chuyên gia Lập chia sẻ thêm.

Chuyên gia Trần Lập Thành lưu ý các doanh nghiệp, cá nhân khi chọn dịch vụ Marketing trọn gói nên tìm hiểu thông tin thật kỹ về đơn vị cung cấp dịch vụ giải pháp. Không phải đơn vị nào cũng đảm bảo hiệu quả khi quảng cáo online. Đặc biệt khi hiện nay xuất hiện rất nhiều trường phái làm Marketing “trắng – đen” lẫn lộn. Nên nhớ để có thể tăng doanh thu thì phải nghiên cứu thị trường, tìm hiểu hành vi khách hàng cũng như cách để hấp dẫn người tiêu dùng quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ kinh doanh. Chỉ cần làm sai một bước là quá trình Marketing trở nên công cốc, chỉ tốn tiền cho dịch vụ kém uy tín.

Nguồn: Sưu tầm

LIÊN HỆ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HotlineZaloEmail