Facebook thêm tính năng bảo mật từ 2021. Tài khoản Facebook của bạn sẽ trở nên an toàn hơn với các tính năng bảo mật ra mắt năm tới.

Facebook thêm tính năng bảo mật từ 2021

Facebook cho biết từ năm 2021 sẽ cho người dùng thiết lập khóa bảo mật vật lý để xác minh danh tính trước khi đăng nhập ứng dụng di động. Hiện nay, công ty mới cung cấp tùy chọn này cho phiên bản Facebook trên máy tính.

Facebook thêm nhiều tính năng bảo mật từ 2021

Tài khoản người dùng Facebook sẽ an toàn hơn. (Ảnh: Reuters)

Theo Giám đốc chính sách bảo mật Facebook Nathaniel Gleicher, công ty sẽ cấp khóa bảo mật vật lý cho các nhân vật nổi tiếng. Ông tiết lộ 70% người liên quan tới cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 đã kích hoạt xác minh hai bước.

Người dùng thông thường có thể mua khóa vật lý từ các nhà bán lẻ rồi đăng ký với Facebook.

Ngoài ra, mạng xã hội lớn nhất thế giới cũng dự định mở rộng Facebook Protect cho nhiều loại tài khoản hơn vào năm sau. Facebook Protect là chương trình bảo mật dành cho những tài khoản “tick xanh” cao cấp, bao gồm ứng cử viên tổng thống.

Protect Your Privacy And Security On Facebook

Các tính năng mới được Facebook bổ sung trong bối cảnh đối thủ Twitter bị tấn công mạng vào tháng 7, ảnh hưởng đến nhiều tài khoản người nổi tiếng, trong đó có Tổng thống đắc cử Joe Biden và CEO Tesla Elon Musk. Facebook Protect mới chỉ có mặt tại Mỹ, cho phép các chính trị gia, cơ quan chính phủ, nhân viên bầu cử cài đặt thêm lớp bảo vệ như xác minh hai bước, theo dõi nguy cơ tấn công tiềm năng theo thời gian thực. Theo kế hoạch, nó sẽ dành cho cả những người dùng như nhà báo, nhà hoạt động nhân quyền… có nguy cơ cao bị hacker nhắm đến.

(Theo Reuters)

LIÊN HỆ

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HotlineZaloEmail