Nếu bạn đang làm trong lĩnh vực Digital marketing hoặc bất cứ ngành nghề nào liên quan thì evergreen content chắc chắn là một công cụ có khả năng cao bạn đem lại lượng lớn traffic cho truy vấn của người dùng.

Evergreen content là gì?

Evergreen content – hay nội dung thường xanh, hiểu đơn giản là loại nội dung về chủ đề có mức độ quan tâm liên tục (từ tìm kiếm, chia sẻ, phân tích,…) và bền vững theo thời gian. Mỗi ngách thị trường sẽ có những chủ đề nhất định.

Xuất bản những evergreen content hẳn là mong ước của tất cả những nhà sáng tạo nội dung. Vì không chỉ khẳng định sức ảnh hưởng, sự uy tín và chất lượng của doanh nghiệp, mà còn thu về lượng truy cập khủng, tăng khả năng chuyển đổi doanh thu.

Hướng tiếp cận tốt nhất để nội dung trở thành evergreen content

Như đã đề cập, những định dạng về danh sách, hướng dẫn sẽ có khả năng chia sẻ nhiều hơn hẳn. Tuy nhiên sẽ có những biến thể khác nhau trong mỗi định dạng, vậy đâu sẽ là hướng tiếp cận tối ưu nhất?

Bài viết dạng danh sách

Ví dụ, một danh sách về các giống chó sẽ khác với một danh sách về các mẹo tối ưu SEO cho trang web của bạn. Dù cả hai đều đưa ra dưới dạng liệt kê, tuy nhiên kết quả cuối cùng sẽ hoàn toàn khác.

Dưới đây là thống kê các thuật ngữ có xu hướng xuất hiện nhiều nhất trong các evergreen content

thống kê các từ xuất hiện trong tiêu đề evergreen content dạng danh sách
thống kê các từ xuất hiện trong tiêu đề evergreen content dạng danh sách

Kết quả trên cho thấy, các tiêu đề tập trung vào “tốt nhất” sẽ có điểm evergreen khá ấn tượng. Điều này thể hiện rằng, người đọc đánh giá cao những nội dung mang tính chọn lọc kỹ lưỡng hơn những bài viết chỉ liệt kê thông thường.

Bài viết dạng hướng dẫn

Giống với những bài đăng mang tính tối ưu như “hay nhất”, “tốt nhất”,…Mục đích của các bài viết dạng hướng dẫn sẽ là giúp tiết kiệm thời gian. Nhưng thay vì chọn lọc những mặt hàng hay giải pháp tốt nhất, bạn sẽ phải chọn lọc thông tin.

Ví dụ như bài đăng hướng dẫn cho người mới bắt đầu về Blockchain dưới đây của Forbes, đến nay vẫn còn được chia sẻ mặc dù đã xuất bản hơn 4 năm.

Bài viết của Forbes về Blockchain được xem là một evergreen content chất lượng
Bài viết của Forbes về Blockchain được xem là một evergreen content chất lượng

Thực tế những nội dung chứa “dữ liệu”, “báo cáo”, “nghiên cứu”, “khoa học”,…trong tiêu đề thường có điểm thường xanh tương đối cao.

Ngoài ra, bài viết có nội dung dạng  “xu hướng” vẫn sẽ nhận được lượng tương tác nhất định, miễn là nó có triển vọng lâu dài.

Bài học rút ra là, người dùng sẽ khao khát những nội dung được sắp xếp theo hướng “tốt nhất”, để có thể thu thập thông tin ở một nơi và bao gồm nhiều dữ liệu hữu ích.

Chủ đề nào có điểm thường xanh cao nhất?

Báo cáo về chủ đề được tìm kiếm nhiều nhất
Báo cáo về chủ đề nổi bật trong các evergreen content

Theo như thống kê thì số lượng evergreen content về chủ đề Digital marketing đang tương đối áp đảo và các bài viết về sức khỏe; giải trí cũng có điểm thường xanh khá cao vì một lượng rất lớn evergreen content đều liên quan đến nội dung tiếp thị hoặc có tiềm năng cao nhiều bài viết sẽ dễ dàng trở thành nội dung thường xanh nếu có một vài chỉnh sửa.

Giống với marketing, các bài viết về sức khỏe luôn cần cập nhật theo thời gian. Nhưng các hướng dẫn hoặc lời khuyên thường vẫn được chia sẻ rất lâu sau này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *