content marketing chính là phần nội dung phục vụ tiếp thị. Mọi hoạt động marketing luôn tập trung vào khâu sáng tạo content và truyền tải nội dung đó qua kênh phân phối phù hợp.Với mục đích cuối cùng là giúp khách hàng tiếp cận, hiểu được và lựa chọn sản phẩm hay dịch vụ mà nội dung đó đã truyền tải.

1.Tỷ lệ chuyển đổi – Nội dung của bạn có hấp dẫn cuốn hút người đọc ?

Một chiến dịch tiếp thị nội dung thành công sẽ đem đến các khách hàng tiềm năng, đủ điều kiện tạo nên doanh số bán hàng. Nhưng đây là một quá trình đầy chông gai. Bởi vì kênh bán hàng hiện nay không thực sự tồn tại nữa. Mỗi hành trình của người dùng là khác nhau. Mỗi hành trình đó bao gồm rất nhiều điểm tiếp xúc mà mọi người tiếp cận và rời khỏi.

Marketing không chỉ là bán sản phẩm, tuy đó là mục tiêu cuối cùng của hầu hết các nhóm bán hàng. Nhưng trọng tâm của chiến dịch tiếp thị nội dung của bạn có thể là các chỉ số chính khác như tăng xếp hạng miền hoặc các KPI khác (các chỉ số hiệu suất chính).

Một số chỉ số khác dựa trên số lượng chuyển đổi như:

 • Chọn tham gia nhận bản tin qua email
 • Tài nguyên đã tải xuống
 • Hoàn thành biểu mẫu
 • Các bản trình diễn đã đặt trước
 • Đăng ký tài khoản miễn phí

Giả sử mục tiêu tiếp thị của bạn là xác định ROI tiếp thị nội dung, tạo nguồn khách hàng tiềm năng của mình. Bạn có thể tạo mục tiêu tuỳ chỉnh trong Google Analytics. Điều này sẽ giúp bạn xác định, thiết lập và theo dõi tỷ lệ chuyển đổi.

Bạn cũng có thể theo dõi các nhấp chuột CTA (Nút kêu gọi hành động) trên các bài đăng Blog của mình để xác định ai đang thực sự mua nội dung của bạn. Nếu đó là một con số thấp, hãy nghĩ đến việc thử nghiệm các phiên bản của CTA. Một lời kêu gọi hành động tốt sẽ giảm bớt sự phức tạp, khiến mọi người cảm thấy mua hàng dễ dàng hơn.

Khi nói đến tiếp thị nội dung, ROI có thể khá phức tạp. Mối quan hệ giữa nội dung và doanh số bán hàng không phải lúc nào cũng rõ ràng. Vì vậy, có thể chuyển trọng tâm của bạn sang các loại chuyển đổi khác, ví dụ như kêu gọi mọi người đăng ký nhận bản tin của bạn, điều này dễ theo dõi hơn nhiều và có thể có tiềm năng tăng trưởng trong thời gian dài.

Nội dung content marketing được xem là có giá trị khi có khả năng khơi gợi, kích thích hành vi mua hàng và chuyển đổi thành đơn hàng thực tế.

Bên cạnh đó, content không chỉ đơn thuần PR hàng hóa mà còn cung cấp kiến thức hữu ích đến người đọc, người nghe hoặc người xem.

Tiếp thị hiện tai ngày nay không đơn thuần chỉ là cung cấp thông tin liên quan đến sản phẩm hay dịch vụ. Mà thay vào đó còn lồng ghép phần kiến thức bổ ích.

Mục đích cuối cùng của chúng vẫn là thuyết phục khách hàng sử dụng sản phẩm dịch vụ nhưng không quá mang nặng tính PR khiến người tiếp nhận thông tin cảm thấy không tự nhiên.

Đến đây, có lẽ bạn đã hiểu rõ content marketing là gì rồi đúng không. Vậy tiếp theo, chúng ta cần tìm hiểu lợi ích của nội dung tiếp thị đối với sự phát triển của doanh nghiệp.

2.Nguồn lưu lượng truy cập website – Người dùng đến từ đâu?

Hầu hết marketer đều bị ám ảnh bởi lưu lượng truy cập website. Tất nhiên, web traffic là một chỉ số quan trọng. Nhưng như vậy là chưa đủ, marketer cần biết, nguồn traffic đó đến từ đâu.

SEO (Search Engine Optimization – Tối ưu hoá công cụ tìm kiếm) là tăng khả năng hiển thị trang web của bạn với người truy cập mới, thông qua việc nâng thứ hạng của website trên công cụ tìm kiếm. Và điều đó chỉ xảy ra khi bạn liên tục tạo ra nội dung có giá trị và mới mẻ.

Nếu không có lưu lượng truy cập tốt, không ai có thể nhìn thấy những gì bạn đang làm. Điều đó có nghĩa là nội dung của bạn quá nhàm chán để thu hút họ. Hoặc bạn đã không lập các chỉ mục đúng cách. Hãy kiểm tra kỹ lại điều đó. Sau đó, tập trung nguồn lực để cải thiện chất lượng nội dung của bạn.

Các nguồn lưu lượng truy cập website phổ biến hiện nay có thể kể đến:

 • Organic search: từ các trang web như Google, Yahoo hoặc Bing
 • Paid search: thường thông qua PPC (Chi phí cho mỗi nhấp chuột) Google AdWords
 • Trực tiếp: nhập URL của bạn hoặc truy cập trực tiếp vào trang web của bạn
 • Referral: từ việc nhấp vào một liên kết trên một trang web khác
 • Social: nhấp vào một liên kết từ mạng xã hội
 • Email: nhấp chuột từ bản tin tiếp thị qua email

Nếu nỗ lực tiếp thị nội dung của bạn đang hoạt động hiệu quả, thì tỷ lệ nhấp (CTR) phải cao nhất. Nhưng nếu bạn nhận được bản tin qua email, xin chúc mừng, vì đây là một trong những loại tiếp thị nội dung mạnh mẽ nhất. Vì vậy, hãy theo dõi Opt-in Email Marketing của bạn. Mỗi người nhận có thể là một khách hàng tiềm năng mới.

Việc xác định nguồn lưu lượng cho bạn biết rất nhiều thông tin về đối tượng mục tiêu của mình. Bạn cần hiểu rõ độc giả, họ chính là chìa khoá để tăng trưởng doanh thu. Đó là lý do tại sao chỉ số tiếp thị nội dung này đáng để bạn theo dõi.

LIÊN HỆ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HotlineZaloEmail