Google Drive File Stream là gì?

Google Drive File Stream là ứng dụng dành cho máy tính để bàn, cho phép bạn nhanh chóng mở tất cả các file trong Google Drive, cũng như trực tiếp từ máy tính của bạn, nghĩa là bạn được sử dụng mọi thứ mà không liên quan đến bộ nhớ của dung lượng ổ cứng trên máy tính và tốn ít thời gian hơn để các File đó được đồng bộ hóa. Là ứng dụng dành cho các doanh nghiệp; bạn phải có tài khoản Gmail cho doanh nghiệp hoặc cho trường học mới có thể sử dụng được Drive File Stream hay còn gọi là Tệp Drive trực tuyến.

Google Drive File Stream là một phần mềm khá hay mà Google phát minh và đưa vào sử dụng tại thời điểm này. Chắc hẳn các bạn ai cũng biết đến Google Drive và thường xuyên sử dụng Google Drive để lưu trữ dữ liệu, thông tin. Chính vì nhu cầu sử dụng Gooel Drive quá lớn và nhận được sự ủng hộ từ người dùng nên Google đã phát triển thêm Google Drive File Stream, điểm nổi bật của phần mềm này là giúp bạn đồng bộ tất cả thông tin, dữ liệu trên tài khoản Google Drive của bạn với Google Drive File Stream trên máy tính của mình. Ở chiều ngược lại, khi bạn có 1 file dữ liệu cần lưu lại và upload lên Google Drive, các bạn chỉ cần vào Google Drive File Stream và thả file đó vào. Đây là giải pháp cực kì tiết kiệm thời gian trong những trường hợp mạng chậm hoặc bị sự cố.

Cách thức hoạt động của Google Drive File Stream.

Cách thức hoạt động của Google Drive File Stream.

Khi bạn tải một file dữ liệu bất kỳ lên Google Drive thì ngay lập tức phần mềm sẽ tự động đồng bộ file đó vào trong Drive File Stream. Quá trình này sẽ giúp bạn nhanh chóng giải phóng dung lượng cho ổ đĩa và băng thông mạng.

Hơn nữa, tất cả thay đổi mà bạn thực hiện trên Drive đều sẽ được tiến hành cập nhật tự động ngay khi đăng trực tuyến. Đảm bảo có thể thực hiện ở mọi lúc mọi nơi. Bởi thực tế, phần mềm này được nằm trên đám mây và được lưu trực tiếp trong bộ nhớ cache. Khi máy tính được kết nối với đường truyền mạng sẽ tiến hành đồng bộ dữ liệu với đám mây.

Cài đặt Google Drive File Stream.

Bạn có thể sử dụng Drive Desktop với các hệ điều hành sau:

 • Hệ điều hành Windows:
  – Windows Server 2012 trở lên.
  – Windows 7 trở lên, có cài đặt ít nhất Service pack 1 và bản cập nhật bảo mật Windows 7.
 • Hệ điều hành MacOS:
  – Đối với các thiết bị Intel chạy High Sierra (10.13) hoặc mới hơn.

Phân biệt Drive File Stream và Backup & Sync

Và cho đến tận bây giờ vẫn còn khá nhiều người vẫn còn bị nhầm lẫn giữa Drive File Stream và Backup & Sync. Ngay bây giờ GCS sẽ chỉ ra sự khác nhau của 2 ứng dụng này cho các bạn thấy:

 • Drive File Stream là một cách mới để truy cập vào tất cả các tệp trong Google Drive theo yêu cầu, ngay từ máy Mac hay máy tính cá nhân, mà không không sử dụng đến dung lượng ổ cứng của bạn.
 • Backup and Sync là việc sao lưu các tệp từ máy tính, máy ảnh, hoặc thẻ SD lên đám mây. Tìm các tệp của bạn trên bất kỳ thiết bị nào bằng cách truy cập, sử dụng Google Drive của bạn trong Google ảnh.

 Cách thức hoạt động của Google Drive File Stream.

 Lợi ích của Drive File Stream

 • Truy cập, tìm kiếm và quản lý tài liệu trên Google Drive từ máy tính của mình chỉ trong vài giây.
 • Chỉ cần truy cập vào những tài liệu bạn cần, vào lúc bạn cần (on-demand) thay vì lưu sẵn toàn bộ tài liệu ở máy tính.
 • Truy cập tài liệu nhanh hơn, vì các tệp được truy cập thường xuyên nhất sẽ được hiển thị ngay trên màn hình nền một cách thông minh.
 • Tránh nguy cơ người dùng tải hết toàn bộ thông tin quan trọng của doanh nghiệp xuống máy tính cá nhân.

Hãy theo dõi để nhận thêm những thông tin bổ ích nhé. Hoặc liên hệ với Minh Khang Network , chúng tôi có dịch vụ viết bài cho Fanpage, website giúp thăng hạng doanh nghiệp của bạn trên các bộ máy tìm kiếm và tiếp cận đến được với khách hàng.

Hotline0988 525 515 (Mr Huyen)

Emailminhkhangnetwork@gmail.com

FanpageMinh Khang Network

Facebook cá nhân: https://fb.com/tranhuyendn85

Địa chỉ: K44/54/12 Đà Sơn, Quận Liên Chiểu, Tp Đà Nẵng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *