Sau  đây cùng Minh Khang tìm hiểu 6 yếu tố ảnh hưởng đến chi phí chạy quảng cáo Facebook Ads nhé.

 

1. Audience – Đối tượng

Quảng cáo Facebook được hiển thị dựa trên đối tượng được nhắm đến bao gồm thông tin nhân khẩu học (demographic), sở thích của người dùng (user interests), sự kiện cuộc sống (life events) và hành vi của người dùng (user behavior). Việc tiếp cận các tệp khách hàng khác nhau dẫn đến chi phí khác nhau trên mỗi kết quả thu được.

6 yếu tố ảnh hưởng đến chi phí chạy quảng cáo Facebook Ads.

2 Bidding – Giá đấu thầu

Quảng cáo Facebook cung cấp khá nhiều lựa chọn về hình thức đặt giá đấu thầu, các hình thức phổ biến như là: Highest volume, Highest value, ROAS, Cost cap,… Mỗi hình thức giá thầu dẫn đến chi phí trên mỗi kết quả khác nhau.

Ví dụ: Highest volume chỉ tối ưu về số lượng đơn hàng không quan tâm đến doanh thu. Highest value lại tập trung tối ưu doanh thu nhiều hơn, dẫn đến ROAS cao hơn. Nếu user cần tăng doanh số thì nên chọn hình thức Highest value.

Ngân sách quảng cáo bạn đặt ra cũng ảnh hưởng đến giá chạy quảng cáo. Khi bạn đặt ngân sách cao hơn, bạn có nhiều khả năng nhận được giá chạy quảng cáo thấp hơn.

3 Facebook Ad Objectives – Mục tiêu quảng cáo Facebook

Quảng cáo Facebook chia thành các phần chính (Awareness, Consideration và Conversions) được chia nhỏ thành các mục tiêu tối ưu khác nhau.

 

Mục tiêu tối ưu

Áp dụng với

Sales

Catalogue sales (danh mục sản phẩm)

Leads

Instant Forms

Messenger and Instagram

Conversions

Calls

Engagement (tương tác)

Messenger, Instagram and WhatsApp

Video views

Post engagement

App promotion

App Installs (cài đặt app)

App installs

App events

Traffic (dẫn khách đến website)

Link clicks

Landing page views

Messenger, Instagram and WhatsApp

Calls

Awareness (nhận diện thương hiệu)

Reach (tiếp cận)

Brand awareness (nhận dạng thương hiệu)

Video views (lượt xem video)

Store location awareness (ghé thăm cửa hàng)

 

4 Competition – Đối thủ cạnh tranh

Việc chạy quảng cáo Facebook hoạt động giống như một cuộc bán đấu giá, trong đó nhiều doanh nghiệp đang cạnh tranh với nhau cho cùng một vị trí quảng cáo.

Với bất kỳ cuộc đấu giá nào, số lượng người tham gia cạnh tranh sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến giá cả. Càng nhiều nhà quảng cáo cạnh tranh cho cùng một đối tượng và vị trí quảng cáo, chi phí trả tiền cho Facebook của nhà quảng cáo sẽ càng cao.

5. Thời gian và lịch trình.

Thời gian chạy quảng cáo và lịch trình cũng ảnh hưởng đến giá chạy quảng cáo. Các mùa bận rộn hoặc thời gian có sự kiện đặc biệt có thể làm tăng giá chạy quảng cáo.

6. Chất lượng và hiệu quả quảng cáo.

Quảng cáo có tính chất hấp dẫn, chất lượng và có hiệu quả cao sẽ có giá chạy quảng cáo thấp hơn. Facebook đánh giá chất lượng quảng cáo thông qua các chỉ số như điểm chất lượng và yếu tố liên quan.

Tuy nhiên, các yếu tố trên không hoàn toàn cố định và có thể thay đổi theo thời gian và hoàn cảnh.

Hãy theo dõi để nhận thêm những thông tin bổ ích nhé. Hoặc liên hệ với Minh Khang Network , chúng tôi có dịch vụ viết bài cho Fanpage, website giúp thăng hạng doanh nghiệp của bạn trên các bộ máy tìm kiếm và tiếp cận đến được với khách hàng.

Hotline0988 525 515 (Mr Huyen)

Emailminhkhangnetwork@gmail.com

FanpageMinh Khang Network

Facebook cá nhân: https://fb.com/tranhuyendn85

Địa chỉ: K44/54/12 Đà Sơn, Quận Liên Chiểu, Tp Đà Nẵng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *