Khái niệm viral marketing là gì? Các loại viral marketing thường gặp chúng ta hãy cùng phân tích trong bài viết dưới đây nhé.

Khái niệm viral marketing.

Viral marketing là một hình thức quảng bá dựa vào khán giả để lan truyền thông điệp của chiến dịch liên quan đến một sản phẩm hay dịch vụ nào đó. Một chiến dịch marketing được xem là “viral” khi nó được chia sẻ rộng rãi bởi không chỉ đối tượng khán giả mục tiêu mà còn bởi công chúng.

Các loại viral marketing thường gặp

Bản chất của viral marketing

a. Facebook, Instagram được sinh ra như những nền tảng sẵn có để Viral marketing tác động và làm tăng cường sự nhận biết nhãn hiệu của công chúng thông qua quá trình tự nhân bản con “virus”. Nó tương tự như cách một con virus lan truyền vào hệ thống máy tính!

b. Hình thức marketing này giờ đây không chỉ là việc lan truyền miệng mà còn có thể tạo nên một “cơn sốt” nhờ Internet. Đây là hiện tượng marketing khiến mọi người lan truyền thông điệp quảng cáo của công ty một cách tự nhiên nhất.

Các loại viral marketing thường gặp

Các loại viral marketing thường gặp:

1. Pass Along

Thông tin được gửi theo cách này từ người này sang người khác. Chia sẻ, trò chuyện và tranh luận trên các trang hoặc nhóm riêng tư là tất cả các ví dụ về các cách phân phối thông tin.

Chẳng hạn, Omo, thương hiệu bột giặt hàng đầu vừa giới thiệu dòng sản phẩm bột giặt 3 trong 1 với công nghệ mới tuyệt vời, tiện lợi cho mọi gia đình. Khi Hotgirl Nam Thương dùng thử sản phẩm và đăng suy nghĩ của mình về nó trên trang cá nhân của mình, nhiều người dùng đã biết đến sản phẩm mới của Omo và được chào đón nhiệt tình.

2. Undercover

Đây là hình thức tiếp thị theo xu hướng, bởi nó sử dụng để chỉ những chiến dịch Viral Marketing theo thông tin “hot” hiện tại. Nhiều người xem hình thức truyền thông này theo kiểu “bắt trend” của giới trẻ.

3. Edgy Gossip

Theo mục tiêu của doanh nghiệp, đây là một phương pháp tạo ra các góc nhìn khác nhau về một chủ đề đã định sẵn. Những quan điểm này sẽ tạo ra một làn sóng mạnh mẽ thu hút rất nhiều người quan tâm đến hàng hóa hoặc dịch vụ của bạn.

4. Incentive – Khuyến khích

Tiếp thị bằng truyền thông khuyến khích người tiêu dùng sẵn sàng chia sẻ và phổ biến thông điệp cho những người khác để nhận được giải thưởng, quà tặng hoặc các chương trình khuyến mãi độc quyền khác.

Hãy theo dõi để nhận thêm những thông tin bổ ích nhé. Hoặc liên hệ với Minh Khang Network , chúng tôi có dịch vụ viết bài cho Fanpage, website giúp thăng hạng doanh nghiệp của bạn trên các bộ máy tìm kiếm và tiếp cận đến được với khách hàng.

Hotline0988 525 515 (Mr Huyen)

Emailminhkhangnetwork@gmail.com

FanpageMinh Khang Network

Facebook cá nhân: https://fb.com/tranhuyendn85

Địa chỉ: K44/54/12 Đà Sơn, Quận Liên Chiểu, Tp Đà Nẵng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *