Tận dụng tiềm năng tiếp thị trên mạng xã hội là một trong những chiến lược tiếp thị kỹ thuật số phổ biến hiện nay. Sau đây là một số gợi ý để khai thác tiềm năng tiếp thị từ các mạng xã hội, sau đây là các cách khai thác mạng xã hội để tăng doanh số tiếp thị liên kết.

  1. Thiết lập một tài khoản doanh nghiệp trên các mạng xã hội phổ biến, chẳng hạn như Facebook, Instagram, LinkedIn và Twitter để tạo thương hiệu của bạn.

  2. Tìm kiếm các thị trường tiềm năng trên mạng xã hội. Điều này có thể được thực hiện thông qua các công cụ tìm kiếm trên mạng xã hội, trong đó các từ khóa sẽ được sử dụng để tìm kiếm các bài đăng hoặc bình luận đang được thảo luận về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

  3. Sử dụng các công cụ quảng cáo mạng xã hội để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn đến những khách hàng tiềm năng.

  4. Định hình giá trị thương hiệu của mình qua việc chia sẻ nội dung trên các mạng xã hội. Bạn có thể sử dụng nội dung độc đáo, hấp dẫn để thu hút sự chú ý của khách hàng và giữ chân họ trong thời đại số.

  5. Sử dụng tính năng live stream để giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và tương tác trực tiếp với khách hàng.

  6. Tối ưu hóa trang chủ của bạn trên các mạng xã hội để thu hút khách.

Mạng xã hội đã, đang và sẽ là công cụ đắc lực giúp các thương hiệu, nhà bán hàng lẫn các sàn thương mại điện tử tăng trưởng bền vững.

Không chỉ là công cụ đáp ứng nhu cầu giao tiếp, mạng xã hội (MXH) còn là nơi con người làm việc, trao đổi mua bán. Theo thống kê, trung bình một người trưởng thành dành khoảng ít nhất 3 tiếng mỗi ngày để truy cập MXH. Hầu hết mọi người từng ít nhất một lần mua sắm qua Facebook, Zalo…

Trong đó, Facebook là kênh bán hàng online được nhiều nhà bán lẻ lựa chọn bởi lượng người dùng nền tảng này rất “khủng”. Đối với những cá nhân mới bắt đầu kinh doanh, vốn ít, quy mô nhỏ thì bán hàng trên trang cá nhân là sự lựa chọn hoàn hảo.

Bên cạnh Facebook, Zalo là MXH đang được người Việt Nam ưa chuộng, đã cán mốc hơn 100 triệu người dùng, một con số đáng để nhà kinh doanh chinh phục. Rất nhiều chủ shop thời trang, mỹ phẩm… đã thu được lợi nhuận khi triển khai bán hàng trên nền tảng này.

Instagram cũng là kênh mua sắm thú vị khi người dùng có cơ hội được trải nghiệm trực quan sản phẩm họ yêu thích. Họ cũng có thể tình cờ bắt gặp những sản phẩm mới, từ đó phát sinh nhu cầu và mua sắm.

Sàn thương mại điện tử đang tận dụng lợi thế từ MXH để tối ưu hóa doanh thu. Ảnh chụp màn hình.

                                                     Sàn thương mại điện tử đang tận dụng lợi thế từ MXH để tối ưu hóa doanh thu.

Nhờ lượng người truy cập lớn như vậy, MXH chính là mảnh đất màu mỡ mà các doanh nghiệp thương mại điện tử (TMĐT), nhà bán hàng lẫn thương hiệu có thể khai thác để tối ưu hóa doanh thu.

MXH đóng một vai trò nổi bật, ảnh hưởng đến sự tăng trưởng của toàn ngành TMĐT tại Việt Nam. Lướt một vòng Facebook, rất nhiều sàn TMĐT đang tận dụng tối đa tiềm năng của MXH trong các chiến lược kinh doanh của mình.
Các chuyên gia cho biết, người dùng ngày càng chú trọng tới trải nghiệm mua hàng hơn các yếu tố marketing khác. Thêm vào đó, các doanh nghiệp hiện nay cũng tập trung sử dụng MXH để phát triển dịch vụ chăm sóc khách hàng. Thậm chí, việc giao kết hợp đồng trực tuyến có thể thực hiện trên chính Facebook, Zalo hay một ứng dụng nhắn tin OTT bất kỳ.

 Marketing trên mạng xã hội là gì?

Tiếp đến là một khái niệm liên quan trực tiếp đến chủ đề chính trong bài ngày hôm nay, “Marketing trên mạng xã hội là gì?”. Marketing là chuỗi các hoạt động khác nhau nhằm mục đích quảng bá, giới thiệu, giúp đưa hình ảnh, nội dung, thương hiệu đến gần hơn với các phân khúc thị trường được doanh nghiệp hướng đến. Với sự phát triển của công nghệ, ngày càng có nhiều hình thức marketing khác nhau được ra đời. Marketing trên mạng xã hội cũng là một trong số đó, hình thức này được tiến hành trên Internet thông qua các trang mạng xã hội cụ thể.

Marketing trên mạng xã hội là gì?

Marketing qua mạng xã hội cũng chính là một phần của digital marketing với khả năng kết nối đầy mạnh mẽ với các khách hàng trên nền tảng này. Hình thức tiếp thị này ngày càng trở nên phổ biến và được đông đảo các doanh nghiệp, công ty, đội ngũ Merketers tận dụng một cách tối ưu nhất. Bởi sự phổ biến của các mạng xã hội trong cuộc sống hiện đại là điều không một ai có thể phù nhận. Thậm chí, ngày nay người dùng mạng xã hội không chỉ để giải trí, chia sẻ và cập nhập thông tin đơn thuần nữa mà họ còn dùng để kinh doanh.

Lựa chọn kênh làm truyền thông phù hợp

Lựa chọn kênh phù hợp là bước thiết yếu trước khi lan truyền chiến dịch trên các nền tảng mạng xã hội. Để xác định được danh mục kênh chính xác, nhà tiếp thị có thể tham khảo ý kiến khách hàng thông qua các khảo sát. Trong đó, các kênh này phải là nền tảng được khách hàng sử dụng thường xuyên hoặc là nền tảng hỗ trợ tìm kiếm thông tin nhanh nhất.

Từ đây, doanh nghiệp sẽ có căn cứ xác định các kênh phù hợp với tệp khách hàng để tập trung. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc phải phủ sóng toàn bộ các kênh. Để tiết kiệm chi phí và đạt được hiệu quả tiếp cận, nhà quản trị nên lựa chọn các kênh phù hợp để lan tỏa thông điệp, tăng tương tác… Các kênh này có thể được xác định và lựa chọn thông qua kết quả các chiến dịch doanh nghiệp đã thực hiện trước đó.

kênh truyền thông Social Marketing

                                                                                              Lựa chọn kênh truyền thông phù hợp

Facebook, Tiktok, Instagram, Youtube thường được nhắc đến với vai trò kênh truyền thông phổ biến. Tuy nhiên, thực tế là mỗi loại content marketing khác nhau sẽ thích hợp hơn với các kênh khác nhau. Cụ thể như sau:​

  • Kênh chia sẻ thông tin, cảm xúc: Facebook, Google+, Twitter, MySpace. Với các kênh này, doanh nghiệp có thể tập trung vào content dưới dạng chữ, chia sẻ thông tin hữu ích, thú vị với công chúng. Các nền tảng này hỗ trợ tương tác hai chiều giúp tăng độ nhận diện thương hiệu, chăm sóc khách hàng, kéo gần khoảng cách với khách hàng.
  • Kênh chia sẻ hình ảnh: Instagram, Pinterest, Flickr. Ngược lại, trên các kênh này, doanh nghiệp không cần sử dụng quá nhiều câu chữ mà nên đầu tư vào hình ảnh. Các hình ảnh này nên có sự thu hút từ sự độc đáo, đẹp hoặc theo trend.
  • Kênh chia sẻ video: Youtube. Đây là một kênh quảng bá sản phẩm với lượng người xem cực lớn đến từ khắp nơi trên thế giới.
  • Kênh chia sẻ nghề nghiệp: Linkedin. Tại LinkedIn, độc giả không chỉ có thể đăng tải CV mà còn có cơ hội tiếp cận với nhiều thông tin nghề nghiệp đến từ khắp nơi trên thế giới. Vì thế, doanh nghiệp có thể tận dụng kênh này để quảng bá hình ảnh và thu hút nhân tài.Linkedin. On LinkedIn, users can not only upload their CVs but also have the opportunity to access a lot of career information from around the world. Businesses can take advantage of this channel to promote their image and attract talent.

Xây dựng chiến lược, nội dung

Một nội dung chất lượng sẽ giúp doanh nghiệp đạt được mục tiêu chiến dịch đã đề ra. Vì thế, trước khi xây dựng nội dung, nhà quản trị phải xác định được những thứ đang thu hút khách hàng mục tiêu. Nội dung được xây dựng phải làm nổi bật được sản phẩm, dịch vụ, đem đến một thông điệp rõ ràng và có khả năng “chạm đến” người xem.

Social Marketing

                                                                                         Tạo thông điệp ý nghĩa, có khả năng chạm đến trái tim người xem

Bên cạnh đó, cách thể hiện nội dung cũng góp phần không nhỏ cho thành công của chiến dịch. Vì thế, doanh nghiệp cần xem xét kỹ lưỡng trong cách truyền tải qua video, hình ảnh hay chữ viết để chạm đúng insight khách hàng.

Hãy theo dõi để nhận thêm những thông tin bổ ích nhé. Hoặc liên hệ với Minh Khang Network , chúng tôi có dịch vụ viết bài cho Fanpage, website giúp thăng hạng doanh nghiệp của bạn trên các bộ máy tìm kiếm và tiếp cận đến được với khách hàng.

Hotline0988 525 515 (Mr Huyen)

Emailminhkhangnetwork@gmail.com

FanpageMinh Khang Network

Facebook cá nhân: https://fb.com/tranhuyendn85

Địa chỉ: K44/54/12 Đà Sơn, Quận Liên Chiểu, Tp Đà Nẵng

Websitehttps://minhkhangnetwork.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *