WordPress là gì?

WordPress là gì? Định nghĩa WordPress

WordPress

WordPress là hệ thống mã nguồn mở và miễn phí cho mọi người. Nó có tác dụng xuất bản blog hoặc website bằng cách sử dụng PHP và MySQL, hai thành phần được hỗ trợ trên mọi webhosting.

WordPress đã bước sang tuổi 17, với những thành tựu đáng kể đạt được. Với hơn 65 triệu trang web và blog  cung cấp cho hầu hết các công ty lớn như Sony, Time Inc, NBC, TechCrunh hay CNN. Vì vậy không có gì ngạc nhiên khi WordPress luôn là sự lựa chọn hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế web.

Lợi ích của WordPress mang lại: miễn phí, luôn có một cộng đồng WordPress đam mê đứng đằng sau nó, cho nên các nhà phát triển đã và đang nhanh chóng mở rộng chủ đề, cấu trúc và plugin để nó có thể khoa học và phù hợp với bất kỳ nhu cầu, lợi ích hoặc mục đích trang web đó.  Ngoài ra, nó còn có những tính năng độc đáo khiến nó trở thành hệ thống quản lý nội dung phổ biến nhất hiện nay.

Đa số các plugin của WordPress được sử dụng làm nền tảng để viết blog, nhưng nó có thể phù hợp với  tổ chức hoặc doanh nghiệp bất kỳ với cửa hàng thương mại điện tử nhỏ đến cộng đồng mạng xã hội trên toàn thế giới. Vậy tại sao khi thiết kế web thì mọi người nên lựa chọn WordPress, và đây là những lý do để bạn phải lựa chọn nó.

Ưu điểm:

 • Dễ sử dụng: Thao tác sử dụng WordPress rất đơn giản, dễ hiểu và dễ vận hành nên người sử dụng không cần biết kiến thức lập trình nâng cao.
 • Dễ quản lý: Hệ thống quản trị dễ dàng, tất cả các mục như bài đăng, giao diện, cài đặt,… được sắp xếp dễ hiểu, khoa học và thân thiện với người dùng.
 • Tối ưu hóa SEO: Có các công cụ mặc định để giúp SEO trang web dễ dàng hơn và nhanh hơn.
 • Hỗ trợ nhiều loại ngôn ngữ: WordPress hỗ trợ 52 ngôn ngữ trong đó có tiếng Việt.

 • Thiết kế trang web đa dạng: Nhiều gói giao diện có sẵn, hệ thống Themes đồ sộ, có thể làm nhiều loại website.
 • Tiết kiệm chi phí: Có rất nhiều themes miễn phí và có sẵn để sử dụng, bạn có thể thiết kế một website riêng mà không tốn bất kỳ chi phí nào.
 • Cộng đồng sử dụng rộng lớn: Có thể học hỏi các mẹo vặt và thủ thuật dành cho WordPress từ những người khác trên Internet.

 WordPress là nền tảng số một thế giới

WordPress đứng đầu danh sách ba gói xây dựng trang web thường được sử dụng nhất trên thế giới, tiếp theo là Joomla và Drupal. Tất cả đều miễn phí để tải xuống và sử dụng, kèm với nhiều tiện ích bổ sung cho chức năng chuyên dụng và luôn luôn có thể được tùy chỉnh để phù hợp với nhu cầu của từng người dùng. Nhưng, cả Joomla và Drupal đều yêu cầu một mức độ nhất định về bí quyết kỹ thuật và sự quen thuộc với HTML CSS và ngôn ngữ lập trình PHP. WordPress cho phép người dùng có kinh nghiệm làm việc ở cấp độ đó, , nhưng không giống như Joomla và Drupal, nó cũng bao gồm các tính năng cho người mới bắt đầu, để họ có thể thiết lập một trang web nhanh chóng mà không cần biết về mã hoặc lập trình.

Từ những cửa hàng thương mại điện tử nhỏ đến những cộng đồng xã hội lớn, thì luôn luôn cần một hệ thống quản lý khoa học và có nội dung tốt. Khi thiết kế web, bạn luôn luôn có nhiều nền tảng để lựa chọn. Tuy nhiên, WordPress luôn được xếp hạng đầu tiên trong việc thiết kế web.

Người ta chỉ ra rằng hơn 29% các trang web trên toàn cầu đều sử dụng WordPress, với số lượng không ngừng tăng lên hàng ngày. Cho nên WordPress đã phát triển bắt đầu là  việc chỉ là một nền tảng blog đến một hệ thống quản lý nội dung khoa học và hiệu quả.

Có mã nguồn CMS mở

Mã nguồn mở cung cấp các tính năng tùy biến, tự thay đổi theme, tự cài plugin, tự quản lý, bạn có thể tùy chỉnh nó theo ý bạn mà không phải sử dụng dịch vụ tại bất kỳ đơn vị nào.

Việc của bạn là đăng ký một tên miền và hosting để chạy WordPress.

Thân thiện với công cụ tìm kiếm

WordPress được thiết kế để thân thiện với SEO vì WordPress bao gồm nhiều công cụ và plugin để tối ưu hóa nội dung cho SEO.

Khi bạn dùng WordPress để thiết kế web thì trang web của bạn trở nên rất thu hút đối với các công cụ tìm kiếm.

Dễ dàng tùy chỉnh, sửa chữa

Khi bạn sử dụng WordPress, thì vấn đề giao diện của bạn trở nên dễ dàng và nhanh chóng. Với kho Theme WordPress đa dạng sẽ giúp việc thực hiện các thiết kế trở nên hấp dẫn và đơn giản hơn.

Nếu bạn có các kỹ thuật cơ bản với một theme được thiết kế tốt, bạn có thể tự sửa đổi. Nếu không bạn có thể tìm kiếm chúng trên Internet hoặc nhờ chuyên gia.

Sở hữu một cộng đồng lớn, sẵn sàng hỗ trợ

WordPress là nơi lưu trữ cho một diễn đàn cộng đồng khổng lồ được kiểm duyệt bởi các nhân viên và những người cuồng tín WordPress.

Nếu bạn gặp khó khăn, bạn có thể lên mạng và tìm kiếm những cộng đồng WordPress, họ sẽ giúp bạn trả lời, giải đáp vấn đề của bạn.

Đa dạng plugin và themes

Plugin mở rộng là thành phần cài đặt thêm vào WordPress để tăng thêm các tính năng cần thiết. Có nhiều plugin trả phí hoặc miễn phí.

Nhờ lượng người dùng đông đảo, thư viện themes và plugin của WordPress rất phong phú. Bạn có thể thỏa thích chọn lựa plugin và themes phù hợp cho mục đích lập website của mình.

Dễ sử dụng

Với mọi Hosting bất kỳ thì WordPress đều có thể dễ dàng thiết lập vì thực tế nó đã cung cấp khoảng 60% toàn bộ web.

Và bạn có toàn quyền tự do khi quyết định nơi lưu trữ trang web WordPress của bạn.

Thỏa mãn trải nghiệm người dùng

Khi bạn xây dựng thành công trang web của mình, bước kế tiếp bạn phải tiếp thị nó và từ đó SEO đã xuất hiện.

Với việc bạn tạo trực tiếp CMS ngay từ đầu thì thiết kế web và SEO bằng WordPress dễ dàng và ít tốn thời gian hơn.

Để chạy thật tốt một website WordPress, host của bạn bắt buộc phải thỏa mãn các điều kiện quan trọng hàng đầu này:

 • Sử dụng hệ điều hành Linux.
 • PHP phiên bản 5.3 trở lên.
 • MySQL phiên bản 5 trở lên.
 • Nên thuê hosting hay mua hosting?
 • Chọn hosting Việt Nam hay hosting nước ngoài?

LIÊN HỆ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HotlineZaloEmail