Tốc độ website thường được nhắc đến là một trong những tiêu chí cơ bản để đánh giá hiệu suất của trang cũng như trải nghiệm người dùng. Đa số người sở hữu web đều nhận thức được vai trò của tốc độ tải trang đến khả năng giữ chân người dùng nên việc nghiên cứu và tối ưu tốc độ load trang luôn là nhiệm vụ được đặt lên hàng đầu.

tra tốc độ website

Tốc độ tải trang web

Trên thực tế, tốc độ web, tốc độ trang và tốc độ load là các tiêu chí khác nhau đánh giá trải nghiệm khách hàng.

Tuy nhiên, phần đông mọi người đều nhầm lẫn và hiểu chung thành 1 nghĩa là tốc độ website. Miko Tech sẽ giúp bạn phân biệt 3 khái niệm này một cách chi tiết như sau:

Tốc độ tải trang web là tiêu chí đánh giá trải nghiệm khách hàng
                                                Tốc độ tải trang web là tiêu chí đánh giá trải nghiệm khách hàng
 • Tốc độ website (Site speed): Là khoảng thời gian người dùng cần để xem, đọc hiểu và tương tác với các nội dung trên website. Tốc độ trang web bao gồm: Tốc độ tải trang, thời gian load và thời gian chờ các trình duyệt web xử lý.
 • Tốc độ trang (Page speed): Là thời gian tải một trang cụ thể trên website. Tốc độ trang được xác định dựa trên thời gian website hiển thị đầy đủ nội dung hoặc thời điểm người dùng “click chuột” vào link đến khi trình duyệt nhận được dữ liệu đầu tiên.
 • Thời gian tải trang (Load page): Là khoảng thời gian từ khi người dùng bắt đầu gửi yêu cầu truy cập đến khi trình duyệt hiển thị đầy đủ nội dung.
 •  Tại sao phải kiểm tra tốc độ website?

  Năm 2009, một cuộc điều tra từ những người sử dụng Internet của viện nghiên cứu Forrester đã được tiến hành và cho ra những kết quả như sau: Thời gian trung bình lý tưởng để tải một trang web là 2 giây, có khoảng 40% người dùng bỏ đi khi website đó mất hơn 3 giây để tải.

  Từ ví dụ cụ thể trên, bạn có thể nhận thấy được vai trò quan trọng của tốc độ website tới lượt truy cập của trang. Đó cũng là lý do tại sao người sở hữu web phải thường xuyên kiểm tra tốc độ website. Ngoài ra, đảm bảo tốc độ website là cần thiết bởi một số nguyên nhân sau:

  • Tốc độ website ảnh hưởng đến SERP: Công cụ tìm kiếm chỉ có khoảng thời gian rất ngắn để thu thập kết quả. Nếu website của bạn không đảm bảo tải được trong thời gian tối thiểu thì bạn sẽ bị đánh giá thấp hơn.
  • Ảnh hưởng đến lưu lượng truy cập website: Quá trình tải chậm tương đương với 40% nguy cơ mất khách truy cập tiềm năng (hoặc tệ hơn nữa là mất đi người mua hàng).
  • Ảnh hưởng đến SEO: Công cụ tìm kiếm cần đảm bảo danh tiếng chính nó và các công cụ không đánh giá cao các trang tốc độ thấp do gây hại đến trải nghiệm người dùng.
  kiểm tra tốc độ website

Nói chung, mọi chủ sở hữu trang web cần duy trì hiệu suất trang web để cung cấp trải nghiệm người dùng tốt nhất có thể. Một trong những cách để làm điều đó dùng công cụ kiểm tra tốc độ website.

LIÊN HỆ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HotlineZaloEmail