Nhân viên Meta dần thích đến văn phòng hơn sau cuộc khủng hoảng tinh thần mất 20.000 đồng nghiệp. Động lực phần lớn đến từ những đãi ngộ bất ngờ, chẳng hạn như áo đồng phục hay ‘happy hour’ – khoảng thời gian hạnh phúc.

Quá trình sa thải trước đây khiến nhân viên Meta phải sống trong lo sợ. Năng suất tụt giảm vì không ai biết mình nên làm gì, nhất là sau khi phải chứng kiến quá nhiều bạn bè thân thiết mất việc. Phần lớn đều đồng ý rằng các đãi ngộ khiến công việc trở nên thú vị hơn đều bị lãnh đạo bãi bỏ để thắt lưng buộc bụng.

Giờ đây, mọi thứ đã khác. Nhân viên Meta bắt đầu đặt hàng áo phông in logo công ty và coi đây như một chỉ dấu tích cực báo hiệu ‘cơn bão tố’ kết thúc. Bản thân Mark Zuckerberg cũng bắt đầu cho tuyển dụng lại một số nhân viên bị sa thải trước đây để tái khởi động bộ máy tỷ USD.

Tại trụ sở chính, hầu hết các nhà hàng đều mở cửa trở lại. Thời gian ăn tối được đẩy sớm lên 18:00 để nhân viên cảm thấy thoải mái; trong khi các dịch vụ cơ bản như giặt là và cắt tóc cũng được triển khai. Việc tới văn phòng làm việc theo đó trở nên thú vị hơn bao giờ hết.

“Bữa tối, happy hour và những món quà hấp dẫn chưa bao giờ biến mất. Chỉ có điều chúng được điều chỉnh cắt giảm do đại dịch và ngân sách eo hẹp”, đại diện Meta cho biết.

Nhân viên đều cảm nhận được những đặc quyền mới. Điều này trái ngược hoàn toàn so với mùa thu năm ngoái – thời điểm các quán ăn nhanh của Meta vắng vẻ lạ thường. Các loại đồ uống có ga vốn được ưa chuộng cũng bắt đầu biến mất khỏi các tủ lạnh.

Mark Zuckerberg lại biến Meta trở thành công ty ‘chân ái’: Nhân viên bỗng thích đi làm, được cắt tóc, uống cà phê miễn phí hậu khủng hoảng - Ảnh 1.

Giờ đây, nhiều tháng sau đợt sa thải gần nhất, nhân viên của Meta háo hức trở lại. Họ hào hứng với khoảng thời gian ăn tối, cảm nhận được bầu không khí tích cực và cho biết tâm trạng tốt hơn rất nhiều. Một quán cà phê miễn phí cũng vừa được khai trương.

Vận may đã bắt đầu đến với Meta sau khi Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg hiện thực hóa chiến lược “năm hiệu quả”. Hiệu suất được cải thiện đáng kể nhờ triển vọng kinh tế phục hồi, trong khi giới đầu tư lạc quan về sự tiến bộ của trí tuệ nhân tạo. Cổ phiếu Meta trong năm nay cũng cải thiện đáng kể, đạt mức cao nhất trong 18 tháng.

Thậm chí, tập đoàn còn kỳ vào vào mức tăng trưởng doanh thu hai con số trong quý III.

“Đây là màn đánh cược rất dài hạn”, Zuckerberg nói. “Tôi không thể đảm bảo rằng mình đúng, song tôi nghĩ rằng đây sẽ là cách mà thế giới đang đi. Trong tương lai, sẽ có thêm nhiều người đắm chìm vào VR”.

Tuy nhiên, Meta vẫn đang phải đối mặt với một số thách thức, chẳng hạn như tăng trưởng người dùng và doanh thu tại các mạng xã hội hàng đầu. Nỗ lực trong lĩnh vực thực tế ảo của Zuckerberg vẫn tiêu hao nhiều tài nguyên; trong khi tiến bộ trong trí tuệ nhân tạo tốn kém vẫn đang ở giai đoạn đầu.

Ngoài ra, theo một số nhân viên, đặc quyền tại Meta không còn tốt như trước. Chẳng hạn, họ phải trả tiền nếu sử dụng dịch vụ giặt là thay vì dùng chúng miễn phí. Thực đơn tại quán ăn cũng không phong phú được như trước.

Theo: Bloomberg

 

Hãy theo dõi để nhận thêm những thông tin bổ ích nhé. Hoặc liên hệ với Minh Khang Network , chúng tôi có dịch vụ viết bài cho Fanpage, website giúp thăng hạng doanh nghiệp của bạn trên các bộ máy tìm kiếm và tiếp cận đến được với khách hàng.

Hotline0988 525 515 (Mr Huyen)

Emailminhkhangnetwork@gmail.com

FanpageMinh Khang Network

Facebook cá nhân: https://fb.com/tranhuyendn85

Địa chỉ: K44/54/12 Đà Sơn, Quận Liên Chiểu, Tp Đà Nẵng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *