Marketing youtube là gì? Và Cùng xem có những Lợi ích của marketing youtube là gì.

Youtube là gì?

Youtube là một trang web truyền thông trực tuyến cộng đồng. Youtube là nơi mà bạn có thể thoải mái xem hoặc chia sẻ các video, tải lên hoặc tải về máy tính/điện thoại các video clip mà bạn thích.

Khi truy cập youtube bạn có thể thoải mái xem các đoạn video có sẵn. Các video trên youtube rất đa dạng về nội dung từ chia sẻ bí quyết cho đến hướng dẫn cách làm,…Các video trên youtube không bị giới hạn sự sáng tạo và đặc biệt chúng miễn phí hoàn toàn.

Chính những điều này cho thấy Youtube thực sự là một công cụ tuyệt vời giúp cá nhân/doanh nghiệp thực hiện các chiến lược Marketing nhằm tăng độ phủ thương hiệu và uy tín cực kỳ hiệu quả.

Ảnh 2: Youtube thực sự là một công cụ tuyệt vời giúp cá nhân/doanh nghiệp thực hiện các chiến lược Marketing thành công (Nguồn: Internet)

YouTube Marketing là một chiến lược quảng cáo trên nền tảng YouTube, nhằm mục đích quảng bá thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ của một doanh nghiệp tới khách hàng tiềm năng. Triển khai chiến lược YouTube Marketing hiệu quả cần có một số bước như tìm hiểu và đánh giá đối tượng khách hàng, tạo nên nội dung chất lượng để thu hút người xem, phát hành video quảng cáo trên nền tảng YouTube, tối ưu hóa video để tăng khả năng tiếp cận và tương tác của khách hàng. Ngoài ra, việc xây dựng một kế hoạch marketing chi tiết cũng rất quan trọng, bao gồm các hoạt động như SEO video, thu thập dữ liệu khách hàng và đánh giá kết quả để tối ưu hóa chiến lược trong tương lai.

Vì sao YouTube Marketing lại thu hút nhiều người dùng?

Có rất nhiều lý do để YouTube lại trở thành một nền tảng thu hút rất nhiều người dùng tại thị trường Việt Nam. Có thể kể đến trong số đó là:

 • Do nội dung trên các kênh YouTube rất đa dạng và chất lượng ngày càng được nâng cao.Nhờ vào sự đầu tư từ nội dung, hình ảnh của các ekip thực hiện.
 •  Số lượng người sử dụng các thiết bị kết nối internet ở Việt Nam ngày càng cao. Đây chính là lợi thế rất lớn để phát triển YouTube ở thị trường này.
 • Với các ưu điểm về hình ảnh âm thanh YouTube đã trở thành một kênh cập nhật nội dung của nhãn hàng lựa chọn để truyền thông, các kênh truyền hình hay các chương trình Tivi,….và là nơi chia sẻ nhiều thông tin khác nhau từ mọi mặt đời sống dưới nhiều dạng khác nhau như: Gameshow,. Vlog…..
 • Các cải tiến tích cực cho người dùng như chia sẻ lợi nhuận quảng cáo (hình thức kiếm tiền với YouTube), tối ưu các hình thức quảng cáo mở rộng…

Trên nền tảng Youtube bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các thông tin như:

 • Xem thông tin, nghe thời sự, tình hình thế giới,…
 • Cập nhập xu hướng đang thịnh hành từ trong nước đến thế giới.
 • Để xem phim, nghe nhạc.
 • Cập nhật thông tin của các kênh đang theo dõi.
 • Theo dõi thần tượng.
 • Để học tập, cập nhật kiến thức.
 • Để chia sẻ, làm Vlog chia sẻ kiến thức.
 • Để cung cấp thông tin, kinh doanh kiếm tiền trên Channel của mình tạo ra.

Lợi ích của marketing on youtube

Sau đây là những lợi ích mạnh mẽ của quá trình marketing trên nền tảng youtube mà bạn nên nắm rõ.

1.Mở rộng phạm vi tiếp cận khách hàng tiềm năng

Với số lượng người truy cập lớn mỗi ngày, Youtube vừa đưa thương hiệu của bạn tiếp cận được khách hàng địa phương vừa thu hút các đối tượng nước ngoài.

2.Youtube for marketing giúp tiết kiệm chi phí 

Việc đăng tải các video quảng cáo trên youtube giúp doanh nghiệp tiết kiệm một số tiền lớn thay vì quảng cáo trên TV. Mức chi phí phù hợp nhưng lại có thể tiếp cận được các đối tượng tiềm năng hơn.

3.Giao tiếp, tương tác hai chiều với khách hàng

Người xem trên Youtube có thể nhận xét bên dưới phần bình luận của video và doanh nghiệp có thể đọc trực tiếp ý kiến của họ. Ngoài ra, người xem và doanh nghiệp có thể trao đổi, tương tác với nhau một cách dễ dàng.

4.Đo lường hiệu quả hoạt động youtube marketing dễ dàng

Khi doanh nghiệp triển khai một chiến lược Youtube Marketing, họ có thể theo dõi các chỉ số đo lường trong thời gian thực tế. Quá trình này giúp cho các marketer có thể đưa ra những điều chỉnh tối ưu hóa hiệu quả cho chiến dịch.

5.Làm chủ một kênh truyền thông trên youtube của riêng mình

Doanh nghiệp hoàn toàn có thể tự sở hữu, điều chỉnh và sử dụng một cách độc lập, miễn phí kênh truyền thông của mình.

youtube marketing
                                                                                                                 (Nguồn: Sưu tầm)

Cách marketing trên youtube hiệu quả

Để đạt được hiệu quả như mong muốn thông qua marketing trên youtube, bạn cần thực hiện đầy đủ 5 bước hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Tạo và xây dựng thương hiệu trên youtube

Bước đầu tiên trong chiến lược youtube marketing là bạn cần tạo một tài khoản thương hiệu trên Google (Brand Account). Bạn nên chọn chính tên doanh nghiệp mình để đặt tên kênh cho dễ nhận biết. Bạn cũng có thể chọn 1 cái tên tương tự nhưng hãy đặt ảnh đại diện của kênh sát với bản sắc hình ảnh của thương hiệu nhất.

Ảnh 5: Bước đầu tiên trong chiến lược youtube marketing là bạn cần tạo một tài khoản thương hiệu (Nguồn: Internet)

Ảnh 5: Bước đầu tiên trong chiến lược youtube marketing là bạn cần tạo một tài khoản thương hiệu (Nguồn: Internet)

Sau khi đã có tài khoản thương hiệu trên Google, bạn hãy ủy quyền quản lý kênh Youtube thương hiệu và những việc mà 1 tài khoản Youtube cá nhân không làm được cho các thành viên trong nhóm của mình.

Bước 2: Xác định rõ mục tiêu mà bạn muốn hướng đến qua các video trên kênh youtube

Sau khi đã xây dựng được kênh marketing thương hiệu trên youtube cho riêng mình, bạn cần xác định rõ mục tiêu mà bạn muốn hướng đến qua các video trên kênh youtube. Bạn cần vẽ ra điểm đến cho 1 chiến dịch marketing youtube nếu không bản thân sẽ không biết bắt đầu từ đâu và thực hiện như thế nào.

Để xác định rõ mục tiêu mà bạn muốn hướng đến qua các video trên youtube bạn có thể thực hiện 1 cuộc khảo sát đơn giản trên Youtube. Bạn hãy hỏi xem khách hàng muốn xem gì từ kênh của bạn trong video tiếp theo giống như thương hiệu Cut đã từng làm.

Cụ thể, Cut đã tổ chức 1 cuộc thăm dò ý kiến của khán giả trên tab Cộng đồng của họ. Cut đã hỏi khán giả muốn xem cặp mẹ con nào nhân dịp Ngày của Mẹ trong tập tiếp theo? Đây được xem là cách thông minh giúp bạn xác định rõ mục tiêu trước khi bắt tay vào làm nội dung video trên kênh youtube của mình.

Ảnh 6: Để xác định rõ mục tiêu mà bạn muốn hướng đến qua các video, bạn có thể thực hiện 1 cuộc khảo sát đơn giản giống thương hiệu Cut (Nguồn: Internet)

Ảnh 6: Để xác định rõ mục tiêu mà bạn muốn hướng đến qua các video, bạn có thể thực hiện 1 cuộc khảo sát đơn giản giống thương hiệu Cut (Nguồn: Internet)

Ngoài ra, những bình luận phía dưới mỗi video cũng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về khán giả và mục tiêu của mình hơn. Nhờ vậy, bạn sẽ rút được kinh nghiệm cho chiến lược Marketing Youtube trong tương lai.

Bước 3: Xác định đối tượng khách hàng

Để xác định được đối tượng khách hàng, bạn hoàn toàn không phải tự mình chạy ngược xuôi để hỏi từng vị khách mà đã có Tab YouTube Analytics. Công cụ này sẽ cung cấp cho bạn loạt insight về thông tin nhân khẩu học của những tài khoản đã đăng ký và cho biết thời gian xem kênh của họ.

Nhờ vậy, bạn sẽ xác định được:

 • Video của bạn đang tiếp cận đến những khu vực nào trên thế giới?
 • Giới tính cũng như độ tuổi, tình trạng hôn nhân của khán giả mà kênh của bạn tiếp cận được?
 • Khách hàng xem youtube nhiều nhất vào thời gian nào trong ngày?
 • Khách hàng của bạn đến từ đâu, sở thích của họ là gì?
 • Khách hàng thường tìm kiếm thông tin trên kênh: Internet, báo chí hay TV?
 • Khách hàng thường truy cập những trang web nào? Họ đang quan tâm đến vấn đề/mặt hàng/dịch vụ nào nhất?
 • Khách hàng có thể chờ đợi 1 video mới từ bạn trong bao lâu?

Ảnh 7: Xác định rõ đối tượng khách hàng sẽ giúp bạn có đường đi nước bước chính xác trong chiến lược marketing youtube (Nguồn: Internet)

Ảnh 7: Xác định rõ đối tượng khách hàng sẽ giúp bạn có đường đi nước bước chính xác trong chiến lược marketing youtube (Nguồn: Internet)

Bạn sẽ tận dụng những insight rất có giá trị này để có đường đi nước bước chính xác trong chiến lược marketing youtube.

Các ý tưởng hay để xây dựng kênh YouTube triệu View

Bạn đã hiểu cách vận hành của YouTube Marketing là gì thì bây giờ bạn cần lên ý tưởng để thực hiện xây dựng YouTube triệu View, bằng những cách sau đây:

Các ý tưởng để xây dựng kênh YouTube riêng.
                                                                                                   Các ý tưởng để xây dựng kênh YouTube riêng.
 1. Xây dựng kênh YouTube mang tính hài hước, giải trí, thư giãn…
 2. Xây dựng kênh YouTube về chia sẻ kiến thức, học hành, kinh nghiệm sống, Talk Show,…
 3. Xây dựng kênh YouTube review về những gì bạn đã trải nghiệm.
 4. Xây dựng kênh YouTube về sở thích của bạn như Shopping, Traveling, Cooking,…
 5. Xây dựng kênh YouTube chia sẻ về các bài tập thể dục tại nhà, Yoga, Gym,…
 6. Xây dựng kênh YouTube review về xe cộ, đồ ăn, hàng cổ xưa,…
 7. Xây dựng kênh YouTube để chia sẻ cuộc sống hằng ngày như cuộc sống du học sinh, cuộc sống của thần tượng.
 8. Xây dựng kênh YouTube về dạng Podcast hay cập nhật tin tức “nóng hổi” mỗi ngày.
 9. Xây dựng kênh YouTube review về sản phẩm công nghệ, về địa điểm hay thực phẩm.
 10. Xây dựng kênh YouTube để Upload sản phẩm âm nhạc.
 11. Xây dựng kênh YouTube Game trực tuyến.
 12. Xây dựng kênh YouTube chia sẻ những quan điểm, trải nghiệm của bản thân (dạng Vlog).
 13. Xây dựng kênh YouTube đọc sách, thu Audio hoặc các Livestream.

Sau khi phân tích bạn thấy những Lợi ích của marketing on youtube và hiệu quả của nó thì hãy vận dụng thật tốt nhé còn nếu không có thời gian hãy liên hệ bên mình để được tư vấn nhé.

Hãy theo dõi để nhận thêm những thông tin bổ ích nhé. Hoặc liên hệ với Minh Khang Network , chúng tôi có dịch vụ viết bài cho Fanpage, website giúp thăng hạng doanh nghiệp của bạn trên các bộ máy tìm kiếm và tiếp cận đến được với khách hàng.

 

Hotline0988 525 515 (Mr Huyen)

Emailminhkhangnetwork@gmail.com

FanpageMinh Khang Network

Facebook cá nhân: https://fb.com/tranhuyendn85

Địa chỉ: K44/54/12 Đà Sơn, Quận Liên Chiểu, Tp Đà Nẵng

Websitehttps://minhkhangnetwork.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HotlineZaloEmail