Meta Description là gì? Cách viết các thẻ Meta trong SEO tối ưu nhất tham khảo trong bài viết dưới đây nhé.

META DESCRIPTION LÀ GÌ?

 Cách viết các thẻ Meta trong SEO tối ưu nhất

Meta Description là một thẻ trong HTML mô tả thông tin tóm tắt ngắn gọn của một trang web tới công cụ tìm kiếm và người dùng. Do vậy mô tả Meta nên viết xúc tích và chứa nội dung quan trọng nhất, chúng là xuất hiện trong trang kết quả tìm kiếm giúp người dùng quyết định viếng thăm site của bạn hay không, do vậy nó như là cơ hội để bạn viết như lời quảng cáo hấp dẫn để thu hút người tìm kiếm.

Tuy nhiên, tùy thuộc vào truy vấn của người dùng, Google có thể chọn văn bản cho mô tả meta từ các khu vực khác trên trang của bạn để đưa ra kết quả tốt hơn cho truy vấn của người tìm kiếm.

Meta Description là đoạn văn bản ngắn được hiển thị cho mỗi kết quả tìm kiếm nêu lên tóm tắt nội dung của trang.

Các công cụ tìm kiếm hiển thị meta description khi nó có liên quan rất cao đến những gì người dùng đang tìm kiếm nếu không thì công cụ tìm kiếm có thể chọn văn bản từ trang và tạo một mô tả tìm kiếm động.

Mặc dù các meta description không có ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng, nhưng chúng vẫn là một yếu tố rất quan trọng của SEO OnPage.

Cách viết các thẻ Meta trong SEO tối ưu nhất

Sau khi hiểu được thẻ Meta Description là gì cũng như lợi ích của nó thì ở phần này sẽ tìm hiểu về cách viết các thẻ Meta trong SEO tối ưu.

Để viết thẻ Meta Description tối ưu nhất, bạn cần tuân thủ 10 tiêu chí được GOBRANDING đề cập dưới đây.

1. Viết thẻ Meta Description một cách độc đáo, thu hút

Việc viết được một đoạn mô tả xuất sắc, ấn tượng, không nhàm chán phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Dưới đây là một số gợi ý giúp Meta Description của bạn hấp dẫn, cuốn hút hơn:

– Không nhồi nhét từ khóa.

– Đảm bảo tính tự nhiên và logic với ngữ cảnh bài viết.

– Có lời kêu gọi hành động mạnh mẽ bằng các cụm từ như: tìm hiểu thêm, dùng thử miễn phí, tìm hiểu ngay,…

Một nguyên tắc bạn phải nhớ khi tạo Meta Description là không được cho nó giống với mô tả của website vì điều này sẽ làm cản trở trải nghiệm của người dùng trên Google. Bạn cũng đừng nghĩ rằng Title khác nhau thì sẽ không sao, vị trí trang web của bạn trên Google sẽ bị ảnh hưởng nếu tất cả các bài viết đều có mô tả giống nhau.

Thẻ Meta Description mang tiếng nói và phong cách riêng của thương hiệu sẽ giúp bạn trở nên nổi bật và khác biệt với đối thủ cạnh tranh. Hãy cùng GOBRANDING tham khảo thử một số cách viết thẻ Meta Description truyền cảm hứng của các thương hiệu dưới đây.

Tesla đã truyền đạt được những gì công ty đại diện, sản xuất, giá trị thương hiệu và tham vọng của mình chỉ với đoạn Meta Description dài 22 từ.

Công ty GOBRANDING với đoạn Meta Description ngắn gọn nhưng đánh trúng tâm lý khách hàng muốn tìm giải pháp “đưa thương hiệu dẫn đầu trên Internet”.

Chỉ với đoạn Meta Description dài 160 kỳ tự, Uber đã thể hiện được khát vọng của mình, những gì họ cung cấp cho tài xế và những gì họ cung cấp cho khách hàng.

2. Thẻ Meta Description cần chứa từ khóa mục tiêu

Thẻ Meta Description nên bao gồm các từ khóa mục tiêu quan trọng trong bài viết mà khách hàng đang tìm kiếm, có liên quan đến nội dung trang mà bạn muốn nó nhanh chóng được lên Top công cụ tìm kiếm.

Chỉ cần từ khóa quan trọng xuất hiện trong Meta Description, Google sẽ sử dụng nó để làm nổi bật lên trong các kết quả tìm kiếm, từ đó lượng người dùng truy cập vào website sẽ tăng lên.

3. Tránh trùng lặp thẻ mô tả meta

Mặc dù copy mô tả sẽ không khiến bạn bị phạt. Thế nhưng, tốt nhất là mỗi trang nên có riêng mô tả. Vậy lý do cần tránh trùng lặp thẻ meta description là gì?

Theo Google: Meta Description tốt nhất là mô tả chính xác nội dung của trang cũng như những gì người dùng đang cần tìm kiếm. Chúng là thông điệp của mỗi trang nội dung, càng nhiều thông điệp mới, bạn càng có nhiều cơ hội thúc đẩy lượng truy cập, tăng CTR.

Nếu tất cả các trang của bạn có mô tả meta tương tự sẽ gây hiểu lầm nhiều hơn hữu ích. Nếu bạn không có thời gian để viết mô tả meta cho mỗi trang, bạn có thể cho phép Google tự động tạo ra chúng. Dựa trên truy vấn, Google sẽ lấy các phần có liên quan của nội dung trên trang của bạn để làm nổi bật trong đoạn mô tả.

4. Độ dài tối ưu ký tự của Meta Tag 

Trong nhiều năm, SEO Meta tốt nhất có độ dài khoảng 135-160 ký tự. Điều này đã thay đổi trong năm nay, giờ đây Meta có thể dài đến 320 ký tự. Tuy nhiên, Google định dạng độ dài theo đơn vị pixel chứ không phải số lượng. Dựa trên chiều rộng của thiết bị, mô tả Meta lý tưởng là ít hơn 918 pixel. Đó là lý do tại sao, nếu bạn có mô tả ngắn, bạn không nhất thiết phải cố gắng mở rộng nhiều ký tự hơn.

Trên hết, hãy nhớ rằng Google luôn không hiển thị mô tả theo cách thủ công. Trong một số trường hợp, nó tự động tạo ra các mô tả độc đáo, dài hơn bằng cách kéo một đoạn nội dung có liên quan từ một trang.

Một vấn đề ít ai nhớ là trên di động, thẻ description sẽ hiển thị ngắn hơn so với trên máy tính. Do đó sau khi up lên website, bạn cần kiểm tra lại trên các thiết bị để tránh các ý hay của bạn không được hiện ra hết trong 120 ký tự đầu tiên để truyền đạt thông điệp quan trọng nhất.

5. Không sử dụng các ký tự đặc biệt như dấu ngoặc kép

Đoạn mô tả của bạn sẽ bị Google cắt bớt khi hiển thị trên SERPs nếu bạn sử dụng dấu ngoặc kép trong HTML. Để tránh tình trạng này xảy ra, bạn có thể sử dụng thay thế bằng các ký tự thực thể trong HTML.

Hãy theo dõi để nhận thêm những thông tin bổ ích nhé. Hoặc liên hệ với Minh Khang Network , chúng tôi có dịch vụ viết bài cho Fanpage, website giúp thăng hạng doanh nghiệp của bạn trên các bộ máy tìm kiếm và tiếp cận đến được với khách hàng.

Hotline0988 525 515 (Mr Huyen)

Emailminhkhangnetwork@gmail.com

FanpageMinh Khang Network

Facebook cá nhân: https://fb.com/tranhuyendn85

Địa chỉ: K44/54/12 Đà Sơn, Quận Liên Chiểu, Tp Đà Nẵng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *