Dù bạn đã làm SEO lâu năm hay mới bắt đầu học, công việc này luôn cần sự kỹ lưỡng và ham học hỏi. Bởi, các thuật toán sắp xếp hạng của Google luôn update, luôn nâng cấp không ngừng.  Các tiêu chuẩn tối ưu SEO Onpage năm 2023”, hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây là những Hướng dẫn tối ưu SEO Onpage.

SEO Onpage là quá trình tối ưu hóa nội dung của một trang Web, giúp nó thân thiện hơn đối với các công cụ tìm kiếm. Mục tiêu cuối cùng của Onpage SEO là giúp cho quá trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm dễ dàng hiểu được ý nghĩa và ngữ cảnh trên trang Web của bạn.

Hướng dẫn tối ưu SEO Onpage

 Hướng dẫn tối ưu SEO Onpage

Tối ưu hình ảnh (Image Optimization)

Việc tối ưu hình ảnh sẽ giúp Website của bạn được xếp hạng trên tìm kiếm của Google Image; điều này đặc biệt quan trọng nếu doanh nghiệp cung cấp sản phẩm như quần áo, nội thất,…

Việc tối ưu hình ảnh sẽ bao gồm:

  • Tối ưu thẻ Alt: Google không hiểu được hình ảnh; do đó thẻ Alt sẽ giúp Google hiểu được tấm hình đang nói về điều gì
  • Tối ưu dung lượng: Điều này giúp tăng thời gian tải trang (Yếu tố số 10)

Trong điều kiện khả dĩ nhất, hãy sử dụng hình ảnh độc quyền của chính doanh nghiệp bạn để tránh các vấn đề về bản quyền.

 Cấu trúc URL (URL Structure)

cau truc url structure image
URL được coi là địa chỉ “nhà” của một trang web, càng rõ ràng và ngắn gọn càng giúp Google dễ hiểu (Nguồn: Internet)

Có thể hiểu URL là địa chỉ của một trang web; địa chỉ càng ngắn gọn rõ ràng sẽ giúp người đọc dễ ghi nhớ và Google cũng thu thập (index) dễ dàng hơn.

URL chuẩn SEO cần đảm bảo các yếu tố sau:

  • Chứa từ khóa
  • Không dấu và ký tự đặc biệt (#,%,&,…)
  • Không số

 Khả năng thu thập dữ liệu từ Google (Crawl)

Một nội dung dù có chuẩn SEO và hữu ích đến mấy cũng sẽ vô nghĩa nếu người dùng không tìm thấy bạn. Mỗi khi cập nhật nội dung mới hãy đảm bảo Google có thể thu thập (index) dữ liệu của bạn bằng cách chạy quảng cáo (PPC), chia sẻ lên mạng xã hội hoặc khai báo trong Google Search Console (nội dung này sẽ nói rõ hơn ở những bài viết sau).

Thời gian tải trang (Page load time)

Thời gian tải trang - page load time
Thời gian tải trang ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm và tỉ lệ chuyển đổi (Nguồn: Internet)

Google đã chính thức thông báo đây là một trong những yếu tố chính để xếp hạng website; một website đạt chuẩn sẽ có thời gian tải trang tối đa là 5s hoặc thang điểm 80/100.

Chứng chỉ bảo mật (SSL Certificate)

chung chi bao mat ssl certificate
Hãy quan tâm tới người dùng, Google sẽ quan tâm đến bạn (Nguồn: Internet)

Chứng chỉ SSL Certificate đảm bảo cho việc thông tin của người dùng trên website sẽ được bảo mật an toàn, đặc biệt là các website có chức năng thanh toán online hoặc cung cấp thông tin người dùng.

Ngoài là yếu tố đánh giá mức độ an toàn cho người dùng, chứng chỉ này còn giúp khách hàng yên tâm hơn khi giao dịch thông qua website của bạn

Tại sao phải tối ưu SEO Onpage cho bài viết?

Để lên top từ khóa trên bảng kết quả tìm kiếm thì viết content không vẫn chưa đủ, bạn phải đảm bảo bài viết được tối ưu chuẩn SEO Onpage, đồng thời kết hợp với một số kỹ thuật Offpage.

Ngoài ra viết bài chuẩn SEO Onpage ngay từ đầu sẽ giúp bạn kiểm soát nội dung, chất lượng tốt hơn, từ đó dễ dàng Onpage về sau.

Trên cơ bản, bài viết chuẩn SEO cần đáp ứng những tiêu chí SEO về Title, Meta Description, H1, H2, URL…

Hãy theo dõi để nhận thêm những thông tin bổ ích nhé. Hoặc liên hệ với Minh Khang Network , chúng tôi có dịch vụ viết bài cho Fanpage, website giúp thăng hạng doanh nghiệp của bạn trên các bộ máy tìm kiếm và tiếp cận đến được với khách hàng.

Hotline0988 525 515 (Mr Huyen)

Emailminhkhangnetwork@gmail.com

FanpageMinh Khang Network

Facebook cá nhân: https://fb.com/tranhuyendn85

Địa chỉ: K44/54/12 Đà Sơn, Quận Liên Chiểu, Tp Đà Nẵng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *