Mô hình kinh doanh tiếp thị liên kết là gì?

Mô hình kinh doanh tiếp thị liên kết là một phương pháp kiếm tiền bằng hình thức trực tuyến. Cá nhân sẽ quảng bá hình ảnh sản phẩm của các doanh nghiệp thông qua một đường link. Khi khách hàng ấn vào và mua sản phẩm giới thiệu bạn sẽ nhận được hoa hồng.

Mạng lưới Affiliate Marketing giống như một kiểu môi giới truyền thống. Điểm khác biệt là mô hình liên kết này được tối ưu hơn để người dùng có thể làm việc Online.

Chọn chương trình tiếp thị, nhà cung cấp uy tín

 Affiliate Marketing

Nếu lần đầu tìm hiểu và tham gia vào Affiliate thì đây là điều bạn phải cân nhắc kỹ lưỡng. Hiện nay có rất nhiều chương trình tiếp thị, nhà cung cấp tìm kiếm các nhà phân phối để quảng bá sản phẩm của họ. Tuy nhiên, không phải nhà cung cấp nào cũng đảm bảo chất lượng sản phẩm, độ uy tín hay phần trăm hoa hồng tương ứng…

Chính vì vậy bạn cần phải cân nhắc trong việc tìm kiếm cho mình một nhà cung cấp uy tín. Cần đảm bảo Advertiser này minh bạch trong chương trình tiếp thị và mạng lưới của họ. Đồng thời % hoa hồng họ chi trả cho các sản phẩm, dịch vụ phải đảm bảo, không quá thấp. Ở các nội dung bên dưới chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một số chương trình tiếp thị uy tín tại Việt Nam.

Chọn sản phẩm để tiếp thị

Có rất nhiều sản phẩm để bạn lựa chọn tiếp thị, từ sản phẩm dân dụng, vật lý, khóa học, tiền điện tử, đến các sản phẩm số (công cụ, phần mềm online)… Lời khuyên dành cho bạn là nên chọn sản phẩm mà bạn có kiến thức và biết cách quảng bá về nó.

Chọn thị trường ngách phù hợp với mô hình kinh doanh Affiliate Marketing

Việc chọn thị trường ngách phù hợp là yếu tố rất quan trọng để việc tiếp thị đạt được hiệu quả cao. Nếu vẫn đang phân về việc lựa chọn thị trường mục tiêu, bạn hãy trả lời những câu hỏi sau:

  • Bạn có đam mê với lĩnh vực gì?
  • Chủ đề nào mà bạn có thể sáng tạo được nhiều nội dung trong cùng một ngày?
  • Bạn có thể cạnh tranh trong thị trường ngách này hay không?
  • Có chương trình liên kết (Affiliate Program) cho thị trường ngách này hay không?

Xây dựng một trang web với lượt truy cập ổn định

Với những người tham gia vào mô hình kinh doanh Affiliate Marketing, việc sở hữu một website để tiếp thị sản phẩm là vô cùng cần thiết. Chính vì vậy, hãy thiết kế, xây dựng một trang web và liên tục cải thiện lượt truy cập để phục vụ cho việc quảng bá sản phẩm.

Hiện nay có rất nhiều nền tảng giúp bạn thiết kế một website dễ dàng. Có thể kể đến WordPress. Ngay cả khi bạn không có nền tảng kiến thức về lập trình, công nghệ vẫn có thể tự mình tạo được một trang web với WordPress.

Sản xuất nội dung chất lượng

Để sản phẩm tiếp cận với khách hàng, những người làm Affiliate phải sản xuất được những nội dung quảng bá chất lượng, độc đáo. Đây là điều tiêu tốn rất nhiều thời gian và chất xám của các Affiliate.

Với các nền tảng tiếp thị như mạng xã hội, website,… bạn cần phải sản xuất được các nội dung tương ứng. Hiện nay, TikTok là một kênh tiếp thị rất phổ biến với ưu điểm là lượt theo dõi cao. Đây sẽ là nền tảng rất tốt để bạn thỏa sức sáng tạo nội dung chất lượng phục vụ việc tiếp thị liên kết.

Xây dựng tệp khán giả đông đảo

Khán giả đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì lưu lượng truy cập đến các kênh tiếp thị của bạn. Một nhà phân phối nhất định phải xây dựng được tệp khán giả đông đảo. Họ cũng chính là những đối tượng có khả năng mua sản phẩm để mang lại hoa hồng cho bạn. Bạn có thể mở rộng tệp khán giả bằng cách:

  • Quảng bá nội dung thông các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, Twitter…
  • Xây dựng website chuẩn SEO để tăng thứ hạng cạnh tranh trên các công cụ tìm kiếm.
  • Thu thập thông tin khách hàng.
  • Đầu tư ngân sách để chạy quảng cáo.

LIÊN HỆ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *