Marketing mix hay còn gọi là Marketing hỗn hợp chỉ tập hợp các công cụ tiếp thị được doanh nghiệp sử dụng để đạt được mục tiêu tiếp thị trên thị trường. Thuật ngữ này được sử dụng lần đầu tiên vào năm 1953 bởi Neil Borden là chủ tịch của hiệp hội Marketing Hoa Kỳ lấy ý tưởng công thức thêm một bước nữa và đặt ra thuật ngữ Marketing hỗn hợp. Một nhà tiếp thị nổi tiếng, E. Jerome McCarthy, đề nghị phân loại theo 4P năm 1960, mà nay đã được sử dụng rộng rãi. Khái niệm 4P được giải thích phần lớn trong sách giáo khoa về marketing và trong các lớp học.

Price trong Marketing Mix là gì?

Price trong Marketing Mix là chi phí của một sản phẩm hoặc dịch vụ. Xác định giá cho một sản phẩm hoặc dịch vụ ảnh hưởng lớn đến kế hoạch Marketing của công ty. Doanh nghiệp cần phải chọn một mức giá có thể đồng thời tiếp cận đối với thị trường mục tiêu và mục tiêu của mình. Giá cả có thể có tác động đáng kể đến sự thành công chung của một sản phẩm. 

chiến lược price
                                                                                    Price trong Marketing Mix

Ví dụ: nếu bạn định giá sản phẩm của mình quá cao so với đối tượng mục tiêu, thì rất ít người trong số họ có khả năng sẽ mua sản phẩm đó. Tương tự, nếu bạn định giá sản phẩm của mình quá thấp, thì một số người có thể bỏ qua. Đơn giản vì họ lo ngại nó có chất lượng kém. Việc này sẽ cắt giảm tỷ suất lợi nhuận tiềm năng của bạn.

Để thành công xác định một mức giá, bạn sẽ phải tìm hiểu kỹ đối tượng mục tiêu và mức độ sẵn sàng chi trả của họ. Một vài câu hỏi dưới đây sẽ giúp bạn xem xét giá sản phẩm của mình:

 • Phạm vi giá của các đối thủ cạnh tranh sản phẩm của bạn là bao nhiêu?
 • Phạm vi giá của đối tượng mục tiêu của bạn là bao nhiêu?
 • Mức giá nào là quá cao đối với đối tượng của bạn? Mức giá nào là quá thấp?
 • Mức giá nào phù hợp nhất với thị trường mục tiêu của bạn?
 • Tầm quan trọng của Price trong Marketing Mix

  Hầu hết các Marketer chỉ coi trọng các hoạt động như nghiên cứu thị trường, quản lý sản phẩm, quảng bá và phân phối. Nhưng giá cả hay Price cũng là một yếu tố rất quan trọng trong Marketing Mix. Đây là yếu tố quan trọng tạo ra doanh thu. Đồng thời, nó còn hỗ trợ các hoạt động khác như phân phối, xúc tiến và quảng bá sản phẩm.

  Giá cả là biến số duy nhất linh hoạt và có thể thay đổi nhanh chóng. Mặt khác, các yếu tố còn lại của Marketing Mix như kênh phân phối, chiến dịch khuyến mại có thể làm tăng chi phí.

  Khi đặt giá, hãy ghi nhớ mục tiêu chiến lược của công ty. Ví dụ, khi một Marketer xác định mức giá quá cao hoặc quá thấp. Điều này có thể ảnh hưởng đến tăng trưởng doanh số bán hàng. Khi xác định Price trong Marketing Mix, hãy coi nó là phương tiện truyền tải thông điệp đến khách hàng.

  Nó thể hiện tiềm năng về sản phẩm và dịch vụ, đồng thời tạo ra giá trị cho công ty. Các giá trị này có thể ảnh hưởng đến quá trình ra quyết định của người tiêu dùng. Giá cao có nghĩa là sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao. Các sản phẩm và dịch vụ định giá thấp cho thấy rằng bạn là nhà cung cấp giá rẻ.

 

LIÊN HỆ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HotlineZaloEmail