Google Analytics là gì? Những thống kê Google Analytics không thể bỏ qua cùng tham khảo thêm trong bài viết dưới đây.

  • Google Analytics là công cụ theo dõi, đo lường, phân tích và báo cáo số liệu về lượt truy cập của website.
  • Google phát triển Analytics với mục đích hỗ trợ các quản trị viên website kiểm tra tổng thể tình trạng của website và đưa ra các giải pháp cải thiện phù hợp.
  • Google cam kết số liệu về website mà họ cung cấp đều chính xác.

 

 thống kê Google Analytics không thể bỏ qua.

 

“Dữ liệu là một trong những vũ khí thương mại hàng đầu giúp bạn thành công trong kinh doanh”

92,18% lượt tìm kiếm trên Thế Giới sử dụng Google

Sẽ là một thiếu sót rất lớn nếu bạn bỏ qua Analytics – công cụ miễn phí và đầy hữu ích từ chính Google.

 Sau đây là những thống kê Google Analytics không thể bỏ qua.

Hỗ trợ thống kê theo khung thời gian thực

Với chức năng này bạn có thể theo dõi được lượng người truy cập website tại thời điểm kiểm tra. Qua các dữ liệu đã được Google Analytic thống kê theo khung thời gian thực, bạn có thể biết được đâu là thời điểm vàng có nhiều người truy cập cao nhất. Từ đó có thể triển khai những chiến lược phù hợp.

thống kê theo thời gian thực khung
                                                                           Dữ liệu sau khi thu thập sẽ được thống kê theo khung thời gian

Thu thập thông tin về ngôn ngữ, thiết bị người dùng sử dụng

Bên cạnh việc cung cấp các thông tin liên quan đến lưu lượng truy cập của người dùng trên website. Google Analytic còn cho phép chúng ta biết được các thông tin người dùng đến với website mình bằng những kênh nào.

Một khi đã có được những thông tin này bạn sẽ chọn được chiến lược nội dung phù hợp nhằm tiếp cận được tối đa lượng khách hàng của mình. Bởi, khách hàng của bạn sẽ đến từ nhiều nền tảng khác nhau và với mỗi một nền tảng lại có những cách tiếp cận riêng.

người dùng dữ liệu thu thập
                                                                          Thu thập dữ liệu người dùng bằng Google Analytics

Bên cạnh đó, với Google Analytic bạn còn có thể biết được hệ điều hành họ đang dùng là gì? Thiết bị đó thuộc dạng cố định hay di động? Với những thông tin như vậy chắc chắn đã giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc tối ưu website của mình rồi.

Theo dõi thói quen của người dùng trên website

Một trong những chức năng tuyệt vời mà bất cứ ai khi sử dụng Google Analytic mang đến cho người quản trị website đó chính là biết được chính xác thói quen của người dùng trên website của bạn.

theo dõi người dùng quen
                                                                                      Theo dõi thói quen người dùng trên website

Thông qua các dữ liệu về thời gian ở lại website trung bình trong một lần truy cập của người dùng mà Google Analytic có thể đo lường và nhận biết được hành vi của người dùng. Ngoài ra, chúng ta còn có thể biết được bài viết nào đang được đọc nhiều nhất? Thời gian trung bình ở trên trang là bao lâu? Mức độ thoát trang,..

Thời gian trên trang

Time on Site hay còn được gọi là thời gian trên trang – là số liệu hiển thị thời gian trung bình khách hàng lưu lại trên trang web của bạn.

Time on site càng cao càng chứng tỏ website của bạn đang đươc đánh giá tốt về nội dung, nội dung của bạn hữu ích và được khách hàng yêu thích. Khi khách hàng ở lại lâu hơn trên website, bạn càng có thêm cơ hội để khách xem nhiều sản phẩm hơn và bán được nhiều hàng hơn.

Ngược lại, nếu thời gian trên trang ngắn chứng tỏ website của bạn không thu hút, không giữ chân được khách hàng. Trong trường hợp này, bạn cần xem xét để tối ưu lại các vấn đề về giao diện thiết kế, nội dung truyền tải và điều hướng phù hợp.

Vị trí địa lý

Nếu các chỉ số như Tỷ lệ thoát, số trang trên phiên, thời gian trên trang và số người truy cập cho bạn biết đôi nét về hành vi người dùng, thì vị trí địa lý đem đến cho bạn cái nhìn tổng quát hơn về khách hàng truy cập website của mình.

Từ số liệu này, bạn sẽ biết được khách hàng truy cập của mình đến từ đâu: từ Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh hay các tỉnh khác, số lượng truy cập, thời gian xem trang…

Bạn có thể click trực tiếp vào từng địa điểm trong danh sách để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết. Những số liệu này giúp bạn hiểu hơn về khách hàng của mình, qua đó có chiến lược quảng cáo, phát triển sản phẩm phù hợp với đối tượng khách hàng có lượng truy cập cao.

Trong khi theo dõi các số liệu tại báo cáo Analytics, bạn có thể mở rộng thêm các số liệu với đối tượng, sức thu hút và số chuyển đổi. Thông qua những số liệu này, bạn sẽ đánh giá được hiệu quả kinh doanh và tiếp cận khách hàng từ website thời trang của mình, từ đó có chiến lược điều chỉnh và phát triển phù hợp hơn.

Hãy theo dõi để nhận thêm những thông tin bổ ích nhé. Hoặc liên hệ với Minh Khang Network , chúng tôi có dịch vụ viết bài cho Fanpage, website giúp thăng hạng doanh nghiệp của bạn trên các bộ máy tìm kiếm và tiếp cận đến được với khách hàng.

Hotline0988 525 515 (Mr Huyen)

Emailminhkhangnetwork@gmail.com

FanpageMinh Khang Network

Facebook cá nhân: https://fb.com/tranhuyendn85

Địa chỉ: K44/54/12 Đà Sơn, Quận Liên Chiểu, Tp Đà Nẵng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *