Phần mềm LMS là gì?

LMS (Learning Management System) là một trong những phần mềm sẽ giúp cho phân phối các tài liệu eLearning đến số lượng lớn học viên học tập, đồng thời hỗ trợ các nhà quản lý dễ dàng theo dõi, điều chỉnh và đánh giá quá trình đào tạo một cách hiệu quả hơn.

Trên thế giới hiện tại có rất nhiều hệ thống LMS được phân phối từ nhiều nhà cung cấp, nhưng cốt lõi, với các hệ thống LMS đều nhằm đến mục đích giải quyết những nhu cầu tương tác của các chủ thể chính trong việc tổ chức hệ thống học trực tuyến, đó là người cung cấp những nội dung học trực tuyến, người sử dụng nội dung việc học trực tuyến và người điều hành, quản lý tương tác học trực tuyến.

lms là gì?

lms là gì?

Vai trò của hệ thống phần mềm quản lý LMS là gì?

Theo dõi và quản lý một cách dễ dàng

Hệ thống quản lý của việc học tập LMS cung cấp cho doanh nghiệp một bảng bằng một báo cáo và theo dõi chi tiết. Nó sẽ ghi nhận lại tất cả hoạt động của người dùng, qua đó sẽ thống kê và xuất báo cáo tự động hoàn toàn.

Vì vậy, dù chủ doanh nghiệp, hay các cấp quản lý không trực tiếp giám sát, hoặc là có công tác đều có thể ghi nhận được toàn bộ tiến độ cải thiện kỹ năng, học tập của từng nhân viên của mình.

Đáp ứng nhu cầu “Học ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào bạn thích”

Toàn bộ giáo trình cũng như là nội dung đào tạo nhân sự đều sẽ được lưu trữ trực tuyến, trên hệ thống online này. Nhân viên sẽ có thêm tham gia học bất kỳ lúc nào và ở đâu, mang lại một tâm trạng thoải mái khi tiếp thu việc học.

Chỉ cần có Internet, wifi thì dù bạn có đang đi công tác, hay ở nhà thì bạn vẫn có thể đảm bảo được việc học đúng tiến độ.

 Chức năng của phần mềm LMS là gì?

Nếu bạn đang tự hỏi tại sao bạn nên có một hệ thống LMS cho doanh nghiệp, tổ chức của mình. Thì chúng ta hãy cùng xem xét về các lợi ích mà nó đem lại:

 • Chức năng lưu trữ dữ liệu: LMS cho phép người dùng. Bao gồm quản trị viên và cả học viên có thể đăng tải các dữ liệu bản mềm, file words, video, ghi âm lên hệ thống. Các dữ liệu được quản lý, phân loại theo danh mục, thời gian, loại tài liệu. Quản trị viên có thể kiểm soát nội dung dễ dàng.
 • Độ bảo mật cao. Một yêu cầu quan trọng đưa ra trong thời đại số hiện nay là sự bảo mật thông tin cá nhân người dùng. Điều này được LMS đáp ứng và đảm bảo an toàn. Tránh rò rỉ các thông tin mật của người dùng, đặc biệt là các thông tin về tài khoản tín dụng, credit card,…
 • Dễ dàng truy cập. Bạn có thể truy cập vào hệ thống qua nhiều thiết bị như điện thoại, laptop, máy tính bàn, máy tính bảng,… Với các hệ điều hành khác nhau như Android, iOS. LMS đảm bảo lưu lượng người dùng cùng truy cập vào hệ thống mà không bị sập hoặc lag.
 • Chức năng đa chủ thể: Hệ thống LMS cho phép khóa học online có sự tương tác giữa học viên và giảng viên. Giữa các học viên đến từ mọi nơi có thể cùng trao đổi.
 • Đa ngôn ngữ, đa quốc gia: LMS phổ biến trên toàn thế giới. Kết nối tất cả mọi người thuộc nhiều quốc gia, ngôn ngữ khác nhau. Giúp chuyển đổi ngôn ngữ dễ dàng trong cùng một khóa học.

Phần mềm LMS kiểm soát và quản lý học viên tham gia hệ thống.

 • Quản lý lượng người tham gia: thông qua mục đăng ký khóa học. Phần mềm LMS kiểm soát và quản lý học viên tham gia hệ thống.
 • Lịch trình cụ thể: Bạn có thể giới hạn khoảng thời gian diễn ra khóa học, bài thi. Bạn cũng có thể lên lịch trao đổi online với học viên của mình.
 • Quản lý giao dịch: Hệ thống sẽ tiếp nhận. Kiểm soát các giao dịch giữa học viên đăng ký tham gia khóa học với nhà quản lý hệ thống. Với công ty hoặc doanh nghiệp giáo dục.
 • Quản lý tương tác và hỗ trợ người dùng. Học viên có thể trao đổi bài học thông qua hệ thống chat, tin nhắn. Họ cũng có thể tương tác với giảng viên qua đánh giá, email, tin nhắn riêng. Học viên và giảng viên tương tác với quản trị viên hệ thống thông qua mục hỗ trợ người dùng. Để giải quyết các vấn đề liên quan đến kỹ thuật, nội quy, giao dịch.
 • Đánh giá học viên dễ dàng. Học viên có thể tham gia thi online để kiểm tra mức độ hiểu bài. Hệ thống sẽ chấm điểm và gửi kết quả cho học viên. Ngoài ra, LMS cung cấp các hình thức như game, đua top giữa các học viên. Thông qua bảng xếp hạng học tập. Hệ thống giúp giảng viên tăng độ hấp dẫn của khóa học thông qua hình thức tích lũy điểm lên level.
 • Kiểm soát quá trình học tập của học viên. LMS giúp giảng viên và người học có thể đánh giá năng lực của học viên qua từng giai đoạn cụ thể.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *