Trong bài viết này, tôi muốn giới thiệu với bạn về SEM (Search Engine Marketing) và cách nó có thể giúp cải thiện hiệu quả website của bạn.

SEM là gì?

SEM hoặc Search Engine Marketing (còn được gọi là Search Marketing) là quá trình nhận lưu lượng truy cập từ các công cụ tìm kiếm hoặc hữu cơ (miễn phí) hoặc trả tiền (thông qua quảng cáo). SEM có hai trụ cột chính: SEO (Search Engine Optimization) và PPC (Quảng cáo tìm kiếm trả tiền).

SEM hoặc Search Engine Marketing

Tiếp thị công cụ tìm kiếm SEM là gì?

SEM là một chiến lược tiếp thị kỹ thuật số trả tiền được các nhà quảng cáo sử dụng để tăng khả năng hiển thị cho trang web hoặc sản phẩm với các đối tượng thông qua SERP.

Trước khi đi vào những lời khuyên và chiến lược về SEM, chúng ta hãy thảo luận về cách bắt đầu. Sau khi phát minh ra internet, các công cụ tìm kiếm đã tạo cơ hội cho các nhà quảng cáo tận dụng SERP trong các chiến lược tiếp thị. Công ty OpenText Corporation đã tạo ra  quảng cáo trả tiền cho mỗi nhấp chuột PPC đầu tiên, là hình thức đầu tiên của SEM.1 Tuy nhiên, chiến lược tiếp thị này chỉ có tên gọi chính thức cho đến năm 2001.2 Đó là khi nhà công nghệ và nhà báo Danny Sullivan tạo ra thuật ngữ này trong một bài báo ông viết cho ấn phẩm của mình về tiếp thị công cụ tìm kiếm.3

Tiếp thị công cụ tìm kiếm

Việc tạo ra thuật ngữ này đã giúp SEM được công nhận là lĩnh vực tiếp thị riêng. Khi có nhiều thiết bị cho phép người tiêu dùng duyệt xem internet, đăng bài trên mạng xã hội và khám phá các sản phẩm mới, các công cụ tìm kiếm đã giúp hướng dẫn các đối tượng tìm đến các nội dung và trang web. Theo thời gian, SEM trở nên phổ biến với các nhà quảng cáo. Bây giờ, lĩnh vực này là một ngành công nghiệp hàng tỷ đô la.4 Đây là những gì bạn cần biết về SEM.

SEM là một hình thức quảng cáo trực tuyến dựa trên việc sử dụng các công cụ tìm kiếm như Google, Bing và Yahoo. Khi sử dụng SEM, bạn có thể đặt quảng cáo trên các trang kết quả tìm kiếm để tăng lượng truy cập và giảm chi phí quảng cáo.

Để sử dụng SEM cho website của bạn, bạn cần đặt mục tiêu cho chiến dịch của mình và đảm bảo rằng các từ khóa bạn sử dụng liên quan đến các sản phẩm hoặc dịch vụ bạn cung cấp. Ngoài ra, đảm bảo rằng trang đích của bạn có nội dung và trải nghiệm người dùng tốt để giảm tỷ lệ thoát khỏi trang của bạn.

Khi sử dụng SEM, bạn cũng có thể sử dụng các công cụ quảng cáo khác như Google AdWords, quảng cáo bên Microsoft và quảng cáo trên các trang mạng xã hội để đạt được hiệu quả tối đa.

Mục tiêu của SEM là gì? Vì sao SEM trong Marketing lại quan trọng?

Mục tiêu chung của SEM là:

  • Tạo ra nhiều lưu lượng truy cập
  • Tăng tần suất xuất hiện Website của bạn trên trang kết quả của các công cụ tìm kiếm bằng cách trả tiền để quảng cáo theo ngữ cảnh.

Hiện nay, với số lượng người tiêu dùng mua sắm trực tuyến ngày càng tăng thì việc tiếp thị qua công cụ tìm kiếm đã trở thành một chiến lược tiếp thị trực tuyến quan trọng để tăng phạm vi tiếp cận của công ty.

Vậy SEM trong Marketing là gì? Là các nhà quảng cáo chi trả tiền cho những lần hiển thị dẫn đến khách truy cập, đây là cách hiệu quả để một công ty chi tiêu tiền tiếp thị của mình.

Qua bài viết hi vọng giúp bạn phần nào hiểu được Tiếp thị công cụ tìm kiếm SEM là gì.

Hãy theo dõi để nhận thêm những thông tin bổ ích nhé. Hoặc liên hệ với Minh Khang Network , chúng tôi có dịch vụ viết bài cho Fanpage, website giúp thăng hạng doanh nghiệp của bạn trên các bộ máy tìm kiếm và tiếp cận đến được với khách hàng.

Hotline0988 525 515 (Mr Huyen)

Emailminhkhangnetwork@gmail.com

FanpageMinh Khang Network

Facebook cá nhân: https://fb.com/tranhuyendn85

Địa chỉ: K44/54/12 Đà Sơn, Quận Liên Chiểu, Tp Đà Nẵng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *